5 lưu ý cần đọc về đầu tư bất động sản cho người mới nếu không muốn bị mất tiền

0
2109

Bất động sản là một lĩnh vực rất hấp dẫn với nhiều tiềm năng và lợi nhuận to lớn, do đó nhiều người tuy chưa hiểu biết nhiều về lĩnh vực này vẫn muốn thử sức.

Nếu bạn đang có nguồn cảm hứng mới về bất động sản, tại sao lại không tham khảo ngay những kinh nghiệm về bất động sản cho người mới ngay sau đây? Money Lover sẽ đưa ra cho bạn những kiến thức bổ ích nhất nhé.

Nắm rõ tiềm năng của từng thị trường bất động sản

Trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, thị trường bất động sản được chia ra thành nhiều loại. Chọn đầu tư đúng thị trường – đúng thời điểm chính là cách làm giàu nhanh nhất cho người mới vào nghề.

 Hiện nay có rất nhiều thị trường bất động sản để các bạn lựa chọn

Ảnh minh họa – Hiện nay có rất nhiều thị trường bất động sản để các bạn lựa chọn

Hầu hết các thông tin trên báo chí gần đây đều có chiều hướng tiêu cực khi đầu tư bất động sản, tạo tâm lý hoang mang cho các nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, đa số thông tin này đều đề cập đến thị trường bất động sản nhà ở. Hãy có tầm nhìn thoáng hơn về những loại hình bất động sản khác, cụ thể ở đây là hình thức bất động sản thương mại.

Có thể nói, thị trường bất động sản thương mại hiện nay ở Việt Nam là một gã khổng lồ đầy tiềm năng nhưng vẫn chưa được khai thác mạnh. Một số điển hình của bất động sản thương mại gồm:

  • Các tòa nhà cho thuê văn phòng to lớn, cao chọc trời đến các văn phòng nhỏ như phòng mạch, phòng khám nha khoa…
  • Các cửa hiệu, cửa hàng trên đường bạn thường thấy hay các trung tâm thương mại quy mô lớn.
  • Các tòa nhà dịch vụ như nhà hàng, khách sạn…
  • Khu vực công nghiệp như kho bãi, nhà máy…

Có thể nói, tuy có nhiều rào cản về đầu tư, nhưng loại hình đầu tư bất động sản trên thật sự mang lại nguồn lợi nhuận to lớn chỉ trong thời gian ngắn. Do đó, nếu nhà ở đang dần trở nên bất ổn, bất động sản thương mại lại trở nên vô cùng đáng tin cậy dành cho những nhà đầu tư mới.

Cách lựa chọn nơi đầu tư bất động sản cho người mới

Theo nhiều lời khuyên từ các chuyên gia bất động sản hiện nay, bạn có một số tips nhỏ nên nắm nhằm giúp việc đầu tư thêm thuận lợi.

Hãy lựa chọn những vị trí thường có người giàu đến

Bất kể vị trí mà bạn chọn hẻo lánh hay xa hoa, ồn ào, chỉ cần là nơi có người giàu có hay lui đến, việc đầu tư sẽ sinh lời liên tục. Vì sao việc đầu tư ở những nơi này lại dẫn đến thành công?

Hầu hết những người giàu có sẽ chọn cho mình một khu nghỉ dưỡng tuyệt vời nhằm có khoảng thời gian thư giãn tối ưu sau những bộn bề, áp lực từ công việc. Họ không tiếc bỏ ra một số tiền lớn chỉ để hưởng thụ những dịch vụ như chơi tennis, hồ bơi, chơi golf, đi du thuyền hay chỉ đơn giản là ngắm cảnh ở những khung cảnh lãng mạn, thơ mộng.

Do đó, việc đầu tư bất động sản ở những khu vực này sẽ sinh ra nguồn lợi nhuận khổng lồ một cách ổn định qua năm tháng, miễn là các dịch vụ của bạn hợp ý với họ – những người giàu có trong xã hội.

 Đừng ngần ngại chọn vị trí có người giàu có hướng đến

Ảnh minh họa – Đừng ngần ngại chọn vị trí có người giàu có hướng đến

Đừng ngại chọn nơi tốt nhất

Dù là ở bất kỳ hoàn cảnh nào, đừng chọn mua những khu đất có vẻ tạm bợ hay đại khái vì nghĩ rằng không có nhiều kinh nghiệm để quản lý khu đất ấy. Chính vì thiếu kinh nghiệm nên bạn cần phải chọn khu đất tốt nhất về mọi mặt từ phong thủy, tỷ lệ tương quan diện tích đến vị trí địa lý của nó. Chính những điều kiện thuận lợi này sẽ làm cho giá của khu đất bền vững theo thời gian và tăng giá trị theo thời gian, bạn cũng không cần lo ngại đầu tư trở nên lỗ vốn.

Tham khảo kỹ thị trường

Thêm một lời khuyên nữa khi đầu tư bất động sản cho người mới chính là hãy tham khảo kỹ nguồn nhu cầu từ khách hàng của bạn. Dịch vụ ra đời để mang lại cho con người sự thỏa mãn nhất về các nhu cầu đa dạng trong cuộc sống như thư giãn, nghỉ dưỡng, thời trang hay ăn uống. Để sự khởi đầu thật thành công, bạn nên tiến hành đánh giá khu vực hiện tại đang thiếu những dịch vụ nào hay có tiềm năng phát triển loại hình thương mại gì, từ đó mua đất và xây dựng khu đất này theo định hướng nhất định để thu hút thêm nhiều khách hàng.

Chú ý những khu vực đang phát triển

Một kinh nghiệm cực kỳ hữu ích cho việc đầu tư bất động sản cho người mới chính là bạn nên chú ý tập trung vào các khu đất lân cận các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Cần Thơ, thủ đô Hà Nội… Tiếp theo, nên chọn những vùng đất ở vị trí tại các trục đường giao thông chính. Những khu đất này mang đầy đủ tiềm năng phát triển trong các xu hướng thương mại hay dịch vụ.

Ngoài ra, nếu có thể, hãy duy trì việc không bán những bất động sản bạn đang sở hữu (trừ khi bất động sản này quá bé hoặc nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn). Điều này có nghĩa bạn chỉ nên mua bất động sản khác thay vì bán thứ mình đang có trong thời gian đầu. Việc bảo vệ thứ mình đang sở hữu và hướng đầu tư sang khu đất khác sẽ tạo tâm lý ổn định, an toàn ở những bước đầu tiên này, đồng thời giúp bạn bình tĩnh hơn khi đánh giá các khu đất khác.

Phía trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ trong việc chọn và mua bất động sản cho người mới cũng như xu hướng đầu tư tiềm năng hiện tại mà Money Lover muốn gửi tới các bạn. Hãy nắm ngay những tips này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những bước đầu tiên khi bước vào lĩnh vực bất động sản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây