Bí quyết tiết kiệm để sở hữu nguồn thu nhập thụ động từ bất động sản

0
1443

Tiết kiệm là một trong những yếu tố quan trọng giúp cuộc sống của bạn trở nên an toàn và đảm bảo trong tương lai. Có thể tiết kiệm tiền để sở hữu những vật chất như nhà ở, xe sang. Đầu tư vào học hành cho con cái hoặc phòng lúc rủi ro, bệnh tật khó thể lường trước được cũng là phương án nhiều người chọn.

Nhưng bạn đang mua tài sản hay tiêu sản? Bạn có thể mua nhà, mua xe nhưng dùng để tiếp tục kinh doanh, tiền đẻ ra tiền. Đây là một cách thông minh và là bí quyết của những người thành công trên thế giới. Họ tạo ra các cuộc chơi để sở hữu những nguồn thu nhập khác nhau để cuộc sống ngày càng giàu có hơn. Với mục tiêu lớn lao như vậy, nên họ có những bí quyết tiết kiệm tiền cũng rất khác so với 90% những người có mục tiêu mua tiêu sản.

Dòng tiền thu nhập thụ động từ bất động sản đều đặn

Ảnh minh họa – Dòng tiền thu nhập thụ động từ bất động sản đều đặn

Thu nhập thụ động từ bất động sản là gì?

Có rất nhiều người họ mua nhà để ở gọi là tiêu sản hay đầu tư bất động sản khi mua giá thấp và bán với giá cao, gọi là lãi vốn. Còn những nhà đầu tư thông minh và chuyên nghiệp, họ đầu tư bất động sản để cho thuê và mỗi tháng họ có một dòng tiền ổn định chảy đều đặn vào trong tài khoản của họ. Và đó gọi là thu nhập thụ động. Thu nhập thụ động nghĩa là tài sản đó đem lại giá trị và tiền mặt cho bạn đều đặn hàng tháng mà bạn bỏ rất ít hoặc không bỏ công sức để thực hiện công việc đó.

Bất động sản cho thuê cũng có nhiều hình thức như cho thuê dân cư, sinh viên ở trọ hay các khu nghỉ dưỡng, resort hay các khách sạn, nhà nghỉ cho thuê,…

Các cách tiết kiệm tiền để sở hữu nguồn thu nhập thụ động từ bất động sản

Với khái niệm trên, bạn đã hiểu được nguồn thu nhập thụ động từ bất động sản là như thế nào? Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không tiết kiệm tiền để sở hữu dòng tiền tuyệt vời này. Sau đây là những cách tiết kiệm dễ dàng mà hiệu quả nhất, bạn có thể làm theo nhé.

Bỏ tiền vào ví có ngăn khóa kín

Đây là một trong những cách tiết kiệm theo kiểu mới ngoài những cách bỏ tiền tiết kiệm vào lợn đất hoặc hộp đựng riêng. Thay vì mua lợn đất cho khoản tiền tiết kiệm, bạn hãy sắm cho mình một chiếc ví có nhiều ngăn và có ngăn khóa kín riêng. Hiểu được cách chi tiêu của mình thì bạn sẽ xác định được những thứ không cần thiết và cắt giảm được chi tiêu rất nhiều. Bạn hãy bỏ một số tiền vào trong ngăn khóa kín của ví mỗi ngày đều đặn nhé.

Bỏ tiền vào ví có ngăn khóa kín giúp tiết kiệm tiền hiệu quả

Ảnh minh họa – Bỏ tiền vào ví có ngăn khóa kín giúp tiết kiệm tiền hiệu quả

Trích lương vào tài khoản tiết kiệm

Nhiều người sau khi nhận lương được mấy ngày đã rỗng túi, tiêu xài hoang phí. Cho nên sau khi nhận được lương, ngay lập tức bạn nên trích ra một tỷ lệ nhất định nào đó bỏ vào tài khoản tiết kiệm. Bạn có thể sử dụng hình thức tự động trích lương do nhiều ngân hàng đã hỗ trợ.

Gửi tiền tiết kiệm có lãi suất

Trong phần trước, chúng ta cũng có nói cách trích tự động một tỉ lệ nhất định trên tổng số tiền lương bỏ vào tài khoản tiết kiệm. Với cách này, bạn không chỉ tiết kiệm được tiền cho bản thân mình mà hàng tháng còn được nhận một khoản tiền từ lãi suất ngân hàng mà bạn tiết kiệm. Bạn hãy sử dụng đòn bẩy lãi kép, tiếp tục gộp lãi suất và tiền gốc, và lại gửi ngân hàng trong thời gian nhất định. Sau một thời gian đủ lâu, bạn sẽ có được một khoản tiền tiết kiệm rất lớn, có thể sử dụng đầu tư bất động sản để tạo ra thu nhập thụ động hàng tháng.

Không vay mượn

Cách tiết kiệm tiền tối ưu nhất là không vay mượn. Đặc biệt là vay mượn ngân hàng. Vì mỗi tháng bạn phải dành tiền cho chi phí trả lãi ngân hàng trong khoản chi tiêu hay khoản tiền lương của mình. Vì vậy, bạn hãy thực sự cân nhắc bản thân trước khi vay nợ ngân hàng nhé.

Quản lý và theo dõi chi tiêu và khoản tiết kiệm

Bạn hãy lập kế hoạch chi tiêu hợp lý, hiệu quả nhất một cách chi tiết rõ ràng hàng tháng. Sau khi bạn lập danh sách tất cả các chi phí và phân bổ một số tiền nhất định, bạn hãy đảm bảo bạn sẽ thực hiện theo đúng kế hoạch chi tiêu đã đề ra. Bạn cần quản lý và theo dõi các khoản chi tiêu cũng như khoản tiết kiệm của bạn hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Cần quản lý và theo dõi các khoản chi tiêu

Ảnh minh họa – Cần quản lý và theo dõi các khoản chi tiêu

Bạn cũng có thể tham khảo một vài ứng dụng công nghệ phổ biến giúp bạn theo dõi các khoản chi tiêu hàng ngày nhanh hơn, hiệu quả hơn. Ví dụ như app điện thoại ứng dụng Money Lover. Các khoản chi tiêu hàng ngày, các danh mục bạn đã tiêu xài sẽ được hiển thị qua các biểu đồ cụ thể, dễ sử dụng, dễ đo lường được.

Chúc bạn có một khoản tiết kiệm khổng lồ để đầu tư bất động sản cho thuê tạo ra nguồn thu nhập thụ động hàng tháng nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây