5 lý do khiến chi phí cưới hỏi vượt quá ngân sách dự kiến

0
1135

Nếu không vững lòng trước các khoản chi không hợp lý, chi phí cưới hỏi chắc chắn sẽ chênh lệch rất nhiều so với dự tính. Đây là vấn đề không ít cô dâu chú rể mắc phải khi chuẩn bị kết hôn.

5 lý do khiến chi phí cưới hỏi vượt quá ngân sách dự kiến

Không lập ngân sách cụ thể

Bạn lên kế hoạch chi tiền mua váy cưới nhưng phụ kiện cài tóc lại quên tính vào. Tương tự, bạn dự định mua một chiếc giường cưới nhưng lại bỏ qua số tiền cần dùng cho việc mua chăn ga mới.

Đây không phải những khoản chi lớn. Nhưng một vài khoản tiền không đáng kể này sẽ nhanh chóng khiến ngân sách của bạn bị hao hụt.

Do đó, trước khi tổ chức đám cưới, cần lên kế hoạch rõ ràng, đặt ra mức ngân sách cụ thể phù hợp với khả năng tài chính của cả hai.

Sau đó, liệt kê những đồ dùng cần mua sắm cho đám cưới. Nên tham khảo giá cả, chất lượng từ nhiều cửa hàng khác nhau để đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí cưới hỏi.

5 lý do khiến chi phí cưới hỏi vượt quá ngân sách dự kiến
Ảnh minh họa – Lên danh sách những món đồ cần mua cho đám cưới

→ Xem thêm: 7 mẹo đơn giản giúp tiết kiệm chi phí đám cưới

Chi nhiều tiền cho váy cưới

Trước khi quyết định chi mạnh tay cho chiếc váy cưới trong mơ của mình, nên cân nhắc việc thuê hay tìm kiếm những mẫu váy có mức giá phù hợp ngân sách của mình.

Việc tiêu tốn quá nhiều tiền để mua váy cưới trong khi ngân sách có hạn là rất lãng phí. Vì chiếc váy đó bạn cũng chỉ sử dụng một lần duy nhất.

→ Xem thêm: Cô dâu chia sẻ cách tổ chức đám cưới siêu tiết kiệm

Chọn hoa cưới đắt đỏ

Bạn yêu thích giống hoa ngoại nhập đắt tiền, yêu hoa tulip trong khi đã hết mùa hoa ở Việt Nam? Lời khuyên chân thành là bạn đừng nên cố tìm kiếm bằng cách chọn hoa nhập, hoa trái mùa đắt đỏ.

Việc lựa chọn những loại hoa cưới theo mùa sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí cưới hỏi đáng kể. Hãy dành số tiền còn lại để chuẩn bị cho những khoản chi quan trọng hơn.

5 lý do khiến chi phí cưới hỏi vượt quá ngân sách dự kiến
Ảnh minh họa – Nên chọn hoa cưới theo mùa để tiết kiệm chi phí cưới hỏi

→ Xem thêm: 5 bí kíp giúp tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới

“Thêm một chút thôi”

Bạn quên béng mình muốn tiết kiệm chi phí cưới hỏi và tự thuyết phục mình “thêm một chút thôi, không sao” bởi đây là ngày vui chỉ có một lần mà. Kết quả là thêm vài triệu cho khâu trang trí, lễ phục…

Vấn đề không phải bạn không được chi thêm một chút, mà cần cân nhắc đến khả năng tái sử dụng. Cổng hoa, bàn gallery, hoa tươi… không thể dùng lại. Do đó, nếu quá đắt, làm thâm hụt ngân sách cưới, thực sự không cần thiết.

Ngược lại, một bộ vest đắt tiền, một đôi giày đẹp hoàn toàn có thể mặc đi tiệc, trong các dịp quan trọng. Tuy nhiên, có thể tái sử dụng không có nghĩa là bạn được phép tiêu pha vô tội vạ nhé.

Không dự tính chi phí phát sinh

Dù tính toán kỹ lưỡng, một sự kiện lớn như đám cưới vẫn có không ít những khoản chi bất ngờ. Do đó, bạn cần dự trù một khoản nhất định cho chi phí phát sinh này.

Một số chi phí cần dự phòng như:

  • Chi phí bia, nước ngọt vượt hạn mức
  • Chi phí đền bù do làm hỏng đồ dùng trong nhà hàng
  • Chi phí ăn, ở cho người thân hai họ nếu đến sớm

Tuy nhiên, không cần quá lo lắng về vấn đề này. Chỉ cần cẩn trọng, lên kế hoạch chi tiết các khoản mục trong lễ cưới, bạn sẽ không gặp phải những vấn đề đau đầu về tiền bạc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây