Giới siêu giàu chia sẻ bí quyết không để tiền bạc làm hư các con

0
1080

Mặc dù họ đều nằm trong danh sách những người giàu có nhất hành tinh, nhưng các siêu đại gia này không hề nuông chiều các cậu ấm, cô chiêu nhà họ chút nào. 

Giới siêu giàu chia sẻ bí quyết không để tiền bạc làm hư các con

→ Xem thêm: 7 cách dạy con tiêu tiền, không phải bố mẹ nào cũng đủ tự tin áp dụng

Kevin O’Leary

Mặc dù hiện đang nắm giữ tại sản trị giá khoảng 400 triệu USD nhưng doanh nhân, nhà đầu tư và ngôi sao của Shark Tank, Kevin OedomLeary cho biết ông chỉ để lại một số tiền vừa đủ để các con được học hành tử tế nhằm tìm kiếm một công việc phù hợp với sở thích.

Ông tin tưởng những đứa con của mình sẽ có được một nền giáo dục tốt, đảm bảo họ là những công dân lương thiện mang lại tương lai tươi sáng cho gia tộc O’Leary.

→ Xem thêm: 5 bài học dạy con cách tiêu tiền ngay khi trẻ lên ba

Elton John

Sir Elton thường tuyên bố nợ các con của mình, Elijah và Zachary về thói quen chi tiêu ngông cuồng. Nhưng điều đó không có nghĩa là tài sản trị giá 400 triệu USD của ông sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng của họ.

Siêu sao từng trả lời phỏng vấn của tờ Mirror: “Tất nhiên tôi không để các con của bị thiếu thốn, nhưng theo tôi, nuông chiều những đứa trẻ và cho họ một chiếc thìa bạc không phải là điều tốt nhất”.

Giới siêu giàu chia sẻ bí quyết không để tiền bạc làm hư các con
Ảnh minh họa – Elton John không để các con thiếu thốn nhưng không đồng nghĩa rằng tài sản sẽ chia cho các con

→ Xem thêm: Lý do ngày càng nhiều tỷ phú không để lại của cải cho con cái

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg, người sáng lập trang mạng xã hội Facebook và vợ Priscilla Chan luôn biết giá trị của đế chế tỷ đô mà họ đã tạo ra. Và thay vì giao tài sản của họ cho con gái Max, họ sẽ để con gái tự tìm đường đi. Và cặp đôi này đã cam kết quyên góp 99% cổ phần Facebook của họ – khoảng 45 tỷ USD cho Quỹ Zuckerberg.

Gordon Ramsay

Gordon Ramsay, vị triệu phú đang nắm giữ tài sản trị giá 39 triệu USD này tiết lộ những đứa con của ông phải chăm chỉ làm việc nhà chứ không quá ỉ vào những người giúp việc. Gordon Ramsay cũng chia sẻ, những đứa con của ông không hề bị làm hư bởi sự giàu có của cha.

Ông không bao giờ vung tiền đáp ứng những đòi hỏi vô lý của các con, và chúng phải hiểu được giá trị của tiền bạc và của sự lao động. Khi nói đến quyền thừa kế ông chắc chắn tài sản của mình sẽ không thuộc về các con “ bởi điều đó sẽ làm hỏng chúng. Điều duy nhất tôi đồng ý là chúng sẽ nhận được 25% tiền đặt cọc cho một căn hộ”.

Melinda & Bill Gates

Cặp vợ chồng đã thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates vào năm 1994, sau đó vào năm 2010 đã cùng với Warren Buffett tạo ra quỹ The Giving Pledge, một chiến dịch khuyến khích thế giới giàu có nhất thế giới dấn thân vào sự nghiệp nhân đạo.

Ông trùm Microsoft không nghĩ rằng sẽ tốt cho những đứa con khi để lại quá nhiều tiền. Thay vào đó chúng sẽ chỉ nhận được 10 triệu USD trong số tài sản trị giá 79 tỷ USD của họ.

Giới siêu giàu chia sẻ bí quyết không để tiền bạc làm hư các con
Ảnh minh họa – Bill Gates chia sẻ, không nên để quá nhiều tiền cho con cái

Andrew Lloyd Webber

Nhà soạn nhạc người Anh đã kiếm được hàng triệu USD từ tài năng nghệ thuật của mình, nhưng ông kiên quyết để tiền của mình được sử dụng để khuyến khích nghệ thuật, chứ không phải tạo ra những đứa trẻ con nhà giàu lười biếng và phung phí.

George Lucas

Nhà sản xuất-giám đốc và cha của 4 người cam kết từ bỏ phần lớn tài sản của mình trong lá thư Giving Pledge. Ông dự định sử dụng 4,5 tỷ USD của mình được tạo ra từ việc bán nhượng quyền thương mại Star Wars cho Disney để tài trợ cho giáo dục, mà ông tin rằng, chính là chìa khóa cho sự sống còn của loài người.

John Roberts

Doanh nhân nhiều triệu phú người Anh, người đã tạo ra sự giàu có từ công ty bán hàng thiết bị nội địa đồng sáng lập AO.com sau đó nổi lên trên thị trường chứng khoán, cho biết vợ chồng ông đã thực sự ý thức tiền không thay đổi bất cứ điều gì nếu không tự tay kiếm ra. Vì thế các con ông sẽ không được thừa kế, thay vào đó, ông sẽ quyên góp tiền của mình cho các tổ chức từ thiện.

Simon Cowell

Ông trùm âm nhạc người Anh có một cậu con trai, vào năm 2014 Simon trả lời phỏng vấn một tờ báo của Anh rằng ông có thể sẽ không chuyển thừa kế cho con. Thay vào đó, ông nói: “Tôi sẽ để lại tiền cho ai đó. Một tổ chức từ thiện nào đó, có thể là dành cho trẻ em và các chú cún”.

Giới siêu giàu chia sẻ bí quyết không để tiền bạc làm hư các con
Ảnh minh họa – Simon cho rằng, ông sẽ để lại tài sản cho tổ chức từ thiện nào đó thay vì cho con cái

Sting

Vào năm 2014, nhạc sĩ và diễn viên Sting, người đang nắm giữ tài sản trị giá 300 triệu USD, nói với một trang web tin tức của Anh rằng ông đã không muốn để lại toàn bộ tài sản cho 6 đứa con trưởng thành của mình.

Thay vào đó, ông lên kế hoạch chi tiêu số tài sản đã kiếm được một cách vất vả. “ Tuy nhiên, tôi rất tôn trọng những đứa con của mình, chúng rất chăm chỉ làm việc, tự kiếm tiền và ít khi tìm đến sự giúp đỡ của tôi. Điều này thật đáng trân trọng”.

Warren Buffett

Ông chính là một trong những tỷ phú đứng sau The Giving Pledge, và đã tuyên bố rằng sẽ cho đi 99% tài sản của mình.

Một trong những câu nói nổi tiếng nhất của Buffett về việc không để lại tài sản khổng lồ cho các con của mình: “Tôi muốn cho con tôi vừa đủ để chúng có thể làm bất cứ điều gì chúng muốn, nhưng sẽ không để chúng sống mà không cần làm việc.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây