Bố đơn thân trở thành triệu phú nhờ đàn gà sang chảnh đến từ trời Âu

0
1245

Sau khi rời thành phố về quê khởi nghiệp, chỉ có trong tay 15 triệu đồng và phải nuôi thêm đứa con nhỏ khi vợ quyết định ly hôn.

Bằng ý chí và nghị lực kèm theo sự may mắn, anh Thanh đã làm giàu từ một giống gà có xuất xứ từ Châu Âu – gà Quý Phi.

Bố đơn thân trở thành triệu phú nhờ đàn gà sang chảnh đến từ trời Âu

→ Xem thêm: 7 công việc tại nhà giúp mẹ đơn thân kiếm tiền nuôi con

Về quê khởi nghiệp

Anh Nguyễn Bửu Thanh (31 tuổi ở Cần Thơ) tâm sự: “Cách đây ít năm tối cùng vợ lên TPHCM lập nghiệp, lúc ấy tôi là kỹ sư điện ở một doanh nghiệp, thu nhập cũng khá.

Tuy vậy, chán cảnh ồn ào, xô bồ và không khí ngột ngạt ở TPHCM, tôi quyết định chuyển về quê nhà ở phường Long Hưng, quận Ô Môn (TP Cần Thơ) để sinh sống với gia đình, thời điểm đó là đầu năm 2017.

Sau khi nghe quyết định đó của tôi, vợ tôi không đồng ý về và kết quả là hai vợ chồng ly dị, tôi một mình ôm con về quê sinh sống. Tôi về với hai bàn tay trắng, nghề của mình thì lại khó xin việc ở dưới này. Tôi thất nghiệp trong những tháng đầu tiên.”

Tình cờ, anh Thanh phát hiện được một người đàn ông có mô hình nuôi gà Quý Phi ở tỉnh Tiền Giang, thấy loài này có những đặc tính tương tự như chim trĩ nên anh quyết định trao đổi chim trĩ giống mình đang nuôi làm cảnh với khách hàng và nhận lại 10 con gà giống Quý Phi từ giữa năm 2017.

“Thời điểm đó, toàn TP Cần Thơ và khắp các tỉnh ĐBSCL vẫn chưa có ai cung cấp gà giống Quý Phi với số lượng lớn, chỉ có một vài gia đình nuôi loài gia súc này để làm cảnh, chưa ai nghĩ đến việc phát triển đàn gà này để bán lấy thịt.

Hy vọng khởi nghiệp của tôi cũng xuất phát từ suy nghĩ trên mà hình thành…”, anh Thanh vừa nói vừa rót trà mời khách.

→ Xem thêm: Nông dân kiếm tiền tỷ mỗi năm từ …tôm thẻ

Thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng

Vội chạy ra bốc từng lồng gà xuống xe sau một chuyến đi giao hàng trên tận thành phố, anh Thanh hào hứng: “Đa số nhiều nhà hàng, quán nhậu ở trung tâm TP Cần Thơ đều lấy gà Quý Phi ở trại của tôi.

Từ TPHCM trở về quê, tôi chỉ còn trong người 15 triệu đồng và dành hết số tiền đó để đầu tư cho đàn gà Quý Phi và chim trĩ, rồi làm theo kiểu ‘đắp chiếu’ tới đâu hay tới đó…”, anh Thanh xếp từng lồng gà ngay ngắn, tiếp lời.

Loài gà này có đặc điểm dễ nuôi, ít bệnh. Mỗi con gà mái đẻ khoảng 120 trứng/năm, tỉ lệ nở từ 90 đến 95% khi ấp bằng máy. Gà con 1 tuần tuổi được bán với giá 30.000-35.000 đồng/con; gà trưởng thành 200.000/con; gà thịt 150.000 đồng/kg.

Hiện nay, nếu tính cả thu nhập từ việc bán gà đen, chim trĩ, gà đông tảo và đặc biệt với gà Quý Phi thì tổng thu nhập mỗi tháng bình quân của anh Thanh là từ 25 đến 30 triệu đồng. Trong những tháng cao điểm đầu năm thu nhập có thể đạt đến 40 triệu đồng.

Từ đó, tính theo mức lãi ròng thì mỗi năm anh Thanh đã thu về hàng trăm triệu đồng. Đây là mức thu nhập nhiều người trẻ tuổi mơ ước.

Trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Văn Nam – Chủ tịch UBND phường Long Hưng, quận Ô Môn cho biết: anh Nguyễn Bửu Thanh là một trong những người trẻ tuổi cần cù và rất có đầu óc trong kinh doanh ở địa bàn phường.

Hiện nay, trại gà anh Thanh là nơi cung cấp gà Quý Phi giống độc quyền ở địa bàn chúng tôi và phân phối đi một số tỉnh lân cận khu vực ĐBSCL, giống gà này đã cho anh Thanh hy vọng đổi đời và làm giàu.

Theo Bảo Trung (Lao Động)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây