6 công việc HOT nhất, thu nhập ‘khủng’ nhất cho giới trẻ hiện nay

0
2093
Nếu bạn là một người trẻ hay bất cứ ai thông thạo công nghệ thì 6 công việc lương khủng này đang chờ bạn.
6 công việc HOT nhất, thu nhập 'khủng' nhất cho giới trẻ hiện nay

Sự phát triển của internet là công cụ đã thay đổi hoàn toàn thị trường việc làm, liên quan đến các cơ hội kiếm tiền mới và độc đáo. Người trẻ, thế hệ đặc biệt thành thạo về công nghệ, đang kiếm tiền theo cách mà những người chỉ cách 5 – 10 năm trước không thể. Các ngành nghề mới xuất hiện cho phép bạn kiếm tiền nhiều hơn trong khi thực sự làm việc ít hơn trước đây.

Tuy nhiên, đừng vội tin vào những lời mời chào kiếm hàng triệu USD dễ dàng mà không phải làm gì cả. Không có bất cứ “kế hoạch làm giàu nhanh chóng – dễ dàng” hợp pháp nào trên Internet.

Tất cả những công việc này, ngay cả những công việc sẽ cung cấp cho bạn thu nhập thụ động, cũng đòi hỏi rất nhiều công việc và sự cống hiến để có được lợi thế cạnh tranh khi bắt đầu. Nếu bạn chấp nhận đầu tư, việc đem lại nguồn thu nhập “khủng” sẽ khá dễ dàng.

1. Tiền ảo/ tiền điện tử

Tiền ảo liên tục xuất hiện trên các tin tức gần đây với các nhà phân tích và những người hoài nghi thường xuyên dự đoán về sự sụp đổ đã đến gần. Bất chấp tất cả những lời cam kết hay đe dọa về nó cùng một số biến động gần đây, vẫn có rất nhiều người đang kiếm tiền nhờ nó.

Simon Yu, CEO của công ty khởi nghiệp tiền ảo StormX nói với Forbes: “Người trẻ đặc biệt cởi mở trong việc nắm bắt công nghệ mới để tạo cơ hội cho chính họ và tiền ảo, công nghệ kiểm soát cũng vậy. Khác với tư duy truyền thống của các thế hệ trước, thế hệ trẻ đang chào đón tiền ảo với vòng tay rộng mở”.

Giao dịch có lẽ là phương thức kiếm tiền nổi tiếng nhất từ tiền ảo nhưng không có nghĩa là duy nhất. Những người có kiến thức chuyên sâu về máy tính thực sự có thể khai thác tiền điện tử dù lợi nhuận đang có xu hướng giảm so với trước đây.

Mua và giữ tiền ảo cũng là một cách phổ biến để kiếm lợi nhuận. Đây là cách mà hàng triệu người đã thực hiện và đem lại nguồn thu nhập “khủng”.

Các giá trị dao động mạnh đã làm dấy lên hàng trăm tin đồn về việc nhiều nhà đầu tư sớm trở nên giàu có bằng cách rút tiền ra khỏi tài khoản sau khi giá trị tăng đạt đỉnh.

6 công việc HOT nhất, thu nhập 'khủng' nhất cho giới trẻ hiện nay
Ảnh minh họa – Đầu tư tiền ảo là một trong những phương pháp được giới trẻ áp dụng

→ Xem thêm: Gợi ý 3 ngành nghề có thu nhập tốt hiện nay

2. Chứng khoán trực tuyến

Trong khi giao dịch cổ phiếu trực tiếp hiện nay vẫn còn khá phức tạp để thực hiện thì Internet đã mở cửa cho bất kỳ ai. Giao dịch trên thị trường chứng khoán có thể là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trực tuyến và bạn chỉ cần một máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh kết nối Internet để bắt đầu.

Bạn không cần bất kỳ kỹ năng cụ thể nào để bắt đầu nhưng điều quan trọng là phải nghiên cứu đúng cách trước khi tiêu khoản tiền quý giá bạn kiếm được vào bất kỳ mã cổ phiếu cụ thể nào.

Để bắt đầu, hãy mở một tài khoản với đại lí chứng khoán có uy tín và sau đó, tìm đúng cổ phiếu có thể mang lại lợi nhuận cho bạn. Điều quan trọng là giao dịch chứng khoán luôn tiềm ẩn rủi ro nhưng có rất nhiều người đã thành công.

6 công việc HOT nhất, thu nhập 'khủng' nhất cho giới trẻ hiện nay
Ảnh minh họa – Tìm hiểu thông tin liên quan trước khi quyết định đầu tư chứng khoán trực tuyến

→ Xem thêm: 9 bước đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

3. Drop Shipping

Drop Shipping cho phép mọi người tạo các cửa hàng trực tuyến và thực hiện các đơn đặt hàng của họ mà không bao giờ phải tự xử lý hàng tồn kho. Các đơn đặt hàng được thực hiện trực tiếp bởi nhà sản xuất hoặc bên thứ ba khác, cho phép người bán chỉ tập trung vào việc thu hút khách hàng mới và bán sản phẩm. Không cần kho hàng và giải quyết các thủ tục bưu chính và bao bì, bạn có thể khởi động và vận hành với chi phí rất thấp.

Khi một cửa hàng được mở và đã hoạt động, việc duy trì không đòi hỏi nhiều thời gian. Các trang web như AliExpress được xây dựng với mục đích kết nối người bán với nhà sản xuất và họ làm cho quy trình trở nên đơn giản vì bạn không cần phải tự tìm nguồn hàng. Loại hình bán lẻ này phù hợp với các cá nhân tiếp thị và bán hàng, những người không muốn và không đủ chi phí sản xuất và giao hàng.

Xu hướng này đang trở nên đặc biệt phổ biến hiện nay vì các kỹ năng quảng cáo số đã phát triển tự nhiên trong suốt thời gian qua và chỉ cần ngân sách khởi nghiệp khá dễ chịu. Đây là cách giúp bạn có nguồn thu nhập “khủng” hàng tháng mà không tốn quá nhiều chi phí.

6 công việc HOT nhất, thu nhập 'khủng' nhất cho giới trẻ hiện nay
Ảnh minh họa – Drop Shipping cho phép người dùng tạo các đơn hàng một cách dễ dàng

4. Viết blog

Với một vài phút và một lượng tiền mặt tối thiểu, thật dễ dàng để mở blog riêng của bạn. Đưa nó lên cấp độ tiếp theo và kiếm tiền sẽ mất nhiều thời gian nhưng mọi thứ có thể thuận lợi trong vòng vài tháng.

Bước quan trọng nhất là chọn một lĩnh vực có tiềm năng, tốt nhất là một thứ bạn đã hiểu biết và đam mê để có thể viết về nó với nguồn năng lượng dồi dào và sự nhiệt tình.

Khi bạn đã xây dựng được nhóm người đọc, có rất nhiều luồng thu nhập mở ra cho các blogger. Các blogger thành thạo cũng tạo ra nhiều blog cùng lúc để tối đa hóa thu nhập. Và có thể kiếm nguồn thu nhập “khủng” nếu bạn biết cách đầu tư cho chính mình và trang blog.

Các phương thức kiếm tiền phổ biến bao gồm giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cho độc giả, liên kết bán hàng, quảng cáo trên blog hoặc bán các sản phẩm của chính bạn như sách điện tử và podcast.

6 công việc HOT nhất, thu nhập 'khủng' nhất cho giới trẻ hiện nay
Ảnh minh họa – Viết Blog là một trong những phương pháp khá đơn giản giúp bạn có thu nhập kha khá hàng tháng

5. Cửa hàng trực tuyến

Hãy quên việc thuê mặt bằng, mang sản phẩm tới xếp lên kệ và chờ đợi khách hàng ghé vào. Các cửa hàng bán lẻ trực tuyến cho phép bạn cài đặt hòan toàn trên mạng với chi phí trả trước tối thiểu và vô số cách để chủ động tiếp thị để thu hút khách hàng đến cửa hàng của bạn.

Các cửa hàng trực tuyến đã trở thành ngành kinh doanh khổng lồ, đặc biệt là với sự tăng vọt của số người dùng điện thoại thông minh, giúp bạn đưa sản phẩm vào tay khách hàng 24/7.

Việc thiết lập rất đơn giản nhờ các trang web như Shopify hoặc Shopee, nơi có các mẫu và mô hình cửa hàng dễ sử dụng, có thể giúp cửa hàng trực tuyến của bạn sẵn sàng chào bán trong vài phút.

Bạn có thể bán sản phẩm đã có hoặc tìm kiếm sản phẩm để bán trên nhiều trang web. Sau đó, hãy học cách quảng bá các cửa hàng và sản phẩm của mình bằng cách sử dụng các mạng xã hội. Hàng tháng sẽ có nguồn thu nhập “khủng” mà bạn không ngờ đến.

6. Vận hành quảng cáo

Giúp các công ty thực hiện quảng cáo trực tuyến để tăng phạm vi tiếp cận và đạt được lợi nhuận đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Vì các công cụ tìm kiếm và nền tảng mạng xã hội coi quảng cáo là nguồn thu nhập chính nên đã tạo ra những khả năng vô tận. Quảng cáo Facebook trở thành cách kiếm tiền đơn giản nhờ việc bán các dịch vụ quản lý quảng cáo.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ lẻ hoàn toàn không biết cách sử dụng quảng cáo trực tuyến và các công ty địa phương có khả năng thậm chí sẽ thuê người giúp họ vận hành quảng cáo để nhận về những khách hàng đang tìm mua dịch vụ hoặc sản phẩm của họ.

Người trẻ thực sự phù hợp với những công việc như vậy bởi họ đã dành nhiều thời gian cho mạng xã hội và có kiến thức sâu sắc về mặt nội dung cũng như tâm lí người dùng Internet.

Theo Báo Kinh tế và Tiêu dùng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây