Chuyên gia trả lời: Có bao nhiêu tiền thì mới nên kết hôn?

0
2829

”Nếu anh là một kẻ sĩ diện, anh là kẻ không lao động, anh chỉ mua cái sĩ diện ấy thì anh đặt không biết bao nhiêu mức độ là đủ cho đám cưới của mình. Nhưng nếu anh lấy hạnh phúc làm hàng đầu, 0 đồng cũng cưới được.”

Chuyên gia trả lời: Có bao nhiều tiền mới nên kết hôn?

→ Xem thêm: Chuyên gia tài chính trả lời câu hỏi: Có nên kết hôn với người nghèo hơn?

Vấn đề tài chính thường là vấn đề được đặt lên hàng đầu khi các cặp đôi trẻ tính đến chuyện kết hôn. Bởi lẽ, khi xác định kết hôn, cuộc sống của hai người phải hòa làm một và sẽ khó khăn hơn nhiều. Bạn sống một mình thì tiền lương nhiều hay ít, bạn vẫn sống được.

Nhưng khi bạn sống với người khác, bạn phải tính đến nhiều khoản chi phí phát sinh. Và không ít các cặp đôi, vì lí do tài chính mà không đi đến một kết cục đẹp.

Trong một buổi phỏng vấn ngắn trên VTV24, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã có cơ hội được chia sẻ về vấn đề này.

Thường thì nhiều bạn trai hứa hẹn với bạn gái mình rằng “Đợi anh kiếm đủ tiền, anh sẽ sang hỏi chuyện bố mẹ xin cưới em” nhưng với góc nhìn của Tiến sĩ thì không cần phải đợi.

”Có tiền mà cưới thì tốt hơn chứ không có định lý nào ở đây cả. Cho nên, đối với một anh chàng trẻ tuổi, cái quan trọng nhất là xu hướng của anh ta.

Chẳng hạn, một anh chàng nhiều tiền mà cưới xong, xu hướng đi xuống, 4 năm vỡ tan trận, tôi nói đó là thời gian dài nhất rồi. Một anh chàng sinh viên nghèo mà xu hướng đi lên thì tại sao lại không cưới? Và bạn có cả một tình yêu đẹp.

Đồng thời, 10 năm sau, bạn có cả một cơ ngơi. Vậy nên, kết luận lại, hãy kết hôn khi đạt đến chỉ số xu hướng chứ không phải là có tiền. Riêng đám cưới, tổ chức 0 đồng cũng cưới được. Đám cưới mời 100 người, chỉ cần mỗi tờ giấy kết hôn thôi, còn trang bị có thể do công ty, thành phố hay quỹ đầu tư trang bị. 

Nếu anh là một kẻ sĩ diện, anh là kẻ không lao động, anh chỉ mua cái sĩ diện ấy thì anh đặt không biết bao nhiêu mức độ là đủ cho đám cưới của mình. Nhưng nếu anh lấy hạnh phúc làm hàng đầu, 0 đồng cũng cưới được.”

Chuyên gia trả lời: Có bao nhiều tiền mới nên kết hôn?
Ảnh minh họa- Nếu lấy hạnh phúc hàng đầu, 0 đồng cũng cưới được

Nhận được câu hỏi tiếp theo ”Đối với các cặp vợ chồng sống ở thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, thu nhập khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng/tháng thì Tiến sĩ có lời khuyên nào cho họ?”, Tiến sĩ cũng cho biết:

”Thời của bọn tôi, xét về thời giá, số tiền ấy chỉ tương đương 1 triệu/tháng thôi. Đã như thế, anh phải giảm chi đến mức tối đa. Đằng này, đã không đủ tiền trang trải lại còn bia rượu, nhậu nhẹt… 

Nguyên tắc tuyệt đối là không được giảm chi những khoản cần thiết: 55% dành cho chi tiêu thiết yếu, 10% cho dự phòng dài hạn (như ốm đau, bệnh tật…), 10% cho học tập, đầu tư sức khỏe não, 5% cho đi còn 20% dành cho quỹ tài chính tự do (như mua sắm, đầu tư…).”

Nói tóm lại, có tiền hay không có tiền không quan trọng, chỉ cần bạn đảm bảo mình sẽ luôn luôn hài lòng và sống hạnh phúc dù có chuyện gì xảy ra, dù cuộc sống hôn nhân không như mình tưởng tượng trước đó thì kết hôn là điều tuyệt vời nhất của cuộc đời một con người!

Theo Trí Thức Trẻ 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây