Bật mí 4 cách kiểm soát chi tiêu mua sắm cho tín đồ thời trang

0
1478

Kiểm soát chi tiêu mua sắm là điều không hề đơn giản với những tín đồ thời trang. Vậy làm thế nào để tạo thói quen chi tiêu tiết kiệm?

Bật mí 4 cách kiểm soát chi tiêu mua sắm cho tín đồ thời trang

→ Xem thêm: 10 bí quyết mua sắm thông minh trước các đợt Big – Sale cuối năm

1.  Thói quen 48h

Các tín đồ thời trang thường có thói quen mua đồ mình “MUỐN” thay vì “CẦN”. Giày mới, túi xách hàng hiệu hay phụ kiện thời trang khiến chúng ta muốn sở hữu ngay lập tức.

Các nhà nghiên cứu khoa học về tâm lý đã chứng minh tình trạng này hoàn toàn có thể kiểm soát. Khi bắt gặp món đồ bản thân yêu thích, lượng hóc –môn kích thích hưng phấn trong cơ thể tăng cao khiến bạn mong muốn sở hữu nó ngay lập tức. Tuy nhiên, sau 48h sẽ không còn hứng thú nữa.

Vì vậy, hãy luyện tập thói quen 48h trước khi quyết định mua sắm. Điều này sẽ giúp quản lý tình trạng mua sắm bất hợp lý, đồng thời là cách rèn luyện để bạn có thời gian cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn.

2.  Hạn chế chi tiêu bằng thẻ

Hãy quen với việc tiêu tiền mặt, bởi bạn có thể thấy số dư trong ví và có cảm giác lưỡng lự khi phải chi tiêu. Điều này sẽ giúp kiểm soát chi tiêu hợp lý hơn.

Khi sử dụng thanh toán bằng thẻ, bạn sẽ khó ý thức được giá trị của việc mua sắm và ngoài ra còn mất một khoản chi phí duy trì, giao dịch bằng thẻ. Lâu dần trở thành thói quen khó sửa, để lại những hậu quả ảnh hưởng đến tài chính cá nhân.

Bật mí 4 cách kiểm soát chi tiêu mua sắm cho tín đồ thời trang
Ảnh minh họa- Hạn chế chi tiêu bằng thẻ để kiểm soát chi tiêu mua sắm

→ Xem thêm: 7 bước đơn giản để tạo thói quen mua sắm tiết kiệm

3.  F5 lại chính mình

Hãy F5 tủ đồ của mình để tạo ra sự mới lạ nhằm giúp bạn hạn chế việc chi tiêu. Thay vì mua sắm những món đồ thời trang mới, hãy thử tạo ra một vài phong cách mới lạ từ tủ đồ có sẵn.

Phương pháp này hiện đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và trở thành trào lưu riêng với những tên gọi “F5 tủ quần áo mùa hè”, “F5 tủ quần áo cùng sao Hollywood”….

Hãy cùng tham gia để tìm cho mình những phong cách thời trang mới. Đồng thời giúp tiết kiệm một khoản chi tiêu khá lớn trong việc mua sắm.

4.  Thiết lập kế hoạch tài chính

Thiết lập kế hoạch tài chính và các khoản chi tiêu hàng ngày một cách khoa học, chi tiết là chìa khóa giúp bạn kiểm soát tài chính cá nhân hiệu quả nhất.

Nên tạo một quỹ dự phòng cho các công việc khẩn cấp hay chi phí phát sinh: ốm đau, thất nghiệp,… Nếu không sử dụng đến, có thể coi đây là một khoản tiết kiệm.

Tạo thói quen ghi chép các khoản chi hàng tháng, sẽ giúp bạn nắm rõ định mức cho việc mua sắm. Từ đó có thể lập ngân sách mua sắm, giúp việc kiểm soát chi tiêu được hợp lý và hiệu quả hơn.

Nếu còn nghi ngờ về khả năng kiểm soát chi tiêu hay vấn đề ghi chép bất tiện, hãy cài đặt Money Lover. Đây là ứng dụng giúp quản lý tài chính cá nhân một cách tiện lợi, đơn giản và hữu ích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây