7 thủ thật giúp tiết kiệm tối đa tiền mạng 3G hàng tháng

0
1008

Tiết kiệm tiền mạng 3G giúp bạn chẳng còn nỗi lo túi tiền bị “đe dọa” hàng tháng. Nếu biết cách sử dụng, bạn có thể sử dụng 3G thoải mái mà chẳng phải lo về chi phí. 

7 thủ thật giúp tiết kiệm tối đa tiền mạng 3G hàng tháng
Ảnh minh họa-

→ Xem thêm: 5 bí quyết giúp bạn không “đốt” hết tiền lương vào quần áo

Cẩn thận với chế độ bật 3G tự động

Với những ai đang dùng điện thoại iphone từ hệ điều hành IOS 9 trở lên nên cẩn trọng một chút. Hãng Apple đã bổ sung tiện ích tự động chuyển sang 3G khi wifi quá yếu hoặc bị tắt đột ngột.

Chính tính năng “thần thánh” này đã làm tốn hầu bao của không ít người. Tại Mỹ có trường hợp tốn cả triệu USD chi phí 3G vì tính năng dở khóc dở cười này.

Do đó để tiết kiệm tiền mạng bạn nên tắt chế độ kích hoạt tự động 3G bằng cách: Cài đặt => Dữ liệu di động => Tắt chế độ “wifi assist”.

→ Xem thêm: 5 dấu hiệu bạn tốn quá nhiều tiền cho đồ ăn

Chặn 3G ở một số tính năng

Thông thường trên các dòng điện thoại thông minh có ứng dụng không cần dùng đến hoặc tiêu tốn rất nhiều dung lượng internet. Đây chính là 2 đối tượng bạn nên chặn internet để tránh gây lãng phí.

Ví dụ các trò chơi không cần tới mạng nhưng lại hay hiện quảng cáo online, hãy tắt 3G cho ứng dụng này. Còn đối với những ứng dụng tiêu tốn nhiều data 3G như: video trực tuyến hay lưu trữ đám mây,… bạn cũng nên tắt khả năng sử dụng 3G.

7 thủ thật giúp tiết kiệm tối đa tiền mạng 3G hàng tháng
Ảnh minh họa – Chặn 3G ở một số tính năng không cần sử dụng

→ Xem thêm: 5 bí quyết giúp sinh viên tiết kiệm tiền hiệu quả

Hướng dẫn tắt 3G giúp tiết kiệm

Điện thoại Iphone: Setting => Mobile Data => chọn ứng dụng cần tắt. Hãy nhớ để chỉ để các ứng dụng cần thiết.

Điện thoạt Android: Setting => Data Usage => chọn ứng dụng cần tắt.

Không nghe nhạc trên Youtube – cách tiết kiệm tiền thông minh

Hãy nhớ rằng ứng dụng nghe nhạc trực tuyến trên điện thoại thường gây tốn nhiều data 3G. Cách tốt nhất bạn nên tải nhạc về máy để nghe mà không tốn mạng dữ liệu di động.

Khi muốn nghe nhạc trực tuyến, tốt nhất bạn nên chọn mp3, hoặc định dạng audio nén. Tuyệt đối tránh vào Youtube chỉ để xem video và nghe nhạc điều này vừa tốn tiền mạng vừa tốn pin điện thoại.

7 thủ thật giúp tiết kiệm tối đa tiền mạng 3G hàng tháng
Ảnh minh họa – Không nên nghe nhạc trên Youtube bằng dữ liệu di động

Tắt tính năng tự động cập nhật, làm mới ứng dụng

Trên các thiết bị của hệ điều hành IOS đều có tính năng là Background App Refresh. Chính nó giúp tự động cập nhật và làm mới liên tục.

Điều này giúp các ứng dụng chạy mượt mà hơn nhưng lại là nguyên nhân gây tốn dữ liệu di động cũng như pin điện thoại và băng thông.

Do đó bạn hãy tắt ngay Background App Refresh cho những ứng dụng không quan trọng, chỉ nên để lại các app cần thiết phục vụ cho công việc như gmail hay chat.

Hướng dẫn cài đặt trên điện thoại: Setting =>  General => Background App Refresh.

7 thủ thật giúp tiết kiệm tối đa tiền mạng 3G hàng tháng
Ảnh minh họa – Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng để tiết kiệm tiền mạng 3G

Sử dụng tính năng ngắt dữ liệu di động

Trên hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh hiện nay đều cho phép giới hạn việc sử dụng dữ liệu di động. Nghĩa là hệ thống điều hành sẽ thông báo sau đó tự ngắt dữ liệu điện thoại di động khi bạn dùng quá mức cho phép.

Đối với hệ điều hành Android: vào Setting => Data Usage => chọn Menu và cài đặt chế độ Mobile Data Limit phù hợp với mức data mà bạn hay sử dụng.

Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ đó là trên hệ điều hành IOS của điện thoại iPhone chưa có cập nhật tính năng tương tự.

Sử dụng mạng wifi

Hiện nay đời sống ngày càng nâng cao ở bất cứ đâu như nơi công cộng, quán cafe hay nhà hàng đều có mạng wifi. Do đó bạn đừng ngần ngại mà xin mật khẩu wifi sẽ giúp tiết kiệm tiền 3G. Trong những trường hợp wifi quá chậm bạn hãy dùng đến 3G trong trường hợp cần thiết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây