5 tuyệt chiêu “chi tiêu tiết kiệm” để nuôi con khỏe – dạy con ngoan

0
1387

Sinh con và nuôi dạy là cả một quá trình dài, vì thế các mẹ cần có những giải pháp đầu tư tài chính dài hạn để đảm cho con có một tương lai tươi sáng. Dưới đây là 5 tuyệt chiêu chi tiêu tiết kiệm giúp cha mẹ dễ dàng thực hiện. 

5 tuyệt chiêu “chi tiêu tiết kiệm” để nuôi con khỏe - dạy con ngoan

→ Xem thêm: 5 sai lầm chi tiêu khi nuôi con đầu lòng

Nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ được xem là cách tiết kiệm tốt nhất mà hiệu quả cao nhất. Bởi sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu và rất tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Trẻ được bú sữa mẹ thường xuyên sẽ tăng sức để kháng, chống chịu với bệnh tật và phát triển tốt. Hơn nữa, sữa mẹ còn là nguồn sữa miễn phí các mẹ không phải bỏ tiền ra mua thay vì dùng sữa công thức rất đắt đỏ.

Chính vì thế mà khi sinh con các mẹ nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để có đủ nguồn sữa dồi dào cho bé giúp bé phát triển nhanh chóng, bé khỏe mẹ vui mà còn giúp mẹ tiết kiệm được phần lớn chi phí mua sữa ngoài.

5 tuyệt chiêu “chi tiêu tiết kiệm” để nuôi con khỏe - dạy con ngoan
Ảnh minh họa – Nuôi con bằng sữa mẹ là phương pháp tiết kiệm mà đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ

→ Xem thêm: 5 mẹo nuôi con đơn giản mà tiết kiệm cho các mẹ bỉm sữa

Tiết kiệm tiền mua tã, bỉm cho bé

Đối với những gia đình có con nhỏ, việc sử dụng tã, bỉm cho trẻ là không thể thiếu và số tiền chi tiêu cho khoản này cũng không hề nhỏ.

Để tiết kiệm tiền mua tã bỉm cho con các mẹ nên lựa chọn những loại tã dùng được nhiều lần như tã vải. Và hạn chế sử dụng tã bỉm khi không cần thiết nhất là vào mùa hè. 

Tìm hiểu giá cả tại các cửa hàng để lựa chọn mua tiết kiệm, hay nắm bắt các cơ hội giảm giá để tiết kiệm một khoản chi phí. Đây cũng là cách mà các mẹ bỉm sữa thường xuyên áp dụng.

5 tuyệt chiêu “chi tiêu tiết kiệm” để nuôi con khỏe - dạy con ngoan
Ảnh minh họa – Tiền tã, bỉm chiếm một chi phí không nhỏ hàng tháng

→ Xem thêm: 8 kinh nghiệm nuôi con nhỏ cha mẹ tuyệt đối không nên bỏ qua

Mua bảo hiểm y tế cho trẻ

Trẻ em là độ tuổi nhạy cảm, cơ thể bé rất dễ thay đổi những cơn ốm sốt, ho,… do thay đổi thời tiết là điều không thể tránh khỏi. Và sẽ thật tốn kém nếu như bé bị bệnh phải điều trị mà không có bảo hiểm y tế hỗ trợ.

Tờ bảo hiểm y tế tuy nhỏ nhưng giá trị thì vô cùng hữu ích sẽ giúp mẹ tiết kiệm được 30 – 100% chi phí khám chữa bệnh cho bé.

Vì thế để tiết kiệm chi tiêu trong việc nuôi dạy và chăm sóc con và cho con có một sức khỏe tốt, một tấm phiếu bảo hiểm y tế cho con là không thể thiếu.

5 tuyệt chiêu “chi tiêu tiết kiệm” để nuôi con khỏe - dạy con ngoan
Ảnh minh họa – Tham gia bảo hiểm y tế giúp tiết kiệm chi phí đáng kể

Nên tham gia các gói giải pháp tài chính

Nhiều gia đình trẻ Việt Nam đã biết cách tiết kiệm tiền để đầu tư tương lai cho con ngay từ khi con mới chào đời đó là tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con. Đây được coi là giải pháp tài chính thông minh nhất để nuôi con nhỏ. 

Số tiền tích lũy từ khi con sinh ra đến khi 18 tuổi sẽ là khoản tiền để cho con học Đại học hoặc hoặc lập nghiệp sau này. Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ cũng là tấm lá chắn bảo vệ cho con khi gặp các rủi ro về sức khỏe, tài chính, hoặc cha mẹ ốm đau,….

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bảo hiểm cho con như: bảo hiểm an sinh, bảo hiểm giáo dục, bảo hiểm sức khỏe, tích luỹ giáo dục… để các gia đình lựa chọn.

Tuy nhiên, trước khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con các mẹ hãy tìm hiểu thật kĩ quyền lợi và trách nhiệm của mình để việc đầu tư này mang lại hiệu quả tốt đẹp.

5 tuyệt chiêu “chi tiêu tiết kiệm” để nuôi con khỏe - dạy con ngoan
Ảnh minh họa – Tham gia bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo một tương lai vững chắc cho trẻ

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Đây được coi là phương pháp đơn giản và dễ dàng nhất. Hàng tháng cha mẹ hãy trích ra một khoản từ 5 đến 10% trên tổng thu nhập của gia đình để gửi tiết kiệm dành cho kế hoạch sinh con và nuôi con.

Để thực hiện được điều này, cha mẹ nên chi tiêu một cách hợp lý và khoa học. Cắt giảm những khoản chi không cần thiết và thắt chặt một cách tối đa.

Hoặc gia tăng thu nhập bằng cách tìm công việc ngoài giờ hành chính. Hay tham gia bán hàng online qua các kênh facebook, instagram, zalo,… đây đều là những phương pháp mà hiện nay nhiều gia đình trẻ đã và đang áp dụng. Cha mẹ nên tham khảo và chọn một phương pháp phù hợp để đem lại hiệu quả và hoàn thành kế hoạch tài chính khi nuôi con.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây