7 công việc tại nhà giúp mẹ đơn thân kiếm tiền nuôi con

0
1242

Ngoài việc chăm sóc con cái, mẹ đơn thân còn gánh vác trách nhiệm là trụ cột kinh tế của gia đình. Do đó, việc kiếm tiền nuôi con là bài toán không dễ dàng.

7 công việc tại nhà giúp mẹ đơn thân kiếm tiền nuôi con

1. Trông trẻ

Là người đã có kinh nghiệm chăm sóc trẻ con nên chắc chắn việc này sẽ không quá khó khăn đối với mẹ đơn thân. Bạn có thể nhận trông 1-2 đứa trẻ tại nhà để kiếm thêm thu nhập hàng tháng.

Bạn vẫn sẽ có thời gian chăm sóc cho con cái, thậm chí, con của bạn có thể sẽ hào hứng hơn khi trong nhà có thêm trẻ con.

→ Xem thêm: 8 công việc kiếm thêm thu nhập mà không cần ra khỏi nhà

2. Kinh doanh tại nhà

Nếu yêu thích việc kinh doanh và có một số vốn nho nhỏ, hãy nghĩ đến việc mở một cửa hàng tại nhà. Bán quần áo, đồ ăn, cafe… là những ý tưởng không tồi để mẹ đơn thân bắt đầu con đường kinh doanh.

Bên cạnh đó, có thể cân nhắc đến việc bán hàng online trên Facebook, Shopee,… để tiết kiệm chi phí. Bạn vẫn có thể ở nhà chăm sóc con cái, quán xuyến việc nhà trong khi quản lý việc buôn bán.

Tuy nhiên, trước khi quyết định kinh doanh, cần tính toán và lên kế hoạch kỹ lưỡng để tránh rơi vào tình trạng thua lỗ.

7 công việc tại nhà giúp mẹ đơn thân kiếm tiền nuôi con
Ảnh minh họa – Hãy thử mở một cửa hàng tại nhà nếu bạn thích kinh doanh

3. Viết blog hoặc làm vlog

Công việc này rất thích hợp với những người có sở thích viết lách. Tạo một blog cá nhân và chia sẻ lên đó những bài viết hay sẽ giúp bạn thu hút người đọc, tăng thu nhập nhờ tiền quảng cáo từ các nhãn hàng.

Hãy bắt đầu từ những chủ đề gần gũi với cuộc sống, được nhiều người quan tâm như: nấu ăn, nuôi dạy con cái,…

Nếu năng động và có nhiều ý tưởng sáng tạo, có thể thử sức với việc làm vlog để đăng lên Youtube. Đây là công việc thu hút rất nhiều người tham gia trong những năm gần đây. Nhiều người đã tạo ra thu nhập “khủng” nhờ sáng tạo những vlog thú vị.

→ Xem thêm: 5 cách đơn giản để tăng thu nhập tại nhà chỉ với laptop

4. Freelancer (người làm việc tự do)

Viết bài, thiết kế đồ họa, dựng video… đem lại nguồn thu nhập ổn định nếu bạn chăm chỉ làm việc. Công việc này thường không bị gò bó về thời gian, có thể làm online tại nhà nên sẽ rất phù hợp với các mẹ đơn thân đang nuôi con nhỏ.

5. Dạy học tại nhà

Dành 2-3 tiếng mỗi ngày để mở lớp dạy tiếng Anh, piano, thanh nhạc, vẽ… nếu bạn có đủ kiến thức và kĩ năng.

Dạy học là cơ hội để bạn giao tiếp nhiều hơn với mọi người, mở rộng các mối quan hệ, không bị bó hẹp như khi chỉ làm việc một mình tại nhà.

7 công việc tại nhà giúp mẹ đơn thân kiếm tiền nuôi con
Ảnh minh họa – Mở lớp học tại nhà giúp mẹ đơn thân có thu nhập ổn định

6. Marketing online

Có thể lựa chọn các công việc như: content marketing, xây dựng website… Tuy nhiên, nó đòi hỏi người làm cần có kinh nghiệm chuyên môn và sự sáng tạo.

Nếu như chưa có kỹ năng nghề nghiệp, hãy đăng ký các khóa học để trau dồi kiến thức. Khi có đủ tự tin và kinh nghiệm, đó sẽ là thời điểm để bạn bắt đầu đối mặt với công việc.

7. Chụp ảnh

Tại sao không bạn không thử kiếm tiền từ chính chiếc máy ảnh mình đang sở hữu? Hãy biết sở thích của mình thành công việc tạo ra thu nhập cho bản thân.

Hãy thử chụp ảnh rồi gửi cho các tòa soạn. Bạn sẽ nhận được nhuận bút từ họ nếu như những bức ảnh đó được đăng báo.

Tạo một studio nhỏ tại nhà và nhận chụp ảnh sản phẩm cho các shop, nhãn hàng cũng là một kế hoạch hấp dẫn để kiếm tiền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây