7 mẹo tiết kiệm tiền điện thoại khi đi du lịch không phải ai cũng biết

0
962

Chi phí tiền điện thoại cũng là một trong những mục chi tiêu mà bạn cần liệt kê trong ngân sách khi đi du lịch của mình. Nếu biết cách sử dụng, sẽ tiết kiệm một khoản tiền kha khá. 

7 mẹo tiết kiệm tiền điện thoại khi đi du lịch không phải ai cũng biết

→ Xem thêm: Chưa mất đến 50 ngàn tiền điện thoại mỗi tháng, bạn đã biết cách?

Sử dụng điện thoại trả trước

Đây là phương án tạm thời giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền cho chuyến đi. Lời khuyên cho bạn là nên tắt điện thoại của mình và chọn một chiếc điện thoại địa phương trả trước, đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài, điều này là vô cùng cần thiết.

Vừa giúp tiết kiệm tiền điện thoại, vừa thuận lợi trong quá trình liên lạc. Ngoài ra, bạn có thể cất giữ chúng cho những chuyến đi sau đó hoặc bán lại khi không cần sử dụng.

→ Xem thêm: Mẹo tiết kiệm chi phí điện thoại dễ dàng hàng tháng

Sử dụng điện thoại ở khách sạn

Đây là phương án giúp bạn tiết kiệm tiền một cách tối đa. Cũng giống như việc bạn đang sử hữu một chiếc điện thoại địa phương và điều quan trọng nhất là bạn liên lạc hoàn toàn không mất tiền.

Tuy nhiên sẽ hơi bất tiện, bởi bạn chỉ có thể liên lạc khi ở khách sạn.

Với dịch vụ này, bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin, liên lạc nội bộ, kết nối Internet và còn được hướng dẫn trải nghiệm và khám phá các điểm du lịch tại vùng đất đó.

7 mẹo tiết kiệm tiền điện thoại khi đi du lịch không phải ai cũng biết
Ảnh minh họa – Sử dụng điện thoại ở khách sạn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí kha khá

Bộ phát sóng Wi-Fi miễn phí

Sử dụng dữ liệu để truy cập Internet cũng khiến bạn tiêu tốn không ít tiền. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay sẽ không mấy ai thực hiện cuộc gọi điện thoại bằng cách sử dụng phút chuyển vùng và tăng chi phí nữa thay vào đó là các ứng dụng gọi thoại miễn phí như Messenger, Skype hay Hangouts,…

Vì vậy để tiết kiệm chi phí điện thoại khi đi du lịch bạn hãy mang theo một bộ phát sóng Wi-Fi, thuê hay mua điểm truy cập Wi-Fi cá nhân để kết nối mạng khi tới bất cứ nơi nào. Với các cuộc gọi wi-fi có thể thoải mái trò chuyện với người thân bạn bè mà không lo đến cước gọi và tiết kiệm được một khoản chi phí điện thoại đáng kể.

7 mẹo tiết kiệm tiền điện thoại khi đi du lịch không phải ai cũng biết
Ảnh minh họa – Nên mang theo bộ phát wifi để tiết kiệm chi phí một cách tối đa

→ Xem thêm: 7 thủ thật giúp tiết kiệm tối đa tiền mạng 3G hàng tháng

Sử dụng gói khuyến mại gọi, nhắn tin

Các nhà mạng tại Việt Nam đều có những gói khuyến mại gọi và nhắn tin nội mạng, rất thích hợp với những người thường xuyên liên lạc với các số thuê bao cùng nhà mạng. Những gói cước này có giá cước rẻ gấp 5-10 lần so với cước gọi và nhắn tin mặc định.

Bạn nên phân tích nhu cầu sử dụng để chọn cho mình gói khuyến mại gọi và nhắn tin hợp lý. Các nhà mạng thường có các gói chuyên để gọi, chuyên nhắn tin hoặc đáp ứng cả hai nhu cầu.

7 mẹo tiết kiệm tiền điện thoại khi đi du lịch không phải ai cũng biết
Ảnh minh họa – Đăng ký các gói gọi hay nhắn tin để giảm bớt chi phí

Gói dữ liệu 3G, 4G

Nếu bạn không thể tìm được một địa điểm có wifi miễn phí thì đừng vội sử dụng dữ liệu di động. Bạn nên sử dụng những gói dịch vụ dữ liệu 3G, 4G hay MIMAX, chỉ với 50k/tháng sim sinh viên và 70k/tháng với sim thường, bạn hoàn toàn có thể sử dụng internet một cách thoải mái.

Đại diện nhà mạng cho hay việc sử dụng các gói 3G, 4G cho dịch vụ riêng biệt sẽ tránh dung lượng bị tính vào gói cước 3G, 4G chung cũng như cung cấp cho người dùng dung lượng tốc độ cao dồi dào để thoải mái sử dụng dịch vụ.

Sử dụng các dịch vụ Over the top (OTT)

Thay vì gọi điện, nhắn tin qua sóng điện thoại, người dùng có thể chuyển sang dùng các dịch vụ gọi và nhắn tin qua Internet (OTT) như Zalo, Messenger hay Skype để liên lạc thông qua wifi và hoàn toàn không mất cước phí như gọi và nhắn tin thông thường.

Do các dịch vụ OTT đã tối ưu hóa lượng dữ liệu sử dụng nên ngay cả khi bạn gọi và nhắn tin qua OTT bằng 3G, 4G, cước phí vẫn sẽ rẻ hơn sử dụng sóng điện thoại. Tuy nhiên chất lượng cuộc gọi sẽ không thể ổn định do phụ thuộc vào chất lượng kết nối internet bạn đang dùng.

7 mẹo tiết kiệm tiền điện thoại khi đi du lịch không phải ai cũng biết
Ảnh minh họa – Sử dụng dịch vụ OTT để cắt giảm chi phí 

Luôn trích một khoản tiền cho việc liên lạc

Ngoài việc dự trù chi phí cho chuyến đi, hãy tách riêng một khoản nhỏ cho điện thoại. Điều quan trọng nhất là bạn phải quản lý các khoản thu, chi trong chuyến đi của mình một cách hiệu quả.

Để chắc chắn những khoản chi phí cố định trong suốt chuyến đi và cũng như chủ động trong chuyến hành trình khám phá của mình. Bạn nên có kế hoạch phân bổ rõ ràng các khoản chi tiêu và xây dựng ngân sách dự phòng đề phòng những chi phí phát sinh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây