Danh sách 10 người giàu nhất hành tinh năm 2019 do Forbes công bố

0
903

Theo thống kê của tạp chí Forbes, thế giới hiện có tổng cộng 2.153 tỷ phú, ít hơn 55 người so với năm ngoái (năm 2018).

Danh sách 10 người giàu nhất hành tinh năm 2019 do Forbes công bố

→ Xem thêm: 5 tỷ phú công nghệ mới nổi của Trung Quốc

Trong danh sách năm nay của Forbes, có tới 995 người (chiếm 46% trong tổng cộng 2.153 tỷ phú) có tài sản giảm so với năm trước. Tổng tài sản của những tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2019 là 8.700 tỷ USD, giảm 400 tỷ USD so với năm 2018.

Dưới đây là top 10 người được đánh giá là giàu nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại:

1. Jeff Bezos – Tổng tài sản trị giá 131 tỷ USD

Nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Amazon, đồng thời là giám đốc điều hành (CEO), vẫn giữ nguyên ngôi vị đứng đầu bảng xếp hạng, sở hữu tới 16% cổ phần công ty. Năm 2018, Amazon đạt doanh thu 230 tỷ USD và lợi nhuận ròng 10 tỷ USD, tăng 3 tỷ USD so với năm trước.

Tháng 1/2019, ông chủ Amazon Jeff Bezos và vợ cũ là bà MacKenzie đã tuyên bố ly hôn sau 25 năm chung sống. Được biết, bà MacKenzie là kế toán đầu tiên của Amazon. Theo luật của bang Washington, bà có thể được chia tới một nửa tài sản của Jeff Bezos và trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới.

2. Bill Gates – Tổng tài sản trị giá 96,5 tỷ USD

Người đồng sáng lập hãng phần mềm Microsoft, Bill Gates, lại một lần nữa để tuột mất ngôi vị giàu nhất thế giới vào tay CEO Amazon, Jeff Bezos.

Ông và người vợ Melinda là chủ tịch của quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates Foundation với các hoạt động nhằm cải thiện sức khoẻ của con người trên toàn cầu. Đến nay, ông đã quyên góp tổng cộng 35,8 tỷ USD cổ phiếu Microsoft cho tổ chức này.

3. Warren Buffett – Tổng tài sản trị giá 82,5 tỷ USD

Warren Buffett, hay còn gọi là “Hiền tài xứ Omaha”, là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Ông điều hành đế chế đầu tư Berkshire Hathaway, sở hữu cổ phần tại hơn 60 công ty khác.

Buffett đã cam kết dành hơn 99% tài sản của mình làm từ thiện. Trong năm 2018, ông quyên góp 3,4 tỷ USD, trong đó phần lớn cho tổ chức của Bill và Melinda Gates.

4. Bernard Arnault – Tổng tài sản trị giá 76 tỷ USD

Bernard Arnault là người điều hành đế chế thời trang xa xỉ LVMH, sở hữu 70 thương hiệu bao gồm cả Louis Vuitton và Sephora.

Danh sách 10 người giàu nhất hành tinh năm 2019 do Forbes công bố
Ảnh minh họa- Tỷ phú sở hữu nhiều tài sản giá trị

5. Carlos Slim Helu – Tổng tài sản trị giá 64 tỷ USD

Người giàu nhất Mexico, Carlos Slim Helu, cùng gia đình điều hành America Movil, hãng viễn thông di động lớn nhất Mỹ Latinh. Ngoài ra, ông cũng nắm cổ phần tại nhiều công ty trong lĩnh vực xây dựng, hàng tiêu dùng, khai khoáng và bất động sản tại Mexico. Tỷ phú này còn đồng thời sở hữu 17% cổ phần của tờ báo Mỹ New York Times.

6. Amancio Ortega – Tổng tài sản trị giá 62,7 tỷ USD

Amancio Ortega là ông trùm bán lẻ giàu nhất thế giới. Ortega là người đồng sáng lập Inditex – đế chế bán lẻ sở hữu 8 thương hiệu gồm Zara, Massimo Dutti, Pull & Bear,… với 7.500 cửa hàng trên khắp thế giới. Hiện ông đang sở hữu khoảng 60% cổ phần công ty.

7. Larry Ellison – Tổng tài sản trị giá 62,5 tỷ USD

Larry Ellison là người đồng sáng lập hãng phần mềm Oracle. Ông rời vị trí CEO công ty này vào năm 2014 nhưng vẫn là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc công nghệ.

8. Mark Zuckerberg – Tổng tài sản trị giá 62,3 tỷ USD

Nhà đồng sáng lập mạng xã hội Facebook hiện sở hữu khoảng 17% cổ phần công ty. Sau một năm nữa đầy sóng gió với loạt bê bối để lộ dữ liệu người dùng, Mark Zuckerberg cho biết sẽ đặt ưu tiên hàng đầu cho năm 2019 là giải quyết những vấn đề xã hội.

9. Michael Bloomberg – Tổng tài sản trị giá 55,5 tỷ USD

Michael Bloomberg là nhà đồng sáng lập hãng truyền thông và thông tin tài chính Bloomberg LP, hiện sở hữu 88% cổ phần công ty. Bloomberg đã quyên góp tổng cộng hơn 5 tỷ USD cho các hoạt động kiểm soát súng, biến đổi khí hậu… Mới đây, ông tuyên bố sẽ cân nhắc tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020.

10. Larry Page – Tổng tài sản trị giá 50,8 tỷ USD

Larry Page, người đồng sáng lập Google, hiện là CEO của Alphabet – công ty mẹ Google, điều hành các công ty con gồm y tế Calico, gia dụng thông minh Nest…

Theo Forbes

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây