7 cách giúp bạn giảm chi phí cuộc sống hàng ngày

0
1489

Trong thế giới ngày nay, các trung tâm thương mại trở nên phổ biến hơn. Hơn nữa, mức sống của con người cũng ngày càng được cải thiện và nâng cao. Tuy nhiên cùng với đó là các chi phí hàng ngày của con người cũng từ đó mà phát sinh rất nhiều.

Chi phí sinh hoạt như tiền thuê nhà, tiền điện nước mạng, tiền vệ sinh, tiền ăn, tiền đóng học cho con, tiền ma chay, cưới hỏi, tiền sức khỏe… Có rất nhiều khoản tiền mà bạn cần phải chi cho cuộc sống hàng ngày. Nếu như bạn không biết cách tiết chế cũng như giảm chi phí cho những thứ không cần thiết thì bạn sẽ lao đầu vào vòng xoáy của việc tiêu xài hoang phí, mang nợ nần rất nguy hiểm cho tài chính cá nhân của gia đình bạn.

1. Mua đồ giảm giá

Ngày nay, có rất nhiều siêu thị, trung tâm mua sắm, hay các shop thời trang đều xuất hiện cạnh tranh rất nhiều. Vì vậy họ thường có những chương trình giảm giá, khuyến mãi, đặc biệt là những đợt chuyển giao như chuyển mùa, cuối năm,…thì có những đợt khuyến mãi lớn từ 50%-70%. Bạn nên tận dụng những thời gian đó để mua đồ. Không những bạn vừa chi tiêu hợp lý bạn lại vừa có được những món đồ mà bạn yêu thích từ bấy lâu nay nhưng chưa có đủ điều kiện để mua nó.

Ảnh minh họa – Mua đồ giảm giá có mục đích, không nên ham rẻ mua đồ không dùng đến.

2. Giới hạn tiền khi mua sắm

Điều này có nghĩa là khi bạn đi bất cứ nơi nào mua sắm một số thứ gì đó, đặc biệt trong các siêu thị hoặc các trung tâm thương mại, bạn nên cầm một số tiền nhất định. Bạn biết tại sao không? Trong khi bạn mua sắm rất nhiều đồ, đồ nào bạn cũng thích, cũng cho vào rỏ hàng mua nhưng khi rút tiền trả thì bạn không đủ, bắt buộc bạn phải có phương án đó là lấy những thứ mà mình lúc đó cần trước. Cứ như vậy, một thời gian sau, bạn sẽ cắt giảm được một chi phí không hề nhỏ khi đi mua sắm.

3. Cắt giảm chi tiêu hàng hiệu

Với những tín đồ hàng hiệu, dù là quần áo, thực phẩm, trang sức hay mỹ phẩm thì việc loại bỏ chúng ra khỏi tầm mắt và ý nghĩ thật không dễ dàng chút nào. Tuy nhiên để giảm chi phí các hoạt động chi tiêu hàng ngày thì bạn bắt buộc phải cắt giảm chi tiêu hàng hiệu. Thay vào đó bạn sử dụng các sản phẩm có giá hợp lý mà chất lượng cũng không hề tồi. Bạn hãy trải nghiệm và thử cách này, bạn sẽ có được một khoản tiết kiệm không hề nhỏ trong tài khoản của bạn đó.

4.  Sử dụng thẻ thành viên

Trong các trung tâm thương mại hay bất cứ siêu thị nào cũng có chương trình thẻ thành viên. Khi bạn tham gia thẻ thành viên, bạn sẽ có rất nhiều ưu đãi khác nhau vì bạn là khách hàng quen thuộc. Các ưu đãi có thể là giảm giá khi mua hàng, được tặng quà vào các dịp đặc biệt như sinh nhật của bạn, ngày lễ tết. Vì vậy bạn nên đăng ký làm thẻ thành viên tại những nơi mà bạn hay mua sắm nhé.

5. Điều chỉnh phương tiện đi lại

Nếu bạn muốn cắt giảm chi tiêu trong gia đình, thì một trong những điều bạn cần làm đó là điều chỉnh lại phương tiện đi lại. Nếu như hai vợ chồng bạn nếu chưa có con mà đi làm ở gần chỗ nhau thì có thể đi bằng một chiếc xe cho tiết kiệm. Nếu bạn đã có con và ô tô, thì cả nhà nên đi chung một xe nếu tiện đường đưa con đi học. Hoặc bạn cũng có thể tham gia lựa chọn phương tiện công cộng để đi lại, vừa tiết kiệm lại vừa an toàn. Ngoài ra bạn có thể đi bộ nếu như địa điểm cần đến ở gần nhà bạn. Không những bạn tiết kiệm tiền mà còn cải thiện được sức khỏe của mình đó.

Ảnh- Điều chỉnh phương tiện đi lại cho phù hợp với gia đình bạn

6. Lựa chọn thực phẩm phù hợp với số tiền bạn có

Bạn nên lên kế hoạch cho các bữa ăn trước khi đi chợ. Việc làm đó không những giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian để suy nghĩ hôm nay ăn món gì?

Bạn nên lên một danh sách các thực phẩm đã hết trong tủ lạnh để mua bổ sung. Nếu bạn mua nhiều thực phẩm tươi sống, bạn hãy cân bằng khẩu phần ăn trong gia đình để nấu đủ ăn. Đặc biệt với những mặt hàng thực phẩm có thể bảo quản được lâu, bạn hãy mua nhiều trong những đợt giảm giá lớn nhé.

Để tiết kiệm, bạn nên thay thế các sản phẩm thương mại bằng cách tự cung tự cấp. Ví dụ, bạn có thể trồng rau sạch tại nhà, tự làm các sản phẩm làm đẹp, tự làm các vật dụng thủ công gia đình mà không cần phải mua chúng ở ngoài và chịu các khoản phụ phí hay thuế mua hàng. Thật tuyệt vời phải không?

7. Quản lý chi tiêu hàng ngày chặt chẽ

Một trong những cách giảm chi phí một cách tối đa trong hoạt động hàng ngày đó là bạn phải quản lý chi tiêu trong danh sách của mình một cách chặt chẽ, cụ thể nhất. Bạn có thể sử dụng sổ tay để ghi chép lại những khoản chi tiêu hàng ngày. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một trong những ứng dụng công nghệ hiện đại giúp bạn quản lý tài chính hiệu quả đó là Money Lover.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây