Chớ nên vội vàng mua nhà chỉ để có một chỗ ở gấp!

0
1480
Những lưu ý trước khi mua nhà, chung cư

Đời người có ba việc lớn “tậu  trâu, lấy vợ và mua nhà “. Để mua được ngôi nhà mơ ước, cần chuẩn bị tốt về mặt tài chính, cách sinh họat, chi tiêu. 

→ Kinh nghiệm mua nhà trả góp 2019

Những điều cần phải làm trước khi lên kế hoạch mua nhà trong năm đầu tiên

Điều đầu tiên là bạn phải tìm cho mình được một ngôi nhà vừa ý, giả cả phải chăng và có các chính sách ưu đãi thích hợp.

Bạn cũng cần xác định được mục tiêu.

Để làm được điều đó chúng ta phải bắt tay ngay từ bây giờ.

Kế hoạch mua nhà

Phải nắm được tình hình tài chính, thu nhập của bạn từ trước đến nay để có thể đánh giá được tình hình tài chính của bạn hiện tại và tính xem còn bao xa nữa để đạt được mục tiêu mình mong muốn.

Phát triển kế hoạch tài chính của bạn, tạo thành một lộ trình có các bước rõ ràng để đạt được mục tiêu khác nhau.

Xác định được các khoản chi cần thiết trong tháng để từ đó làm căn cứ chi tiêu hợp lý hơn, hiệu quả hơn. Để có thể ước chừng được mức dư thừa trong tháng.

Bắt đầu thay đổi và hiện thực hóa kế hoạch. Để có thể mua nhà nhanh nhất, ngắn nhất và tiết kiệm chi tiêu tốt nhất bạn phải lập kế hoạch cụ thể, chi tiết từng tháng tiết kiệm bao nhiêu và nên ưu tiên một khoản tiết kiệm để dành cho kế hoạch mua nhà mức tiết kiệm này khoảng 30% thu nhập.

Mua nhà

Với các khoản chi tiêu khác cũng nên cắt giảm

  • Đi lại chi không quá 10% thu nhập, nợ không quá 10%,
  • Ăn uống, mua sắm: không quá 30% thu nhập
  • Chi phí xã hội ma chay, cưới hỏi, sinh nhật, thôi nôi chi tiêu không quá 15% thu nhập.
  • 10% dành cho các khoản chi phí phát sinh khác.
  • Giám sát và theo dõi kế hoạch chi tiêu của bạn thường xuyên và điều chỉnh khi cần thiết

Bắt đầu với việc xác định mục tiêu trong đời: ngắn, trung và dài hạn. Bạn phải tự xem xét độ ưu tiên cho chúng, ước lượng số tiền tương ứng cho các mục tiêu và những thời điểm bạn cần tiền.

Từ đó có thể lập kế hoạch để thực hiện chúng. Đừng quên là bạn cũng phải tính toán đến những khoản chi phát sinh thêm nữa. Hãy tổ chức lại, làm chủ tài chính thay vì để nó làm chủ chính bạn.

Cách tiết kiệm hiệu quả để có nhà trong thời gian sắp tới

Bạn nên lập tài khoản ngân hàng và xác định mục tiêu lâu dài. Cần tiết kiệm bao nhiêu để có thể mua một căn nhà? Trong khoảng bao lâu là hợp lý? Chi tiêu như thế nào? Khi nhận được tiền lương nên bỏ ngay vào tài khoản?

Nếu có phần thưởng nào đó, tốt nhất là nên yêu cầu quy đổi thành tiền mặt để bỏ vào tài khoản. Chi tiêu mua sắm thực phẩm, nhu yếu phẩm khi thực sự cần thiết. Cắt giảm các hoạt động vui chơi, du lịch, tiệc tùng nếu như quá xa xỉ.  Để dành tiền lẻ, bán đi những đồ đạc tốn nhiều chi phí hằng tháng. Tìm kiếm việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Hạn chế tối đa khoản chi dư thừa. Việc kiếm tiền rất khó và giá trị đồng tiền luôn bị mất giá theo thời gian, để thực hiện được mục tiêu mua nhà ngay từ còn trẻ, còn khỏe là cả một quá trình nỗ lực cố gắng kiếm tiền và biết quản lý, chi tiêu đồng tiền mình kiếm được một cách hợp lý đầy đủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây