Cần lưu ý điều gì khi mua hàng giảm giá?

0
1026

Những chương trình khuyến mại, ưu đãi luôn có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với các tín đồ mua sắm. Tuy nhiên, để tránh “sập bẫy” của người bán hàng, cần tỉnh táo khi quyết định lựa chọn một món đồ giảm giá.

Cần lưu ý điều gì khi mua hàng giảm giá?

Bình tĩnh nhìn nhận đối với các sản phẩm giảm giá

Mua đồ giảm giá là cách mua sắm hoàn hảo nhất để tiết kiệm tài chính hoàn hảo.  Thế nhưng điều này cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định. Đối với sản phẩm giảm giá, các bạn cần nhớ kĩ là “chỉ có người mua mua nhầm, không có người bán bán nhầm”.

Rất nhiều cửa hàng thường gắn thêm một số quà tặng lên sản phẩm để kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Nhưng đây chỉ là một cách để thúc đẩy doanh số.

Thậm chí, một số cửa hàng sau khi gắn thêm quà tặng, giá cả còn tăng lên một mức nhất định. Vì thế, đừng để những quà tặng chỉ mang tính chiêu trò mà không có chút giá trị này đánh lừa.

Các chợ lớn cũng thường xuyên tổ chức một số hoạt động thúc đẩy doanh số bằng cách mua đủ bao nhiêu tiền là sẽ được bốc thăm trúng thưởng. Trò chơi này nghe có vẻ không tệ.

Nhưng đừng quá vui mừng vì được bốc thăm trúng thưởng mà mù quáng mua sắm. Nếu không cuối cùng chẳng trúng thưởng mà sản phẩm không cần dùng đến thì lại mua về hàng đống, mất nhiều hơn được.

Cần lưu ý điều gì khi mua hàng giảm giá?
Ảnh minh họa – Đừng mua sắm mù quáng vì những chương trình bốc thăm trùng thưởng

→ Xem thêm: 4 cách giúp bạn ‘sống sót’ qua mùa giảm giá mà không rỗng ví

Luôn nhớ phải ghi chép lại sau khi mua sắm

Sau khi mua sắm, hãy hình thành thói quen ghi chép lại số tiền mình đã chi tiêu một cách rõ ràng. Bằng cách này, sau đó, bạn sẽ biết được mình đã mua sắm những gì? Khoản tiền nào không cần phải tiêu, khoản tiền nào có thể tiết kiệm.

Có thể ghi chép bằng tay hoặc dùng bảng Excel trong máy tính để thao tác. Sổ ghi chép ghi càng chi tiết, phân loại càng rõ ràng, bạn càng có cái nhìn toàn diện về vấn đề thu – chi của bản thân.

Như vậy vừa tiện thống kê, vừa chỉ rõ phương hướng tiết kiệm chi tiêu sau này.

Để đơn giản hóa việc này, bạn có thể tham khảo việc sử dụng ứng dụng quán lý chi tiêu Money Lover trên điện thoại, máy tính bảng, PC…

Cần lưu ý điều gì khi mua hàng giảm giá?
Quàn lý chi tiêu trên điện thoại với ứng dụng Money Lover

Money Lover cho phép bạn nhập và theo dõi các khoán thu – chi một cách dễ dàng, cụ thể. Qua báo cáo bằng biểu đồ, bạn sẽ có cái nhìn khái quát về tình hình tài chính của bản thân. Từ đó, điều chỉnh kế hoạch chi tiêu phù hợp để hoàn thành mục tiêu tài chính đã đặt ra.

→ Xem thêm: 10 bí quyết mua sắm thông minh trước các đợt Big – Sale cuối năm

Đừng để bị lừa bởi các “ám thị” mà người bán áp đặt lên khách hàng

Khi mua sắm, mọi người thường có thói quen là cho dù đồ dùng đó có cần hay không, chỉ nhìn thấy mấy chữ “mua 1 tặng 1” là cảm thấy được hời rồi, muốn rút ví tiền ra mua chúng về nhà.

Thật ra, “mua 1 tặng 1” – phương pháp tiêu thụ hàng mà các nhà kinh doanh thường dùng chưa chắc thật sự đã là “tặng”. Chúng ta nên tập trung chú ý đến danh sách mua sắm được viết trước đó. Không mua những thứ bản thân không cần đến, nếu không vừa lãng phí vừa chưa chắc đã có được lợi ích.

Đối với các bạn gái thích làm đẹp, khi mua các thực phẩm như sữa, bánh kẹo,… không được bị hai chữ “giảm béo” lừa bịp. Người tiêu dùng bình thường nhìn thấy hai chữ “giảm béo” trên bao bì của thực phẩm này đều sẽ tin rằng các thực phẩm loại này ăn vào sẽ không bị lên cân.

Sự thật thì không phải vậy. Trong các loại thực phẩm này thường có khá nhiều đường và carbohydrate. Vì vậy nếu mua những sản phẩm kiểu này, chúng ta nhất định phải chi nhiều hơn. Thế nên hãy cẩn thận nhìn các thành phần chủ yếu ghi trên sản phẩm, đừng để bị dòng chữ quảng cáo lừa bịp.

Cần lưu ý điều gì khi mua hàng giảm giá?
Ảnh minh họa – Cẩn trọng trước những thông tin quảng cáo

Những lưu ý khi mua sắm theo nhóm

  • Cần chắc chắn rằng những sản phẩm các bạn mua là sản phẩm mình thích và cần đến. Đừng vì giá thấp hoặc bị cám dỗ mà phá hỏng kế hoạch mua sắm mình đã đặt ra.
  • So sánh giá của những sản phẩm mà các bạn muốn mua sắm theo nhóm về nhiều phương diện để mua được sản phẩm ưu đãi nhất.
  • Khi nhận hàng, nên kiểm tra cẩn thận chất lượng của sản phẩm. Nếu có vấn đề, phải báo lại ngay.
  • Phải có thẻ bảo hành, không thể để dịch vụ sau bán hàng của sản phẩm chiết khấu cũng “chiết khấu”.

Những điều cần lưu ý trên đây sẽ phần nào giúp bạn nhìn nhận vấn đề, những khuyết điểm trong mua sắm mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây