Chi phí đám cưới khoảng bao nhiêu nếu tổ chức ở biển?

0
1866

Để tổ chức đám cưới trên biển, bạn cần chi tiền thuê địa điểm, thực đơn, trang trí tiệc, trang phục cưới, chụp hình, quay phim… theo cách khá đặc thù. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nỗi băn khoăn chi phí đám cưới khoảng bao nhiêu khi tổ chức hôn lễ trên bãi biển.

Chi phí đám cưới khoảng bao nhiêu nếu tổ chức ở biển?

1. Chi phí đám cưới khoảng bao nhiêu nếu tổ chức ở biển?

Đây có lẽ là một câu hỏi khó trả lời với nhiều cặp đôi. Điều này phụ thuộc vào mức độ “chịu chi”, địa điểm tổ chức, thực đơn và trang trí tiệc cưới phong cách đại dương. Theo những người có kinh nghiệm, cần chuẩn bị tối thiểu khoảng 200 triệu cho số lượng 50 khách mời.

Cụ thể, bạn sẽ cần chi trả:

  • Chi phí thuê địa điểm: Tùy thuộc thời gian và địa điểm tổ chức mà chi phí thuê bãi biển sẽ khác nhau. Nếu bạn chọn tổ chức tại resort, một số nơi sẽ yêu cầu bạn trả phí thuê chỗ, một số chỉ thu phí tổ chức. Vì vậy, việc khảo sát và tìm bãi biển phù hợp túi tiền rất quan trọng.
  • Chi phí trang trí đám cưới: Chi phí trang trí gồm chi phí thiết kế, bố trí bàn ghế, khu vực làm lễ, bàn gallery, vật dụng trang trí, âm thanh, ánh sáng. Nếu có điều kiện, hãy cân nhắc việc thuê wedding planner lo trọn gói phần này. Chi phí trung bình khoảng 20 triệu.
  • Chi phí đãi tiệc: Chi phí đãi tiệc là phần “nặng” nhất trong hôn lễ dù bạn tổ chức trong nhà hàng hay ngoài trời. Đối với hôn lễ trên bãi biển, bạn cần chọn resort hoặc nhà hàng địa phương cung cấp thực đơn và đồ uống phù hợp. Mức giá một bàn tiệc thấp nhất từ 3 đến 4 triệu tùy nhà hàng. Một hình thức khác là tiệc buffet cũng rất được cô dâu chú rể ưa chuộng. Mức giá buffet thấp nhất dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng/người. Đồ uống sẽ được tính riêng vì vậy bạn đừng bỏ sót khoảng chi này.

Ngoài ra còn có những chi phí khác như: phí quay phim, chụp ảnh, trang phục cưới, trang điểm cô dâu, thuê ban nhạc, thuê phòng nghỉ ngơi… Hai bạn cũng cần dự trù thêm 10% chi phí cho các vấn đề phát sinh.

Chi phí đám cưới khoảng bao nhiêu nếu tổ chức ở biển?
Ảnh minh họa – Thuê wedding planner để chuẩn bị tiệc cưới

→ Xem thêm: 10 công việc cần chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo

2. Các điểm lưu ý khi tổ chức đám cưới trên biển

  • Về khách mời: Bạn chỉ nên chọn tối đa 100 khách mời thân thiết để tạo không gian ấm cúng và giữ không khí không bị loãng. Hãy nhớ thông báo địa điểm để khách mời chọn trang phục phù hợp. Bạn có thể note nhỏ trong thiệp mời đám cưới rằng họ nên mang kính râm. Đừng quên chuẩn bị cho các vị khách những đôi dép xinh xắn để họ sẵn sàng chơi hết mình trong buổi tiệc.
  • Về tổ chức tiệc: Nên chọn buổi sáng hoặc buổi chiều. Một gợi ý hay là tổ chức buổi chiều vì bạn có thể kéo dài tiệc đến tối. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn tự lên ý tưởng cho chương trình đám cưới, như thế vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa tạo ra cá tính riêng cho hôn lễ.
Chi phí đám cưới khoảng bao nhiêu nếu tổ chức ở biển?
Ảnh minh họa – Chỉ nên mời khoảng 100 khách

→ Xem thêm: 5 bí kíp giúp tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới

Nguồn tin: https://www.marry.vn/ke-hoach-cuoi/chi-phi-dam-cuoi-khoang-bao-nhieu-o-bien

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây