7 mẹo săn phòng giá rẻ khi đi du lịch

0
972

Muốn tiết kiệm chi phí thuê phòng khi đ du lịch, đừng quên “dắt túi” những bí quyết dưới đây.

7 mẹo săn phòng giá rẻ khi đi du lịch

1. Lưu trú nhiều đêm ở một nơi

Nhiều chủ khách sạn và homestay cho thuê phòng với giá chiết khấu nếu bạn ở lại nhiều đêm liên tiếp, bạn càng ở lại lâu, mức giảm càng lớn. Vì thế bạn có thể trao đổi về mức chiết khấu và đặt phòng  trong vài ngày đêm để tiết kiệm tiền hơn.

→ Xem thêm: 5 bước đơn giản để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch

 2. Tránh thời gian cao điểm

Để thuê được phòng với mức giá rẻ thì điều tối kị chính là các thời gian cao điểm của mùa du lịch như mùa xuân, hè hoặc vào cuối tuần. Chính vì thế, khi tính toán thời gian du lịch bạn hãy tránh các thời điểm này để có thể book được phòng giá rẻ.

7 mẹo săn phòng giá rẻ khi đi du lịch
Ảnh minh họa – Hạn chế du lịch vào mùa cao điểm

3. Cân nhắc vị trí so với chi phí ăn ở và đi lại

Bạn thường sẽ tìm thấy các khách sạn rẻ hơn cách xa khu vực nội thành, nhưng nếu bạn muốn đến thăm nhiều điểm tham quan trong nội thành thì hãy tính toán lại vì phí di chuyển có thể còn lớn hơn khoản tiền bạn tiết kiệm khi đặt phòng ở khu vực xa. Do đó, tốt nhất hãy cân nhắc lại lịch trình và tìm hiểu trước về phí đi lại để có lựa chọn đặt phòng phù hợp.

→ Xem thêm: 7 mẹo tiết kiệm tiền khi du lịch giúp bạn có kì nghỉ thoải mái

4. Đăng ký thẻ thành viên để được giảm giá

Có nhiều khách sạn sẽ giảm giá cho những khách hàng đã có thẻ thành viên. Nếu bạn làm trong các công ty ô tô, bảo hiểm từng là đối tác của khách sạn bạn muốn book phòng thì hãy trao đổi trước với họ về chính sách chiết khấu. Tương tự, nếu bạn làm việc trong quân đội thì nhiều khách sạn cũng có ưu đãi nhất định nên hãy hỏi kỹ trước khi đặt phòng.

5. Mua deal giá tốt

Ngoài việc đặt phòng trực tiếp với khách sạn thì bạn có thể tìm được phòng giá rẻ bằng cách mua các deal hoặc combo trên mạng với giá khá hời. Thông thường, các combo giá vé khách sạn sẽ được bán thông qua các đại lý hoặc trang web du lịch nên bạn hãy tranh thủ thời gian để săn deal giảm giá cho chuyến đi của mình.

7 mẹo săn phòng giá rẻ khi đi du lịch
Ảnh minh họa – Tranh thủ săn deal giảm giá

6. Ở trong khách sạn dành cho doanh nhân

Những khách sạn phục vụ cho các doanh nhân thường có giá rẻ hơn vào cuối tuần và dịp nghỉ lễ vì lúc này họ gần như không đi công tác, không cần book phòng. Nhược điểm của khách sạn doanh nhân là không trang trí bắt mắt nhưng lại rất yên tĩnh, lịch sự và trang trọng.

 7. Tìm kiếm vé giảm giá cuối ngày

Đặt phòng muộn trong ngày đôi khi có thể giúp bạn book được chỗ ở với giá tốt. Lý do là nhiều chủ khách sạn sẽ giảm giá phòng và cuối ngày để hút khách và ngoài ra, họ cũng muốn phòng luôn có khách thuê chứ không muốn để trống phòng lãng phí. Vì thế, hãy chịu khó săn phòng giá rẻ vào cuối ngày.

Theo Vietnamnet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây