Bật mí cách tiết kiệm tiền cơm trưa công sở rẻ như sinh viên với mẹo sau đây

0
1300

Khi là sinh viên, bạn ăn một suất cơm trong căng-tin chỉ 15 – 20.000đ nhưng thấy rất đầy đủ. Tại sao đi làm lại phải chi phí nhiều hơn như vậy? Thử một số mẹo dưới đây để tiết kiệm tiền cơm trưa đáng kể mỗi tháng.

Quay lại nhà ăn trường đại học

Nhà ăn trường đại học không chỉ giá tương đối rẻ mà còn khá vệ sinh. Những người mới tốt nghiệp đại học, vừa bắt đầu đi làm lương đa phần đều không cao. Sau khi giải quyết xong vấn đề nơi ở thì số tiền còn lại cũng chẳng đáng là bao. Nếu ngày nào cũng ăn đồ ăn nhanh bên ngoài, một bữa cơm trung bình 35.000đ – 50.000đ thì chẳng được mấy ngày đã phải thắt lưng buộc bụng sống qua ngày rồi.

Nếu xung quanh nơi các bạn ở hoặc gần cơ quan làm việc của các bạn có nhà ăn của trường đại học hoặc nhà ăn của nhân viên thì có thể đến đó ăn cơm. Thức ăn đa dạng phong phú, giá thức ăn cũng rất hợp lý, hơn nữa cơm và thức ăn cũng đủ ăn, lâu dần có thể tiết kiệm tiền cơm trưa không ít chi phí.

Bây giờ rất nhiều nhà ăn của các trường đại học hoặc nhà ăn cho nhân viên của các cơ quan đều mở cửa với bên ngoài, ăn cơm ở nhà ăn đã trở thành một xu thế phát triển. Thử tìm kiếm quanh chỗ làm của mình có trường đại học, cao đẳng, cấp 3 nào không? Lê la một chút là bạn đã tìm ra hàng tá quán ăn có giá tương đối tốt, chất lượng hợp lý.

Mang cơm đi làm

Mang cơm đi làm không chỉ có thể tiết kiệm tiền cơm trưa mà còn có thể đảm bảo ăn uống vệ sinh, chất lượng. Nếu ở nhà nấu bữa tối thì các bạn hãy làm nhiều hơn một chút. Chuẩn bị cả cơm và thức ăn, hm sau mang đi làm. Đương nhiên, nếu thờ gian cho phép thì tốt nhất là sáng sớm ngày hôm sau dậy nấu. Như vậy cơm và thức ăn sẽ dinh dưỡng an toàn hơn.

Nếu trong cơ quan có nhiều người mang cơm. Mọi người còn có thể chia sẻ các loại thức ăn mình làm. Vừa được nếm thử nhiều món, vừa gia tăng tình đoàn kết giữa các đồng nghiệp. Khi mang cơm, tốt nhất nên đế riêng thức ăn chính và rau, như vậy vừa có thể đảm bảo mùi vị của thực phẩm, đồng thời cũng có thể ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi.

Có thể ăn bữa trưa làm ngay ăn ngay đương nhiên là chất lượng nhất. Nhưng các nhân viên văn phòng do hạn chế trong công việc, thường mang cơm và thức ăn làm từ tối hôm trước. Nên chúng ta bắt buộc phải hình thành thói quen mang cơm khoa học hợp lý, giảm thiểu ảnh hưởng không tốt của cơm để qua đêm đối với cơ thể.

Thức ăn chay thì lựa chọn hàng đầu là các loại cà, thức ăn mặn thì tốt nhất nên chọn loại thức ăn có ít chất béo như thịt gà, thịt bò…, bữa trưa không thích hợp mang các loại hải sản. Vì các loại hải sản như cá sau khi để qua đêm dễ xảy ra hiện tượng thoái hóa protein, sẽ làm tổn thương đến chức năng của gan, thận.

Trước khi cất giữ thực phẩm, cần chắt sạch nước. Sau khi để nguội thực phẩm thì bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Không được tùy tiện dùng đũa đã dùng quan để khuấy thực phẩm.  Khi ăn cơm trưa ở cơ quan, đa phần mọi người đầu dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn. Vì thế thức ăn mang đến nhất định phải đặt vào trong hộp chứa chuyên dụng trong lò vi sóng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Hộp chứa thức ăn nên cố gắng lựa chọn các loại hộp bằng sứ, thủy tinh. Vì thức ăn để trong hộp sắt, nhôm, nhựa trong thời gian dài dễ xảy ra phản ứng hóa học.

Xem thêm:  5 Tuyệt chiêu đi chợ hàng ngày đảm bảo tiết kiệm tiền ăn đáng kể

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây