Bật mí 8 điều thú vị về tiền bạc ít người để ý

0
1604

Tiền bạc có thể quy đổi cho hầu hết các giá trị vật chất và có thể là cả tinh thần, tình cảm trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên có những điều khác mà đồng tiền mang lại không phải ai cũng có thể hiểu?

1. Nếu muốn biết giá trị của đồng tiền hãy ra ngoài và vay một ít

Đối với bất cứ ai khi được đặt câu hỏi tiền là gì đều có thể rành rọt trả lời nhưng không phải ai cũng hiểu được bản chất. Người được chu cấp, sống phụ thuộc vào giá trị lao động của người khác sẽ không thể hiểu hết giá trị của đồng tiền, thậm chí coi thường, coi nhẹ chúng.

Khi vay tiền bạn sẽ thấu hiểu rất nhiều những khó khăn, chướng ngại của việc này. Có nhiều người sẵn sàng đưa tiền mồ hôi họ làm ra? Bạn có tự mình trả được chúng đúng hạn? Bao nhiêu trường hợp hỏng mối quan hệ chỉ vì tiền? Việc vay trả là một cách thử thách nỗ lực và buộc bạn phải xoay vần với đồng tiền. Giá trị của đồng tiền được thể hiện rõ khi nó đẩy bạn vào sát vực và khiến bạn chới với.

2. Nếu muốn biết tính cách thật của một người hãy quan sát anh ta lúc mất hết tiền

Tiền là một vỏ bọc khó đoán. Chúng mang lại những vẻ hào nhoáng, khiến người khác mê muội. Tiền thực sự là một bức bình phong che đậy những điều sâu bên trong bạn chẳng thể nào biết được: nỗi đau, sự bất hạnh, lòng tham, sự gian trá, dũng cảm…. Chính cám dỗ của đồng tiền đã làm con người bất nhất.

Người ta có thể tỏ ra vui vẻ, hào phóng… khi đầu óc được thảnh thơi. Nhưng mọi thứ có thể xoay 180 độ khi họ túng quẫn, trở nên khó gần, cáu gắt thậm chí gia trá, phạm luật. Nếu gạt bỏ tiền ra trong cách cư xử và hành động, con người có còn giống như họ thể hiện?

3. Tiền không hẳn tốt đẹp nếu không biết giá trị của nó thông qua trải nghiệm tự thân

Những trải nghiệm khi sở hữu tiền tự mình làm ra là những chuỗi ngày lao động và sự cố gắng. Trải nghiệm đó giúp bạn nhận ra giá trị thực sự của cuộc sống. Bạn kiếm tiền không phải của mình, chắc chắn chúng sẽ sớm mất đi theo một cách khác. Ngược lại, những đồng tiền thông minh luôn được tiêu bởi những người thông minh.

Xem thêm: 25 công việc kinh doanh bạn có thể bắt đầu ngay tại nhà để gia tăng thu nhập

4. Thời gian quý hơn tiền bạc

Bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn nhưng bạn không thể có thêm thời gian. Đây là một lời khuyên dành cho những “con robot của cuộc sống công nghiệp” khi cứ cố gắng đeo đuổi giá trị vật chất mà ngó lơ tất cả.

Đến một lúc giật mình nhìn lại bạn sẽ không còn cảm thấy tự hào vì cả một đời kiếm tiền mà sẽ thấy choáng váng cho thời gian ngắn ngủi còn lại ở phía trước. Tương lai, hiện tại và quá khứ, thời gian bao quát tất cả, còn tiền bạc kiếm được sẽ nằm ở đâu trong ký ức của bạn? Lao động là trân quý nhưng hãy điều tiết để sống cho bản thân, sống có ý nghĩa để không bao giờ phải nuối tiếc.

5. Người giàu có nhất là người có thú vui giản dị nhất

Tiền bạc quý giá, mang đến cho bạn những thú vui tuyệt vời. Điều đó không sai! Nhưng hãy biết bằng lòng với cuộc sống để là người thực sự hạnh phúc. Đôi khi những điều giản dị lại khiến bạn cảm thấy ấm áp và vui vẻ hơn cả việc kiếm tiền. Sự giàu có mà hạnh phúc mang lại khác với sự giàu có của tiền bạc. Vì tiền bạc là một giá trị mang cảm giác nhất quán, nhưng hạnh phúc bao gồm những cung bậc ngoài cả phạm vi vật chất tiền bạc.

6. Người nghèo không phải có quá ít mà cứ muốn nhiều hơn nữa

Đừng khiến bản thân mình trở nên nghèo khó khi luôn ao ước những thứ vượt qua hạn định của bản thân mình. Ước mơ và đặt ra cho mình mục tiêu không bao giờ là thừa nhưng hãy biết đánh giá dựa vào sức lực của mình để thành công và để trở thành người giàu ít nhất là trong tư tưởng của chính bản thân mình. Nghèo trong nhận thức là một cái nghèo vô cùng tồi tệ!

7. Hãy cho tôi biết bạn dùng tiền vào việc gì

Việc sử dụng tiền cho thấy cách bạn hành xử và văn minh trong con người bạn. Cách tiêu tiền là cách bạn tôn trọng đồng tiền, cách bạn thể hiện giá trị bản thân, cách bạn nhận thức về cuộc sống và cả cách cư xử của bạn trước mọi vấn đề của cuộc sống. Tiền không phải là tất cả nhưng có thể nó là phương tiện để bạn thăm dò và hiểu hầu như tất cả. Hãy sử dụng đồng tiền một cách văn minh.

8. Người không biết đồng tiền của mình đến từ đâu thường không biết đồng tiền cuối cùng của mình sẽ đi về đâu

Đây chính là một phương châm được nhiều người đặt cho mình khi lên những kế hoạch chi tiêu. Lên kế hoạch cho những khoản tài chính của mình chính là cách bạn hiểu và nhận thức nghiêm túc về giá trị của đồng tiền. Quản lý tiền bạc là cách làm giàu hiệu quả, cách phát triển bản thân và tác động ý thức cho chính bạn khi bắt đầu tính toán đầu tư hay mua sắm. Làm điều này không khó, sử dụng ứng dụng Money Lover để giải quyết!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây