Cảnh báo: Người nước ngoài tán tỉnh phụ nữ Việt Nam, lừa đảo hàng trăm triệu đồng

0
2599

Phụ nữ Việt Nam rất giàu lòng nhân ái, ưa chuộng hoà bình và yêu thích drama. Họ đã trở thành đối lượng lừa đảo tiền bạc lên đến hàng trăm triệu đồng.

→ Mất 50 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng do bấm vào đường link giả mạo
Cảnh báo: Tất cả sự thật cần biết về vay tiền online từ tín dụng đen
→ Tính lãi suất vay tiền như thế nào?

Cảnh báo lùa đảo tiền bạc từ nước ngoài hướng đến phụ nữ Việt Nam

Thực sự khi phải viết ra bài này mình cực buồn, rất buồn và vô cùng đau lòng.

Hôm nay, mình nhận được ba cuộc hẹn gặp để nhờ giúp đỡ về việc này, việc mà xưa nay Mình luôn nghĩ là chỉ đọc trên mạng xã hội chứ chắc không thể xảy ra với bạn bè của mình. Ấy vậy mà nó vẫn cứ đến.

Trường hợp 1: Gà trống nuôi con – Cần người chia sẻ

Chị bạn của mình năm nay ngoài 40 tuổi. Một ngày đẹp trời chị nhận được inbox của một anh chàng người nước ngoài. Đầu tiên anh nhắn tin bằng TA, chị e dè không đáp trả, nhưng anh kiên trì và rất nhẫn nại.

Cảnh báo lùa đảo tiền bạc từ nước ngoài hướng đến phụ nữ Việt Nam

Sau 10 ngày thì chị đáp trả tin nhắn của anh. Ôi, một câu chuyện rất dramma. Anh là một chiến binh tình nguyện đi chiến đấu ở Siria. Có một cô con gái nhỏ và vợ đã chết bị ung thư.

Anh buồn, anh cô đơn, anh lang thang trên mạng và tình cờ gặp chị. Lần đầu tiên anh đã bị hút hồn bởi ánh mắt của chị.

Huhu, mấy ông đạo diễn điện ảnh Việt Nam ơi, kịch bản hay này…chị bắt đầu rung động. Rồi anh kể con gái anh ngay từ lần đầu nhìn thấy chị đã buột mồm kêu lên “Mami”. Ôi chị giống người mẹ đã mất của cô bé.

Anh ngỏ ý muốn đưa con gái về Việt Nam chơi với chị. Chat qua chat lại, thêm tầm chục ngày nữa, họ dành hết phần lớn thời gian cho nhau. Anh đã thốt lên “I love you so much”. Chị cũng không ngần ngại, am tu.

Rồi anh ngỏ ý muốn gửi quà về cho chị. Anh chụp ảnh những món quà đắt giá. Chị xúc động không nói lên lời. Tổng món quà nhỏ không đáng là bao của anh theo hóa đơn anh chụp cho chị là gần 500 triệu.

Giờ chị phải ra ngân hàng nộp tiền vào 1 tài khoản của bên Campuchia để thanh toán tiền thuế gì gì đó khoảng 3000 USD. Chị chần chừ và được anh động viên là: “Hun ni, đừng ngại, chỉ là món quà nhỏ cho tình yêu to to của anh”.

Thế là bùm chíu, chị ra nộp tiền. Ngày hôm sau anh Block chị và chị đau đớn tìm mình để nhờ lấy lại tiền.

Trường hợp 2: Để lại tiền từ thiện trước khi qua đời

Cũng tương tự, lần này là cô bạn bằng tuổi mình, câu chuyện Dramma tương tự. Nhưng lần này thẫm đẫm nước mắt hơn. Anh bị ung thư. Muốn cô tiếp nối ước mơ thiện nguyện cho trẻ Châu Phi bằng số tiền còn lại của anh trong tài khoản.

Chẳng đáng là bao, khoảng 1 triệu đô. Nhưng lần này bạn mình Phải nộp gần 200 triệu tiền Việt Nam cho 1 khoản phí từ ngân hàng Campuchia. Với nội dung là đảm bảo tiền “sạch”, không phải hình thức rửa tiền.

Và ten ten ten tèn, bùm chíu, chuyển xong là bị Block. Bạn minh rú lên và nhờ mình lấy lại tiền.

Trường hợp 3: Tài sản riêng, gửi nhờ sợ chiếm đoạt

Mô tuýp không thay đổi. Là một chị 50 tuổi. Với số tiền chuyển đi trước khi chị bị block là 150 triệu.

Nội dung cũng vẫn thấm đẫm nước mắt. Một phi công có vợ đang âm mưu muốn chiếm đoạt tài sản theo tình trẻ. Và anh nhờ chị giữ tiền hộ, để vợ anh ta không phát hiện ra. Ôi cuộc đời..

Tại sao lại nhắm đến chị em người Việt Nam?

Vâng, tại sao lại là Việt Nam, lại là những phụ nữ? Đơn giản là vì Việt Nam là quốc gia ưa chuộng hòa bình, đầy lòng nhân hậu, luôn đau đáu trước nỗi đau của nhân loại.

Châu Phi, trẻ em đói nghèo ư, sẽ không đâu thấy đau xót bằng Việt Nam. Nơi mà khắp nơi nơi tình thần thiện nguyện được lan tràn như sóng thần.

Tiếp nữa, phụ nữ Việt Nam nhẹ dạ, dễ mủi lòng và xúc động, những câu chuyện tình đẫm nước mắt và sặc mùi dramma như vậy luôn được chào đón ở Việt Nam.

Nếu gặp những facebook như thế này thì nhẹ nhàng ấn nút từ chối cho mình. Còn nếu đã lỡ nhận lời rồi mà nhận được tin nhắn bằng TA đến làm quen thì cũng dịu dàng nhắn lại cho nóa là “fuck you!” sau đó cũng ấn nút Block nhanh và khẩn trương cho mình.

Các chị mất tiền đã đau xót lại còn tổn thương trái tim dại khờ nữa nên mình không muốn nói sâu lại làm các chị đau thêm. Lời vắn, tình dài mong các chị tỉnh táo.

Cre: Bing chou

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây