8 lý do tại sao bạn sợ kết hôn

0
990

Trong khi bạn bè đồng trang lứa đã tìm được bến đỗ bình yên và bận rộn với con cái thì bạn vẫn cảm thấy hôn nhân là… nấm mồ của tình yêu. Liệu có cách nào giúp bạn vượt qua nỗi sợ kết hôn đầy ám ảnh này?

8 lý do tại sao bạn sợ kết hôn

→ Xem thêm: 3 sai lầm về tiền bạc cần tránh khi kết hôn

Cảm giác sợ kết hôn là trạng thái tâm lý lo âu và hoang mang thường xuất hiện khi bạn sắp phải đưa ra quyết định có nên đi đến hôn nhân hay không. Mặc dù là bạn đang có một tình yêu đẹp và mọi thứ đã sẵn sàng cho một đám cưới sẽ diễn ra nhưng nỗi sợ kết hôn vẫn xuất hiện đâu đó…

Hãy cùng xem đâu là nguyên nhân của nỗi sợ kết hôn và làm sao để vượt qua cảm xúc chông chênh này, bạn nhé!

1. Sợ kết hôn vì ràng buộc

Lẽ dĩ nhiên kết hôn chính là sự ràng buộc nhau về nhiều mặt. Tuy nhiên, sự ràng buộc này không phải chỉ là chiếc nhẫn cưới về mặt hình thức hay tờ giấy đăng ký kết hôn về mặt pháp lý. Hôn nhân chính là cột mốc cho thấy nhiều sự kết nối hơn về mặt tình cảm và trách nhiệm của cả hai.

2. Sợ kết hôn sẽ tổn thương

Những lần vấp ngã trong tình yêu trước đó có thể khiến bạn luôn tạo một lớp vỏ bọc để tránh bị tổn thương. Đến khi sắp phải tiến tới một cột mốc xa hơn, bạn vẫn chưa thể thoát khỏi được những nỗi sợ trong quá khứ và lo lắng cho tương lai.

Vấn đề mấu chốt là bạn cần nhận ra cuộc sống này không hề hoàn hảo và những tổn thương là không thể tránh khỏi.

8 lý do tại sao bạn sợ kết hôn
Ảnh minh họa- Kết hôn sợ sẽ bị tổn thương

3. Sợ kết hôn vì mặc cảm bản thân

Bạn có một câu chuyện tình yêu được ngưỡng mộ với nửa kia là hình mẫu của biết bao nhiêu người. Tuy nhiên, đến lúc cần phải khẳng định mối quan hệ xa hơn, bạn lại bắt đầu hoang mang vì cho rằng mình không đủ tốt hay không xứng đáng.

Bạn hãy nhớ, người ấy yêu bạn vì con người bạn và sự chân thành kết nối trái tim sẽ khiến cả hai càng yêu thương nhau nhiều hơn.

→ Xem thêm: Chuyên gia tài chính trả lời câu hỏi: Có nên kết hôn với người nghèo hơn?

4. Sợ kết hôn vì tranh cãi

Tranh luận và những trận cãi vã, xung đột hẳn sẽ là gia vị không thể thiếu trong bất kỳ mối quan hệ nào. Bạn đừng bao giờ nghĩ cặp đôi cãi nhau sẽ dẫn đến chia tay, ly hôn và chỉ toàn điều bất hạnh. Thật ra, chính những mâu thuẫn sẽ giúp hai bạn tìm ra được những khác biệt của nhau để chia sẻ và cảm thông cho nhau nhiều hơn.

5. Sợ kết hôn vì ngại đổi thay

Bạn cảm thấy hoang mang khi nghe người ta vẫn hay than vãn về những điều lãng mạn của lúc yêu đương sẽ dần nhạt phai theo thời gian sau kết hôn? Thực tế là nếu đã lên kế hoạch dành trọn cuộc đời còn lại của mình để gắn kết với ai đó thì bạn chắc chắn sẽ phải chấp nhận những thay đổi.

8 lý do tại sao bạn sợ kết hôn
Ảnh minh họa- Sợ kết hôn vì ngại thay đổi bản thân 

7. Sợ kết hôn vì sự đánh giá

Có thể bạn sẽ sợ hãi và lo lắng vì mọi người sẽ bắt đầu bàn tán về cuộc hôn nhân của hai bạn. Vấn đề này thường xuất phát từ những lo ngại về khiếm khuyết của bạn hay của nửa kia. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cuộc hôn nhân chỉ là riêng của hai bạn thôi chứ không phải bất cứ ai khác nên bạn chẳng cần phải bận tâm quá nhiều.

8. Sợ kết hôn vì gia đình người ấy

Nỗi sợ kết hôn này xuất hiện khi sắp tới, bạn phải san sẻ cuộc sống riêng với gia đình của nửa kia, nghĩa là khi bạn sẽ phải ở rể hay làm dâu. Cùng với đó là vô vàn những mối quan hệ họ hàng khiến bạn cảm thấy vô cùng hoang mang và bối rối.

Dù là bạn đang có ý định hay đối phương đã ngỏ ý quyết định tiến đến hôn nhân thì cũng đừng quá lo lắng bởi vì những trải nghiệm mới sẽ giúp bạn mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Điều bạn cần làm là hãy chia sẻ lo âu của mình với nửa kia để cả hai cùng vượt qua những trăn trở trong lòng và tìm thấy hạnh phúc thật sự!

Theo Tuyết Trinh (Hello Bacsi)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây