Một khách hàng tham gia dịch vụ thẻ tín dụng. Mới đây, bị ngân hàng thông báo về khoản nợ xấu trong gần 3 năm với giá trị 196 đồng. 

Ngân hàng thông báo nợ xấu

Mới đây, một khách hàng tại Linh Đàm, Hà Nội đã chia sẻ. Anh bất ngờ nhận được thông báo từ ngân hàng đòi nợ yêu cầu thanh toán khoản nợ trong thẻ tín dụng với số dư nợ phát sinh chỉ… 196 đồng.

Cũng theo thông báo từ phía ngân hàng, số dư nợ này đã chậm thanh toán tới 968 ngày (tạm tính đến ngày 31/3). Và yêu cầu anh T phải sớm thanh toán dứt điểm khoản nợ trên để tránh các bất lợi không đáng có.

Vị khách chia sẻ, anh khá bất ngờ khi nhận được thông báo đòi nợ này.→

“Vài năm trước, tôi từng được chào mời mở thẻ tín dụng của nhà băng này. Tôi từ chối nhưng họ cứ cố lôi kéo, bảo miễn phí dịch vụ, nhân viên đến tận nhà làm nên cũng tặc lưỡi.

Tôi nhận thẻ xong thì không dùng đến. Sau 2 năm thì nhận được điện thoại báo khoản nợ hơn 1 triệu đồng tiền phí duy trì, yêu cầu thanh toán.

Bực mình nhưng bút sa gà chết, tôi đã tất toán khoản nợ qua Internet Banking cách đây vài năm, tưởng đã xong rồi. Vài ngày trước, tôi lại nhận được thư nhắc nợ với khoản dư nợ 196 đồng”, anh T. kể về lịch sử khoản nợ.

Trao đổi với ngân hàng, anh được biết số dư nợ 196 đồng trên thậm chí đã bị Trung tâm thông tin tín dụng – CIC liệt kê vào nợ nhóm 5 – nợ có khả năng mất vốn, tức là nhóm nợ xấu nhất trong các khoản nợ xấu ngành tín dụng.

Phía ngân hàng cũng yêu cầu anh phải thanh toán số nợ trên bao gồm 196 đồng dư nợ gốc và 5 đồng tiền phạt chậm nộp. Tổng cộng, anh T. phải thanh toán 300 đồng cho phía ngân hàng.

“Ngân hàng bảo nộp 300 đồng, mình nộp 400 đồng. Đây chắc là giao dịch lớn nhất của đời mình”, anh T. chia sẻ vui.

Thậm chí, anh T. còn gặp khó khăn trong việc tất toán khoản nợ trên. Nguyên nhân với số dư nợ phải thanh toán 300 đồng, anh T. không thể thực hiện chuyển khoản vì giá trị quá nhỏ. Anh buộc phải thanh toán bằng tiền mặt cho ngân hàng với giá trị tương ứng.

Vị khách này sau đó đã phải tìm kiếm 2 tờ tiền mệnh giá 200 đồng để mang nộp vào ngân hàng tất toán khoản nợ tín dụng trên.

→ Xem thêm: Bạn mất những khoản phí gì khi sử dụng thẻ tín dụng?

Theo Zing.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây