Cách quản lý tiền bạc thông minh của người giàu

0
1478

Dù thích hay không, tiền bạc vẫn là yếu tố quan trọng giúp một người kiểm soát được một số việc họ có thể hoặc không thể làm. Đó là lý do vì sao khả năng quản lý tiền bạc thông minh rất quan trọng, Entrepreneur nhận định.

Cách quản lý tiền bạc thông minh của người giàu

Từ Warren Buffett đến Oprah Winfrey

Những người giàu nhất thế giới – đều khởi đầu với 2 bàn tay trắng. Họ đã làm nên nhiều điều tưởng như không thể, nhờ biết quản lý tiền bạc một cách thông minh.

Quan điểm về tiền bạc của những nhân vật dưới đây giải thích lý do vì sao họ trở thành những tỷ phú, triệu phú nổi tiếng thế giới.

Mark Cuban

Bạn sống như thế nào, bạn lái chiếc xe gì, bạn mặc trang phục của thương hiệu nào đều không quan trọng. Càng áp lực bởi các hóa đơn, bạn càng khó tập trung vào những mục tiêu. Sống càng “rẻ”, những lựa chọn dành cho bạn càng rộng mở hơn.

Steve Jobs

Bạn không thể kết nối những dấu chấm khi nhìn về phía trước, bạn chỉ có thể nối chúng lại khi nhìn về phía sau. Vì vậy, bạn phải tin rằng những dấu chấm đó sẽ kết nối trong tương lai của bạn, bằng cách này hay cách khác.

Bạn phải tin tưởng vào một điều gì đó: bản năng, định mệnh, cuộc sống, quy luật nhân quả, hoặc bất cứ điều gì. Cách tiếp cận này chưa bao giờ khiến tôi phải thất vọng, ngược lại, nó tạo ra tất cả sự khác biệt trong cuộc đời tôi.

Richard Branson

Đừng bao giờ kinh doanh chỉ đơn thuần vì tiền. Nếu nó là động lực, tốt nhất bạn nên dừng mọi việc lại.

Warren Buffet

 Đừng bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Hãy đầu tư để tạo ra nguồn lực thứ hai.

Bill Gates

Để thắng lớn, đôi khi bạn phải chấp nhận những rủi ro lớn.Tony Robbins: Đừng nghĩ đến việc chấp nhận những rủi ro lớn để nhận được những phần thưởng lớn. Hãy nghĩ đến việc hạn chế rủi ro ít nhất có thể để nhận được phần thưởng lớn nhất.

Oprah Winfrey

Biết ơn những gì đang có, và bạn sẽ có nhiều hơn. Nếu luôn tập trung vào những thứ mình không có, bạn sẽ không bao giờ có đủ.

Dave Ramsey

Doanh nhân, tác giả, diễn giả, người dẫn chương trình radio: Tự do tài chính không phải là đạt được điều gì đó mà là học cách sống bằng ít hơn những gì mình kiếm được. Nhờ đó, bạn có thể dùng số tiền dư ra để tái đầu tư hoặc đầu tư mới.

Barbara Corcoran

Nữ triệu phú bất động sản, diễn giả, tác giả, nhà đầu tư trong chương trình truyền hình Shark Tank: Với tôi, tầm quan trọng của công việc kinh doanh và đầu tư chỉ xếp sau gia đình.

Peter Lynch

Nhà đầu tư chứng khoán, triệu phúmột trong những người giàu nhất thành phố Boston (Mỹ): Bạn phải biết về những gì mình sở hữu, và tại sao mình sở hữu nó.

Suze Orman

Chuyên gia tài chính, diễn giả, người dẫn chương trình truyền hình: Hãy dừng việc mua những thứ bạn không cần chỉ để tạo ấn tượng với những người bạn không thích.

Angelina Jolie  

Nữ minh tinh, nhà làm phim, nhà hoạt động nhân đạo:Tiết kiệm 1/3, chi tiêu 1/3 và cho đi 1/3.

Daymon John

Nhà đầu tư, tác giả, diễn giả, nhà sáng lập và CEO Hãng thời trang hip hop FUBU: Tiền bạc là một nô lệ tuyệt vời nhưng lại là một ông chủ tồi.

Robert Kiyasoki 

 Nhà đầu tư, tác giả sách, nhà sáng lập Công ty Rich Dad và Cashflow Technologies: Điều quan trọng không phải là bạn làm ra được bao nhiêu tiền, mà là bạn giữ lại được bao nhiêu và để lại được cho bao nhiêu thế hệ sau.

Theo Dân trí

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây