Bảng dự trù chi phí đám cưới 2020 [Download Excel]

0
18141

Chuẩn bị chi phí đám cưới là một trải nghiệm thú vị và căng thẳng. Nếu là người có kinh nghiệm, bạn chắc sẽ hiểu để tạo ra một đám cưới hoàn hảo, khối lượng công việc sẽ khổng lồ như thế nào.

chi phí đám cưới 2020

Trước khi download chi phí đám cưới 2020, lưu ý một vài vấn đề dưới đây để tránh mắc sai lầm khi thực hiện.

1) 45% cặp đôi vượt quá chi phí đám cưới dự định

Có tới 45% các cặp vợ chồng vượt quá ngân sách cưới hỏi vào năm 2017. Tỷ lệ chi phí đám cưới bội chi theo quy mô rất cao. Chủ yếu do số lượng khách mời, đơn vị tổ chức, giá thuê và trang trí địa điểm, đồ ăn…không thể kiểm soát.

2) Bạn có thể dành bao nhiêu tiền cho đám cưới?

Tiếp theo, cần tính toán xem bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền mỗi tháng? Tính toán thu nhập ròng thực tế, trừ đi các loại chi phí để biết số tiền còn lại. Xem qua bảng tính toán thu nhập – chi tiêu để thực hiện dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, đừng ngần ngại hỏi cha mẹ, anh chị em hai bên có thể đóng góp bao nhiêu vào chi phí đám cưới. Có thể ít hoặc nhiều nhưng nên rõ ràng và đảm bảo mọi người đều hài lòng với mức độ đóng góp của họ.

3) Đặt mức độ ưu tiên

Hãy nói chuyện với nửa kia về những vấn đề bạn nghĩ là quan trọng trong đám cưới. Sẽ có những chi phí mà cả hai cần thỏa thuận. Nên liệt kê 03 ưu tiên hàng đầu của riêng mình. Sau đó so sánh hai danh sách này với nhau.

Ngay cả khi các ưu tiên của hai người không phù hợp, hãy giải thích tại sao vấn đề này lại quan trọng đối với bạn. Biết đâu, hai bạn có thể nhận ra, mình muốn những thứ khác nhau nhưng lại cùng vì một lý do.

Ví dụ: Nếu bạn nghĩ rằng những món ăn tuyệt vời là phần quan trọng nhất của đám cưới. Nhưng nửa kia lại nghĩ thuê một ban nhạc sôi động mới là điều cần thiết để có không khí vui vẻ .

Thực ra, cả hai đều muốn khách mời sẽ có trải nghiệm tuyệt vời tại lễ cưới. Tuy nhiên cách thể hiện khác nhau. Vậy tại sao không tìm cách kết hợp những điều này lại?

chi phí đám cưới

4) Dự phòng phát sinh

Một số khách mời quên xác nhận đến tham dự, khiến bạn phải đặt thêm chỗ và đồ ăn. Vào mùa cao điểm, nhiều nhà cung cấp, MC, ban nhạc đã kín lịch trong ngày cưới. Bạn phải chi thêm để có lựa chọn thay thế.

Vì vậy, luôn cần có một khoản ngân sách dự phòng cho những tình huống phát sinh khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới.

Một số trường hợp cần lưu ý:

 1. Các nhà cung cấp có thể yêu cầu thanh toán bổ sung cho các dịch vụ mà bạn nghĩ rằng đã bao gồm trong gói dịch vụ.
 2. Các nhiếp ảnh gia muốn bạn cộng thêm phí để cung cấp quyền truy cập vào ảnh trực tuyến, phí thêm giờ hoặc di chuyển địa điểm.
 3. Đừng quên tính chi phí đổ vỡ và mất đồ đạc (cốc, bát, khăn trải bàn..) sau đám cưới.
 4. Đọc kỹ các hợp đồng với nhà cung cấp, nghệ sĩ, nơi thuê xe… và địa điểm phục vụ cho đám cưới để hạn chế việc phải trả những khoản phí phát sinh.

chi phí đám cưới

Bảng dự trù chi phí đám cưới 2020

Để rút ngắn thời gian tìm hiểu các chi phí cần có cho một đám cưới, hãy tham khảo bảng dự trù chi phí dưới đây và làm theo các bước.

 • Bước 1: Ghi ra số tiền tối đa có thể chi cho đám cưới.
 • Bước 2: Điền ngân sách dự trù vào từng cột tương ứng.
 • Bước 3: Xem số tiền còn lại trong ngân sách tổng và điều chỉnh khi cần thiết.
 • Bước 4: Ghi lại số tiền thực tế khi chi ra vào ô tương ứng.
 • Bước 5: Bình tĩnh. Thở đều khi nhìn vào con số tổng.

Download bảng dự trù ngân sách đám cưới 

Ngoài ra, có thể tham khảo cách chia nhỏ chi phí đám cưới dưới đây. Sau đó, tự phân bổ lại vào bảng tính hoặc ngân sách trên ứng dụng Money Lover cho phù hợp.

 1. Gặp mặt gia đình hai bên trước khi cưới
 2. Chụp ảnh cưới
 3. Trang phục cưới
 4. Trang điểm
 5. Thuê trọn gói lễ ăn hỏi và đội bê lễ
 6. Nhẫn cưới
 7. Lễ vật
 8. Chuẩn bị phòng cưới
 9. Thiệp cưới
 10. Phương tiện di chuyển
 11. Địa điểm
 12. Thuê đơn vị tổ chức, setup, trang trí
 13. Mời ban nhạc biểu diễn
 14. Ăn uống
 15. Đi nghỉ tuần trăng mật

chi phí đám cưới

Với tính năng Lập ngân sách trong ứng dụng Money Lover, bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch chi tiêu và sử dụng tiền bạc một cách hợp lý, phù hợp với tình hình thực tế của bản thân.

Ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn quản lý ngân sách cho toàn bộ các khoản chi tiêu hoặc từng nhóm chi tiêu đơn lẻ theo tuần, tháng, quý hoặc năm.

Tải App Money Lover và trải nghiệm tính năng Lập ngân sách để quản lý chi tiêu hiệu quả hơn nào!

» Tải miễn phí Money Lover cho Android tại đây

» Tải miễn phí Money Lover cho iOS tại đây

cách tiết kiệm chi phí đám cưới 2020

1) Người thân và bạn bè

Tiết kiệm thời gian, tiền bạc bằng cách liên hệ với gia đình, bạn bè để được hỗ trợ. Chẳng hạn như làm phù dâu, phù rể, đón khách, trang trí, chụp ảnh, mua đồ dùng,… Mỗi người đều sẽ có chuyên môn hoặc kiến thức trong một lĩnh vực nào đó.

tiết kiệm chi phí

2) Lựa chọn thời điểm tổ chức phù hợp

Hãy ghi nhớ khoảng thời gian, các mùa trong năm khi lên kế hoạch cho đám cưới của mình. Nếu không quá cầu kỳ, nên tổ chức đám cưới vào mùa thấp điểm. Khi đó, tất cả các dịch vụ đều cần bạn và bạn có quyền ép giá hoặc chọn lựa.

Tương tự, tổ chức đám cưới và ngày thường thay vì các ngày cuối tuần sẽ ít tốn kém hơn. Hãy khảo sát các nhà cung cấp và kinh nghiệm thời điểm tổ chức các lễ cưới trong năm và đưa ra quyết định.

tiết kiệm chi phí

3) Theo dõi số tiền đã chi tiêu

Giữ toàn bộ hợp đồng, hóa đơn và biên lai mà bạn đã chi trả cho đám cưới. Sau đó, ghi chép toàn bộ chi phí vào sổ sách hoặc ứng dụng quản lý tài chính cá nhân trên điện thoại.

tiết kiệm chi phí

4) Hạn chế số lượng khách mời để giảm chi phí đám cưới

Mặc dù việc giảm số lượng thư mời có thể rất khó thực hiện. Vì đây là ngày trọng đại trong cuộc đời bạn. Nhưng hạn chế số lượng khách mời có thể giúp đơn giản hơn trong khâu tổ chức. Đám cưới không phải để kinh doanh.

tiết kiệm chi phí

5) Chọn hoa trang trí

Ưu tiên những loại hoa được trồng tại địa phương. Đặc biệt là loại hoa đang vào mùa. Nên lựa chọn hoa cưới, hoa trang trí, hoa cầm tay từ nhà cung cấp gần bạn để tránh chi phí vận chuyển đắt đỏ. Đồng thời đảm bảo sự tươi mới trong buổi lễ hoặc tiệc chiêu đãi.

6) Sử dụng nhiều dịch vụ từ một nhà cung cấp chuyên nghiệp

Cố gắng tìm kiếm một nhà cung cấp với dịch vụ đa dạng để tiết kiệm thời gian cũn như chi phí đám cưới. Nhưng cần đảm bảo đó là đơn vị chuyên nghiệp. Tránh đi qua nhiều khâu trung gian.

chi phí đám cưới bao nhiêu là phù hợp

Trước tiên, nên dành riêng 5% ngân sách cho các chi phí đám cưới phát sinh. Sau đó chuẩn bị cho các khoản chi cố định dưới đây.

1) Địa điểm

Chi phí này chiếm khoảng 40% ngân sách đám cưới thông thường. Tuy nhiên, các gia đình làm lễ cưới tại nhà sẽ giảm đáng kể được khoản này.

2) Chụp ảnh – Quay phim

Bạn sẽ cần chi khoảng 15% ngân sách đám cưới nếu muốn có những bức ảnh và video chuyên nghiệp về đám cưới của mình.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh, quay phóng sự cưới thường đưa ra nhiều mức giá khác nhau. Từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.

3) Chi phí đồ ăn

Vấn đề này thường phụ thuộc vào yếu tố khách mời, khẩu vị và độ “chịu chi” của gia chủ. Người Việt Nam vốn rất coi trọng việc ăn uống, cỗ bàn. Nên ngân sách cho mục này có thể chiếm từ 30 – 50%.

Để tiết kiệm tiền, hãy cân nhắc việc chỉ cung cấp một vài món ăn ngon và thực đơn đồ uống hạn chế.

tiết kiệm

Không có vấn đề gì nếu bạn lên kế hoạch cho một đám cưới dựa trên mức trung bình của mọi người. Nhưng cũng có thể sang trọng hoặc độc đáo hơn. Quan trọng là bạn cần quyết định xem đâu là điều thực sự cần thiết với mình trong ngày cưới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây