Góc cảnh báo: Bạn có đang lãng phí tiền bạc cho một cô gái khi mới trong giai đoạn “cưa cẩm”?

0
4838

Bạn nghĩ không nên bận tâm đến các khoản tình phí, chi tiêu cho mối quan hệ tình cảm. Vì nó thiêng liêng, thuộc về tinh thần, tiền bạc không thể đo đếm được?

Nam giới luôn được đánh giá cao hơn về mặt lý trí, logic và ra quyết định. Nhưng cứ việc gì gắn tới phụ nữ, nhất là phụ nữ đẹp hoặc liên quan đến người họ thích, nhận định phía trên lại không còn đúng nữa.

Họ cho rằng, trong giai đoạn làm quen nên tỏ ra là người ga-lăng, phóng khoáng, là chỗ dựa vững chắc cả về tài chính lẫn tinh thần cho đối phương tin tưởng. Bởi lẽ đó, khi hai người mới tìm hiểu, đang giai đoạn “thả thính”, hẹn hò, người con trai sẽ luôn nghĩ cách làm cho cô gái họ thích được vui vẻ.

Bằng cách, dẫn đi chơi mỗi khi có thời gian; đi ăn ngoài hàng sau giờ tan làm; đi cafe khi con gái kêu buồn; xem hết phim cả rạp CGV; mua cả bộ son 9 cây cùng lúc để dễ lựa chọn; du lịch mỗi dịp lễ; tặng quà vào ngày sinh nhật hoặc chẳng vào ngày gì?

Khai thật đi, bạn đã từng có suy nghĩ hoặc đã đầu tư những khoản tình phí như vậy chưa? Tuy nhiên, sau đó thì sao? Nếu hai bạn đến được với nhau, những hành động ngọt ngào trên có duy trì được trong bao lâu? Hay chỉ 3 tháng sau khi cưới, cô gái phải lắc đầu ngao ngán: ” Ngày xưa anh lừa tôi!!!”

Tệ hơn, nếu cô ấy chỉ coi bạn là “anh trai mưa” mọi công sức, thời gian và tiền bạc đều trở nên vô nghĩa. Vì vậy, quản lý tài chính trong mối quan hệ yêu đương cũng cần có chiến lược. Hãy xem bạn mắc bao nhiêu vấn đề dưới đây, từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Download miễn phí: [Ebook] Chi tiêu thế nào – Tiết kiệm ra sao

1. Gọi đồ ăn nhiều cho những lần hẹn hò hàng quán

Những lần đầu hẹn hò rất quan trọng, lúc này cả hai vẫn trong giai đoạn tìm hiểu là chính. Bạn sẽ luôn muốn nửa kia của mình được thoải mái. Chuyện gọi nhiều đồ không phải chỉ là vấn đề no đói, đó còn là thể hiện khả năng lo toan, bảo đảm chuyện cơm, áo, gạo, tiền.

Nếu bình thường, đi ăn với bạn bè chỉ cần gọi 2 suất vừa đủ, ăn hết hoặc thiếu sẽ gọi thêm sau. Nhưng khi đi ăn với bạn gái/trai, câu cửa miệng sẽ luôn là: “Em muốn ăn thêm gì nữa không?”. Và bạn gái sẽ trả lời: “ Em ăn gì cũng được!”.

Bạn sẽ ngầm hiểu người kia muốn ăn thêm “gì” đó. Số lượng đồ ăn trên bàn sẽ tăng lên từ cho 2 người thành 4 người lúc nào không hay. Cuối cùng, chuyện để đồ ăn thừa khi đi ăn ngoài là điều không tránh khỏi. Và hiếm cặp đôi nào lại xin hộp giấy để mang chỗ đồ ăn thừa đó về nhà. Vì ngại!

Download miễn phí: [Ebook] Chi tiêu thế nào – Tiết kiệm ra sao

2. Hẹn hò ở địa điểm không phù hợp

Thế nào là một cuộc hẹn chất lượng? Mục đích của tất cả các buổi gặp mặt là để trao đổi, thống nhất về mặt thông tin, tìm kiếm cảm giác an toàn, yên tâm, thoải mái… cái này đúng với trong cả chuyện kinh doanh hay gặp mặt bạn bè, gia đình, không chỉ chuyện yêu đương.

Nhưng tại các cuộc hẹn, các bạn lại chọn những địa điểm không thỏa mãn được các yếu tố trên, đồng nghĩa với việc chất lượng buổi hẹn không đạt được như kỳ vọng.

Có thể lấy ví dụ, các bạn liên tục đóng đô trong rạp chiếu phim vì không biết nên đi hẹn hò ở đâu. Hẹn hò trong rạp quá nhiều, nghĩa là cả 2 bạn đang trong mối quan hệ hơi nhàm chán. Bạn mất 200 – 300.000 VNĐ cho mỗi lần xem phim, nhưng đổi lại là một cuộc hẹn hò không được nói chuyện, không được tâm sự và không mới mẻ.

Download miễn phí: [Ebook] Chi tiêu thế nào – Tiết kiệm ra sao

3. Tặng quà đắt tiền nhưng không có giá trị sử dụng cao

Nhiều bạn gái được hỏi muốn được tặng quà gì nhất? Câu trả lời thầm kín của họ thường là Tiền. Bản chất của họ không phải là tham tiền, họ chỉ muốn dùng tiền đó để mua đúng món đồ họ đang cần, không phải mấy thứ lãng phí tiền bạc mà chẳng sử dụng được của các anh.

Đọc đến đây, có nhiều bạn nữ sẽ phản đối nhưng tin tôi đi, đến một thời điểm bạn chỉ thèm tiền hoặc một món quà có thể quy đổi thành tiền cao như xe, nhà, vàng, nhẫn kim cương…

Tặng quà cho đối phương mà ít khi (hiếm khi) thấy họ sử dụng. Phải chăng bạn đã vung phí khoản quà cáp không cần thiết hoặc không phù hợp với nửa kia khiến họ ‘quên’ sử dụng.

Có thể bạn cho rằng điều này rất lãng mạn, nhưng thử nghĩ xem bạn dành một khoản tích cóp không nhỏ để mua cho cô gái chiếc áo lông bóng bẩy, nhưng suốt mùa đông chẳng hề thấy cô ấy sử dụng. Vậy thì, là do mùa đông chưa đủ lạnh hay bạn đã mua nhầm quà hơi lãng phí?

Download miễn phí: [Ebook] Chi tiêu thế nào – Tiết kiệm ra sao

4. Chia chi phí hẹn hò

Bạn có phải là người trả hầu hết các chi phí cho cuộc hẹn hò của hai người? Thay vì chia đều hoặc chia sẻ chi phí thì bạn luôn là người quá chủ động để dành phần thanh toán hoá đơn?

Có thể bạn thấy việc này hoàn toàn là đúng đắn (thu nhập của bạn ở mức khá) thì xin lỗi, bạn có thể bỏ qua mục này và dành ra 2 giờ đồng hồ thử liệt kê ra các khoản mà bạn đã chi trả cho mối quan hệ yêu đương của mình.

Mẹo tiết kiệm tài chính khi có người yêu

Bạn nhìn thấy cặp đôi của mình gặp phải bao nhiêu mục trên, từ 2 trở lên thì có lẽ bạn đã chi tiêu cho mối quan hệ tình yêu chưa hợp lý.

  • Thay vì kéo nhau ra hàng ăn, bạn nên rủ người kia cùng dành thời gian nấu nướng tại nhà. Tiết kiệm một phần, bù lại các bạn có khoảng thời gian bên nhau hạnh phúc. Đây cũng là cách để bạn thể hiện là một người vì gia đình và biết chăm sóc người còn lại.
  • Thay vì gò bó 2 tiếng đồng hồ trong rạp chiếu film, thỉnh thoảng các bạn có thể xem ở nhà. Chuẩn bị một vài món ăn vặt chắc chắn cũng không thể tốn kém bằng chiếc vé của 1 người.
  • Thử sức với món quà handmade, nửa kia của bạn chắc chắn sẽ còn cảm động hơn nữa. Gợi ý này chưa hẳn giúp bạn tiết kiệm chi phí cho mối quan hệ tình yêu nhưng nó giúp hai bạn có những cảm xúc mới mẻ.
  • Hai người nên có một quỹ tiết kiệm chung, vừa để phòng khi bất trắc hết tiền, vừa là cách để các bạn tin tưởng lẫn nhau.
  • Chủ động chia chi phí hẹn hò khi cạn ví, chia sẻ với người kia về các khoản chi tiêu chung để cùng nhau giải quyết và biết cách phân bổ chi tiêu cho mối quan hệ tình yêu hợp lý.
  • Khi đã biết chi tiêu, nghĩa là bạn biết cách quản lý và điều phối tài chính phù hợp, điều này là cần thiết để phục vụ cho tương lai xa hơn của cả hai người.

Mẹo cuối cùng, bạn có thể sử dụng ứng dụng Money Lover, ghi chú những khoản chi tiêu cho chuyện hẹn hò. Và cuối năm nhìn lại xem tình phí bạn bỏ ra là bao nhiêu nhé?

Download miễn phí: [Ebook] Chi tiêu thế nào – Tiết kiệm ra sao

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây