Bí quyết làm giàu từ 2 đô la của triệu phú tự thân

0
1342

Từ hai bàn tay trắng, Grant Sabatier – người sáng lập website Millennial Money đã trở thành triệu phú sau 5 năm nỗ lực làm việc, nhờ quản lý tài chính cá nhân đúng cách.

Bí quyết làm giàu từ 2 đô la của triệu phú tự thân

Tập trung toàn lực để tăng thu nhập

Ở thời điểm năm 2010, Grant Sabatier là một sinh viên vừa ra trường, thất nghiệp với tài khoản ngân hàng 2,26 USD (khoảng 52.000 đồng). Số tiền này thậm chí còn không đủ mua bữa trưa ở cửa hàng ăn nhanh.

Anh quyết định lên kế hoạch để thay đổi cuộc sống hiện tại của mình. Grant Sabatier đặt mục tiêu sẽ kiếm 1 triệu USD ( khoảng 23 tỷ đồng) và tận hưởng cuộc sống nghỉ hưu sớm nhất có thể.

Anh bắt đầu với vai trò nhân viên marketing tại một công ty kỹ thuật số và nhận mức lương 50.000 USD/năm. Để tăng thêm thu nhập, anh nhận thiết kế website cho các công ty mới thành lập.

Nhận thấy tiềm năng từ lĩnh vực này, Grant Sabatier đã đầu tư 150% bản thân, tận dụng mọi thời gian rảnh để làm việc. Từ trang web đầu tiên với 300 USD, sau 1 năm, anh đã nhận được những tờ ngân phiếu trị giá 10.000 USD cho mỗi dự án. “Trong một năm, tôi đã kiếm được gần 300.000 USD”, anh chia sẻ.

Grant Sabatier quyết định nghỉ việc, tập trung thiết kế web và khởi nghiệp bằng việc sáng lập ra website Millennial Money.  Nhờ đó, anh kiếm được 300.000 USD mỗi năm. Bằng cách dành 80% thu nhập để đầu tư thu lợi nhuận, sau hơn 5 năm, Sabatier đã có khoản tiết kiệm hơn 1,2 triệu USD.

Bí quyết làm giàu từ 2 đô la của triệu phú tự thân
Grant Sabatier chia sẻ bí quyết làm giàu từ 2,26 USD. Nguồn: abc

Chìa khóa thành công trước tuổi 30

  • Xác định rõ mục tiêu

Ngay sau khi tốt nghiệp, Grant Sabatier đã đặt cho mình mục tiêu phải kiếm được 1 triệu USD. Anh không ra hạn thời gian cho mục tiêu. Anh lên kế hoạch tiết kiệm 5.000 USD/năm. Sau 30 năm, anh sẽ có 433.000 USD. Tuy nhiên, con số này chắc chắn không thể đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt trong tương lai.

Theo Grant Sabatier, cần kiếm được số tiền nhiều hơn gấp 25 lần chi phí cuộc sống hàng năm mới có thể an tâm về cuộc sống sau khi nghỉ hưu.

  • Hiểu rõ giá trị của bản thân

Theo báo cáo từ Công ty hỗ trợ tuyển dụng Indeed, chỉ 19% công nhân Mỹ hài lòng với mức lương hiện tại, 60% cảm thấy họ cần được trả ít nhất 6.000 USD/tháng.

Do đó, hãy đảm bảo bạn được trả lương xứng đáng với công việc đang làm. Cần đánh giá khách quan năng lực và cống hiến của bản thân để biết được mức lương phù hợp.

  • Tìm kiếm cơ hội đầu tư hiệu quả

Nếu chỉ cố gắng tiết kiệm, bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có được. Để đạt được mục tiêu tiền bạc của mình, cần tìm kiếm và nắm bắt những kênh đầu tư hấp dẫn, có khả năng sinh lợi nhuận.

Phân bố tài sản vào nhiều kênh đầu tư khác nhau không chỉ giúp gia tăng lợi nhuận mà còn giảm bớt rủi ro khi thị trường có biến động. Nên nghiên cứu, quan sát và tính toán cẩn trọng trước khi quyết định đầu tư để tránh rơi vào tình trạng thua lỗ, phá sản.

Mỗi ngày, tìm kiếm thêm những cơ hội đầu tư mới để tiền “đẻ” ra tiền chính là bí quyết làm giàu nhanh nhất.

  • Học cách quản lý chi tiêu cá nhân

Grant Sabatier luôn đặt ra cho mình những mục tiêu. Anh chia mục tiêu lớn thành nhiều mục tiêu nhỏ và  thực hiện hàng ngày.

Khi đặt mục tiêu kiếm được 1,2 triệu đô trong 30 năm, anh đã tính toán rằng cần phải tiết kiệm 50 USD/ngày. Sau đó lũy tiến thêm 5 USD/ngày hoặc hơn nữa nếu có thể.

Anh tạo thói quen chi tiêu tiết kiệm, tránh lãng phí. Luôn kiểm soát dòng tiền hiệu quả là chìa khóa giúp Grant Sabatier tạo ra khối tài sản triệu đô trong 5 năm.

Do đó, biết cách quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn, có nhiều cơ hội đầu tư để gia tăng tài sản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây