7 điều đàn ông cần quan tâm trước khi quyết định ly hôn

0
2213
7 điều đàn ông quan tâm trước khi ly hôn

Ly hôn là quyết định không hề dễ dàng. Do đó, suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định ly hôn sẽ giúp bạn bắt đầu cuộc sống mới dễ dàng hơn.

1. Suy nghĩ kỹ về quyết định ly hôn của mình

Mọi mối quan hệ yêu đương đều sẽ trải qua những giai đoạn: lãng mạn, nhớ nhung, giận hờn…

Đó là lý do tại sao lời hứa cùng nhau vượt qua thử thách luôn được nhắc tới trong lễ đường. Nếu có thể vượt qua được điều đó, chắc chắn mối quan hệ vợ chồng của bạn rất đáng quý.

Do đó, chỉ nên xem xét vấn đề ly hôn khi mối quan hệ giữa hai người thực sự rơi vào bế tắc. Bạn đã cố gắng hết sức mình để níu kéo mối quan hệ này nhưng kết quả không được như mong đợi.

Hãy đào sâu với những lý do khiến bạn cân nhắc việc ly hôn. Cả hai không thể thỏa hiệp về một vấn đề? Điều gì khiến cả hai bạn giận dữ đến mức nghĩ ngay đến việc ly hôn?

Hãy chắc chắn rằng bạn đã lường trước được những kịch bản sẽ xuất hiện sau khi chấm dứt cuộc hôn nhân này.

Bạn muốn ly hôn vì đã gặp được một người khác phù hợp hơn? Hay muốn bản thân mình được tự do bay bỏng mà không bị ai kiềm chặt?

đàn ông ly hôn
Ảnh minh họa – Suy nghĩ lý do khiến bạn quyết định ly hôn

→ Xem thêm: Cần lưu ý điều gì trước khi quyết định ly hôn?

2. Đặt mình vào vị trí của con cái khi bố mẹ ly hôn

Vai trò của cha mẹ trong suy nghĩ của con cái rất quan trọng. Nó ảnh hưởng tới nguyện vọng, nghề nghiệp tương lai và cách ứng xử của con cái sau này.

Việc nuôi dưỡng và giáo dục con cái chắc chắn sẽ khó khăn hơn khi hai vợ chồng không còn chung sống dưới một mái nhà.

Đặc biệt là đàn ông, cần phải chủ động hơn trong nhu cầu của con. Đồng thời, đảm bảo có một nguồn thu nhập và cuộc sống ổn định hậu ly hôn.

Để gây dựng mối quan hệ cha con bền chặt, cần sắp xếp thời gian hợp lý. Để đảm bảo công việc lẫn vấn đề giáo dục con cái.

Tích cực tham gia các chương trình ngoại khóa của con, các cuộc họp phụ huynh… Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống, tâm lý của con.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ những thông tin quan trọng về con như nhóm máu, cỡ giày và quần áo hoặc những thứ khiến con dị ứng.

Cần quan tâm đến suy nghĩ của con

Đặc biệt, điều quan trọng nhất cần quan tâm tới đó là suy nghĩ của con. Bố mẹ nên khéo léo tìm cách giải thích cho con việc ly hôn của mình.

Điều này sẽ khiến con bạn phải đối mặt với một khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Có thể gây ra một cuộc nổi loạn, khiến trẻ cảm thấy khó chịu hoặc tức giận với cha mẹ.

Đó là lý do tại sao bạn và vợ cũ phải làm tất cả những gì có thể vì lợi ích của con. Hãy đảm bảo với con rằng cha mẹ vẫn sẽ ở đây chăm sóc và yêu thương chúng. Mặc dù cả hai đã ly hôn.

đàn ông ly hôn
Ảnh minh họa – Dành nhiều thời gian để chăm sóc con cái

→ Xem thêm: 5 lưu ý về việc phân chia tài sản khi ly hôn

3. Chuẩn bị tâm lý

Dù chia tay trong êm đẹp, quyết định ly hôn vẫn sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên căng thẳng và đầy khó khăn.

Hàng loạt vấn đề như chăm sóc con cái, làm việc nhà, công việc ở cơ quan…. Chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng bận rộn.

Do đó, cần chuẩn bị tâm lý tâm lý sẵn sàng để đối mặt với mọi thứ trong giai đoạn khó khăn này.

→ Xem thêm: 7 điều cần chuẩn bị sẵn sàng nếu bạn có ý định ly hôn

4. Cố gắng giải quyết trong hòa bình

Nếu cả hai có những xung đột đến mức không thể tự giải quyết, hãy nhờ sự tư vấn của luật sư. Tuy nhiên, đây sẽ là một sự lựa chọn cực kỳ tốn kém.

Do đó, cả hai nên chia tay trong hòa bình để các thủ tục được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng.

Con cái sẽ ở cùng với ai? Việc học hành có bị ảnh hưởng bởi những quyết định chuyển trường hay không?… Đó là những vấn đề hai bạn nên tự giải quyết với nhau.

5. Chú ý tới sức khỏe

Ly hôn chắc chắn sẽ khiến cuộc sống của bạn hoàn toàn đảo lộn. Tâm trạng buồn bã, trầm cảm có thể khiến sức khỏe suy giảm, nhức đầu, tăng cân. Thậm chí là kiệt sức.

Hãy coi ly hôn như sự khởi đầu cho một cuộc sống mới. Dành thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn. Trấn tĩnh lại sau khoảng thời gian căng thẳng, mệt mỏi vừa rồi.

6. Xem xét chi phí ly hôn

Chia đôi tài sản sau khi ly hôn thật sự phức tạp hơn bạn nghĩ. Ngoài những khoản tiền được phân chia theo luật, bạn còn phải trả khoản trợ cấp cho con cái.

Hãy đảm bảo rằng các tài liệu liên quan như bản sao kê ngân hàng, tờ khai thuế, báo cáo tài chính đều có bảo sao. Nên giữ chúng ở nơi an toàn nhất. Không nên để trong nhà hoặc xe hơi của mình.

Nếu hai người đạt được sự thỏa thuận khi ly hôn mà không cần nhờ tới luật sư, các chi phí sẽ được giảm tối đa. Cả hai sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ, giúp ích cho sau này.

đàn ông quyết định ly dị
Ảnh minh họa – Nên cân nhắc việc thuê luật sư tư vấn

7. Ghi lại chứng cứ

Cần thu thập đầy đủ chứng cứ để bảo vệ cho bản thân cũng như tương lai của chính mình.

Ví dụ, bạn yêu cầu ly hôn nhưng đối phương lại bất hợp tác. Hãy chụp lại những tấm hình chứng minh rằng đây chính là lúc cần phải ly hôn.

Cân nhắc việc hợp tác với một luật sư đáng tin cậy để chia sẻ, trao đổi về tình hình và tài chính tương lai của mình. Họ sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn cho tình trạng hôn nhân hiện tại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây