Bật mí cách thức tiết kiệm tiền sửa nhà triệt để

0
876

Bạn có ý định sửa sang lại ngôi nhà của mình, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Tham khảo những thông tin dưới đây, sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa có ngôi nhà ưng ý. 

Bật mí cách thức tiết kiệm tiền sửa nhà triệt để

→ Xem thêm: Bí quyết mua nhà trả góp với mức lương chỉ từ 10 triệu đồng

Chủ động về tài chính

Trước khi quyết định sửa sang lại ngôi nhà của mình, bạn cần có kế hoạch tài chính rõ ràng. Có nghĩa rằng, bạn nên dự trù một phần kinh phí để sửa chữa. Chẳng hạn, tính toán chi phí cần thiết như: tiền mua nguyên vật liệu, tiền thuê nhân công,…

Ngoài ra, bạn cũng nên dự trù thêm một khoản ngân sách đề phòng cho những chi phí phát sinh. Điều này sẽ giúp bạn chủ động trước mọi tình huống có thể xảy ra.

→ Xem thêm: Hướng dẫn lập kế hoạch ngân sách cá nhân để đạt mục tiêu tài chính

Thuê kiến trúc sư thiết kế

Nếu bạn có kiến thức về xây dựng nhà ở, có thể tự tay thiết kế mẫu nhà yêu thích. Hoặc nếu không có thời gian, có thể tham khảo những mẫu nhà có sẵn và chỉnh sửa chúng lại theo ý tưởng của cá nhân mình.

Hoặc có thể nhờ người thân hay bạn bè làm trong lĩnh vực kiến trúc hỗ trợ. Sẽ giúp giảm bớt đi chi phí thuê người thiết kế.

Khi thuê người, bạn nên ưu tiên thuê những người vừa có kinh nghiệm chuyên môn về thiết kế nhà ở vừa có kiến thức về phong thủy.

Và bạn nên đề đạt ý tưởng của bản thân như thích kiểu nhà theo phong cách nào, cần chỉnh sửa vị trí và chỗ nào nên giữ nguyên để tránh phát sinh thêm nhiều chi phí không đáng có.

Bật mí cách thức tiết kiệm tiền sửa nhà triệt để
Ảnh minh họa – Thuê kiến trúc sư để đảm bảo thiết kế được ưng ý nhất

Chủ động trong tìm kiếm và mua nguyên vật liệu

Một trong những công việc bạn không nên bỏ qua đó chính là tìm kiếm địa chỉ bán nguyên vật liệu uy tín để tham khảo giá cả và quyết định mua.

Điều này sẽ giúp bạn tìm được nơi cung cấp nguyên liệu giá rẻ và đảm bảo chất lượng. Giúp giảm bớt một phần chi phí khi sửa nhà. Đây cũng chính là cách thức tiết kiệm tiền sửa nhà được nhiều gia đình áp dụng.

Bạn cần phải lên danh sách các vật liệu cần phải mua thật kỹ lưỡng. Chẳng hạn như: vật liệu xây dựng thô là cát, đá, xi măng và vật liệu hoàn thiện nhà là gạch ốp tường, sơn nhà, và những thiết bị cần thiết trong nhà nếu muốn thay mới chúng.

Lưu ý rằng, bạn nên kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi nhận hàng để đảm bảo chất lượng cũng như không mất thêm những chi phí phát sinh khác.

Bật mí cách thức tiết kiệm tiền sửa nhà triệt để
Ảnh minh họa – Chủ động trong việc tìm kiếm nguyên vật liệu

Thuê đơn vị sửa chữa có kinh nghiệm

Nên chọn nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm sửa nhà, không nên thuê những đơn vị thi công mới. Và bạn cần phải theo dõi sát sao quá trình sửa nhà để có thể đẩy nhanh tiến độ, tránh gây lãng phí thời gian và nguyên vật liệu trong quá trình sửa chữa.

Không nên vì lời “mời chào” từ các đơn vị sửa chữa mới với mức chi phí thấp mà quyết định thuê. Bởi có thể trong quá trình sửa chữa sẽ gây tốn thời gian so với dự kiến, lãng phí nguyên vật liệu và phát sinh thêm nhiều chi phí khác.

Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính và thời gian của bạn. Chính vì thế, trước khi quyết định thuê đơn vị sửa chữa nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ càng. Tránh những rủi ro không may xảy ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây