Chưa mất đến 50 ngàn tiền điện thoại mỗi tháng, bạn đã biết cách?

0
1402

Bạn đang đau đầu vì tiền điện thoại ngốn một khoản không nhỏ ngân sách của bạn? Làm thế nào để hạn chế khoản tiền này và vẫn đảm bảo liên lạc?

Chưa mất đến 50 ngàn tiền điện thoại mỗi tháng, bạn đã biết cách?

Hãy nắm vững những mẹo tiết kiệm tiền điện thoại dưới đây, đảm bảo bạn sẽ chưa mất đến 50.000 đồng tiền điện thoại mỗi tháng.

→ Xem thêm: Mẹo tiết kiệm chi phí điện thoại dễ dàng hàng tháng

Khuyến mại đến, nạp ngay đi!

Có khá nhiều người thờ ơ trước những tin nhắn thông báo khuyến mại của các nhà mạng, khi tiền điện thoại hết mới nạp thẻ.

Để tiết kiệm chi phí cũng như gia tăng số tiền trong tài khoản, khi có các đợt khuyến mại của nhà mạng, bạn nên nạp để được hưởng ưu đãi, ngay cả khi tài khoản vẫn còn tiền.

Trước kia, các nhà mạng được khuyến mại đến 50% giá trị thẻ nạp, nay chỉ còn được khuyến mại 20%. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tận dụng cơ hội này để gia tăng tiền trong tài khoản của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên theo dõi các gói khuyến mại cước gọi, nhắn tin của các nhà mạng để chi phí cước rẻ hơn.

Ví dụ, Viettel thường có gói khuyến mại với các cuộc gọi nội mạng, chỉ với cước phí 3.000 đồng, bạn có gần 10 phút gọi nội mạng đến 24h ngày đăng ký.

Chưa mất đến 50 ngàn tiền điện thoại mỗi tháng, bạn đã biết cách?
Ảnh minh họa – Tận dụng chương trình khuyến mãi từ nhà mạng để tiết kiệm chi phí

→ Xem thêm: 7 thủ thật giúp tiết kiệm tối đa tiền mạng 3G hàng tháng

Tích cực sử dụng ứng dụng mạng xã hội

Đây là mẹo tiết kiệm tiền điện thoại được khá nhiều người áp dụng. Thay vì phải mất tiền phí với hình thức nhắn tin, gọi điện thông thường, thường xuyên liên lạc với bạn bè, người thân và cả đối tác thông qua Messenger, Skype, Zalo…

Hiện nay, các kênh liên lạc này rất tiện lợi, cho phép sử dụng cả video call để trực tiếp nói chuyện với người đối diện và quan trọng hơn cả, chúng miễn phí.

Chỉ cần có wifi, bạn có thể kết nối với cả thế giới. Hơn nữa, qua Messenger, skype, zalo… bạn có thể nói chuyện hàng giờ mà chẳng cần lo đến cước phí. Trong khi tám chuyện qua điện thoại hoặc qua tin nhắn, bạn sẽ phải “khóc thét” vì cước phí điện thoại tăng không kiểm soát.

Chưa mất đến 50 ngàn tiền điện thoại mỗi tháng, bạn đã biết cách?
Ảnh minh họa – Tích cực sử dụng mạng xã hội là phương pháp giúp tiết kiệm tiền hiệu quả

Gọi lại vào số lạ – hãy thật cẩn thận

Thời gian vừa qua xảy ra tình trạng rất nhiều thuê bao của các nhà mạng như Viettel, Vinaphone nhận được các cuộc gọi từ số máy lạ, có đầu số nước ngoài.

Hầu hết các cuộc gọi này chỉ kéo dài vài giây rồi tắt máy, khiến người nghe tò mò gọi lại nhưng đáp lại chỉ là các âm thanh đã được cài đặt sẵn, ngay sau đó, tài khoản điện thoại của người nghe bị trừ với số tiền không nhỏ.

Hình thức lừa đảo này bùng phát rầm rộ vào giữa năm 2017 và vẫn thỉnh thoảng xuất hiện gần đây. Vì thế, nếu điện thoại báo có cuộc gọi nhỡ từ số máy lạ có đầu số nước ngoài này, bạn hãy thật cẩn thận và tốt nhất đừng gọi lại để tránh trường hợp mất tiền oan.

Nếu có người thân ở nước ngoài, bạn chỉ nên nghe máy trong trường hợp biết chắn chắn đó là số điện thoại của người thân.

Chưa mất đến 50 ngàn tiền điện thoại mỗi tháng, bạn đã biết cách?
Ảnh minh họa – Cẩn trọng khi gọi lại số máy lạ

Thường xuyên kiểm tra các dịch vụ trừ tiền ngầm

Chuyện các thuê bao di động bỗng dưng đăng ký các dịch vụ giá trị gia tăng mà không hề hay biết và các nhà mạng âm thầm trừ tiền hàng tháng là có thật!

Có rất nhiều trường hợp, chủ thuê bao vừa nạp tiền điện thoại, chưa gọi một cuộc gọi nào nhưng đã thấy tài khoản vơi đi một nửa; liên hệ với chăm sóc khách hàng của nhà mạng được biết, thuê bao đã đăng ký một số dịch vụ gia tăng từ lâu!

Để tránh trường hợp bị trừ tiền vì những dịch vụ ngầm, bạn nên thường xuyên kiểm tra thuê bao của mình có đang sử dụng những dịch vụ “từ trên trời rơi xuống” hay không. Cách kiểm tra như sau:

  • Với thuê bao Viettel: soạn tin nhắn cú pháp TC gửi 1228
  • Thuê bao Vinaphone: gửi tin nhắn TK đến 123
  • Thuê bao MobiFone: gửi tin nhắn KT đến 944.

Sau khi có kết quả, nếu có những dịch vụ bạn không hề đăng ký và bạn cảm thấy không cần thiết, hãy gửi lệnh HỦY.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây