8 cách đầu tư khôn ngoan với 10.000 USD

0
1198

Với khoản tiền 10.000 USD, bạn nên cân nhắc và biết cách đầu tư khôn ngoan để có khởi đầu vững chắc.

8 cách đầu tư khôn ngoan với 10.000 USD

Tạp chí tài chính cá nhân hàng đầu Kiplinger đã đăng tải 8 cách đầu tư khôn ngoan nhất cho những người mới bắt đầu ở Mỹ với số tiền 10.000 USD.

Đây không chỉ là những khởi đầu tốt cho những người ở thủ đô tài chính thế giới mà còn có thể áp dụng ở những thị trường khác như châu Á.

Mua danh mục đầu tư chuyên nghiệp

Tự xây dựng một bộ sưu tập cổ phiếu công nghệ sinh lời là một thách thức, đặc biệt khi một số người khổng lồ trong ngành giao dịch với giá hơn 1.000 USD/cổ phiếu.

Tuy nhiên, trung tâm môi giới Folio Investing sẽ giúp bạn có cổ phần thực tế tại 30 công ty, bao gồm Alphabet (Google), Apple và Facebook cũng như ông lớn internet Trung Quốc Baidu. Danh mục đầu tư Công nghệ của Folio đã nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn trong 5 năm liên tiếp.

Khoản đầu tư 10.000 USD có thể không mua được cổ phần đầy đủ của tất cả cổ phiếu trong danh mục đầu tư, nhưng Folio sẽ tập hợp khách hàng đặt hàng, cho phép bạn mua cổ phần phân đoạn.

Bạn cũng có thể chọn từ hơn 160 danh mục đầu tư được tổng hợp sẵn khác hoặc xây dựng danh mục đầu tư của riêng mình. Không có gì tốt hơn là nhận được lời khuyên chính xác từ các chuyên gia ngay giai đoạn khởi đầu.

Năng lượng mặt trời

Lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà sẽ cắt giảm hóa đơn tiền điện của bạn trong tương lai lâu dài. Trong năm 2017, bạn có thể mua một hệ thống cỡ 5 kilowatt trung bình với giá từ 10.045 đến 13.475 USD. Khoản tiết kiệm trên hóa đơn này còn giúp giảm thuế thu nhập của bạn đối với đồng USD, tối đa lên tới 30% chi phí cài đặt hệ thống điện mặt trời.

Một số tiểu bang, chính quyền địa phương và các tổ chức môi trường ở Mỹ cũng cung cấp nhiều ưu đãi như phụ tùng miễn phí, bảo trì giá rẻ.

Tóm lại, nếu mục tiêu của bạn là tối đa hóa khoản tiết kiệm, tăng giá trị ngôi nhà đang sở hữu và tận dụng tối đa tín dụng thuế, hãy lắp đặt ngay hệ thống năng lượng xanh hữu ích này.

Trả trước cho một bất động sản

Khoản tiền 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng) có thể mở đường cho việc mua nhà nếu bạn có thu nhập đạt điều kiện thế chấp nhưng không có nhiều tiền tiết kiệm.

Các khoản thế chấp được hỗ trợ bởi Freddie Mac hoặc Fannie Mae tại Mỹ yêu cầu thanh toán tối thiểu 3% giá mua hoặc 10.000 USD cho một căn nhà trị giá 333.333 USD. Một khoản vay FHA yêu cầu tối thiểu 3,5% hoặc 10.000 USD cho một ngôi nhà trị giá 285.700 USD.

Hiện nay, ở Việt Nam, các khu chung cư mới đều có giá thành khá ưu đãi, mức trả trước không cao cũng như tiêu chuẩn thu nhập phù hợp cho những gia đình trẻ. Đầu tư vào một căn nhà trong dài hạn chưa bao giờ là thiếu khôn ngoan.

Sưu tập một chiếc xe cổ điển

Những chiếc Camaros và Mustang kiểu dáng tuyệt đẹp từ những năm 60 có thể nằm ngoài ngân sách của bạn nhưng có rất nhiều chiếc xe cũ với mức giá khoảng 10.000 USD là khoản đầu tư tốt, Brian Moody, biên tập viên điều hành tại Autotrader.com cho biết.

Những mẫu xe có khả năng tăng giá trị bao gồm những chiếc bán tải Chevrolet và GMC xuất xưởng trong những năm 1970 – 1980, Buicks hay Oldsmairs vào thập kỉ 60 hoặc xe Nhật từ giai đoạn 1970 – 1980.

Ví dụ, một chiếc Buick Skylark năm 1965 với động cơ làm lại và bộ phận phát thanh nguyên bản gần đây đã được niêm yết trên AutoTrader Classics với giá 7,495 USD.

Một chiếc Datsun 280ZX năm 1979 với động cơ nguyên bản và hồ sơ không có tai nạn được niêm yết với giá 9,495 USD.

Xây khu vực sơ tán thiên tai

Nếu bạn sống trong một khu vực thường xuyên có lốc xoáy hoặc bão, nhà an toàn trú bão có thể bảo vệ gia đình bạn và các tài sản quý giá khỏi hư hại.

Với không gian rộng khoảng 80 m2, Phòng An toàn của Tornado Alley Armor giá 7,295 USD được Hiệp hội Trú ẩn Bão quốc gia phê duyệt đáp ứng các tiêu chuẩn của Hội đồng quốc tế và Hướng dẫn của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang.

Hiện nay, khâu sơ tán và chuẩn bị đón thiên tai ở Việt Nam chưa được thực hiện chuyên nghiệp dù hàng năm, các cơn bão đều gây ra thiệt hại lớn về người và của. Đây cũng có thể là hạng mục đầu tư mới cho các công ty xây dựng và kiến trúc.

Quyên góp cho các bảo tàng nổi tiếng

Chọn đúng tổ chức hoặc bảo tàng uy tín và quyên góp 10.000 USD sẽ cho bạn quyền tận hưởng một số ưu đãi tuyệt vời. Bảo tàng Whitney ở New York mang đến cơ hội cho những người đam mê nghệ thuật giao lưu với các nghệ sĩ hàng đầu.

Bạn có thể tận dụng các cuộc nói chuyện, tham quan và thăm phòng thu với người nổi tiếng, các chuyên gia về nghệ thuật, các trung tâm môi giới hàng đầu hoặc giới đầu tư tinh hoa.

Tại Bảo tàng Nghệ thuật Perez Miami, bạn có thể nhận được lời mời đến một bữa tối riêng với các nghệ sĩ, cơ hội du lịch vòng quanh thế giới để chiêm ngưỡng hoặc sở hữu các bộ sưu tập cá nhân hiếm thấy.

Một số đội thể thao ở các trường đại học cũng cung cấp nhiều đặc quyền cho những người quyên góp 10.000 USD.

Ví dụ, khoản quyên góp cho chương trình bóng rổ của bang Florida đi kèm với hai vé chung kết mùa giải và một chuyến đi đường cho hai người tới một trận đấu trên sân khách.

Theo VietnamBiz

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây