5 mối quan hệ cần thiết để cân bằng cuộc sống, bạn có đủ chưa?

0
3539

Làm thế nào để đầu tư đúng các mối quan hệ, khi ngày càng tăng dần theo thời gian? Câu trả lời sẽ được bật mí với 5 mối quan hệ cần thiết nhất ngay dưới đây.

5 mối quan hệ cần thiết để cân bằng cuộc sống, bạn có đủ chưa?

→ Xem thêm: 5 mối quan hệ cần đầu tư nếu muốn cuộc sống thuận lợi

Các mối quan hệ có tầm quan trọng như thế nào?

Ngày nay, không thể phủ nhận giá trị và tầm quan trọng của các mối quan hệ. Không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh, mà trong tất cả các lĩnh vực khác.

Có quan điểm cho rằng, bí quyết Thành công = 15% tri thức + 85% các mối quan hệ. Thậm chí mối quan hệ còn được đặt lên hàng đầu “nhất quan hệ, nhì tiền tệ”.

Nhờ mối quan hệ này mà có thể giúp đỡ bạn trong cuộc sống và gặt hái thành công trên con đường sự nghiệp. Vì vậy, hãy dành thời gian và “đầu tư” một cách nghiêm túc cho chúng.

5 mối quan hệ cần thiết để cân bằng cuộc sống, bạn có đủ chưa?
Ảnh minh họa- Các mối quan hệ trong cuộc sống sẽ giúp bạn thành công

→ Xem thêm: Làm thế nào để phát triển sự nghiệp thành công như Bill Gates?

5 mối quan hệ cần thiết mà ai cũng nên có

Để có thể thành công trong sự nghiệp và cuộc sống, bạn cần đầu tư và duy trì 5 mối quan hệ sau đây:

Với bản thân

Đây là mối quan hệ đầu tiên và quan trọng nhất mà mỗi người cần đầu tư, nhưng hầu hết đều ít để ý đến và thường bỏ qua. Chính mối quan hệ này sẽ giúp bạn đi đúng hướng và đạt thành công.

Hãy đặt những câu hỏi cho chính bản thân mình và tìm ra lời giải đáp một cách rõ ràng và chính xác. Chẳng hạn:

  • Bản thân mình muốn gì?
  • Bạn muốn trở thành ai?
  • Bạn đang gặp vấn đề gì?
  • Lý tưởng, hoài bão là gì?
  • Mơ ước về một cuộc sống tương lai như thế nào?

Khi đã nhận thức và biết rõ bản thân muốn gì. Lúc đó, bạn sẽ biết mình phải làm những gì và cần thay đổi như thế nào để hoàn thiện và phát triển bản thân. Khi đó bạn sẽ đạt được những gì bản thân mong muốn.

Gia đình

Một mối quan hệ mà bất kỳ ai cũng cần phải đó chính là gia đình. Bởi đây là nơi bạn sẽ được chở che, nghỉ ngơi khi gặp bất cứ vấn đề trong cuộc sống.

Là nơi giúp bạn có thêm động lực để tiếp tục trên con đường tương lai phía trước. Đây là mối quan hệ đáng được “đầu tư” và duy trì nhất.

Hãy dành thời gian chăm lo cho gia đình, cha mẹ, con cái và những người thân yêu. Bởi đây chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất mà bạn có thể tin tưởng và đồng hành trên bất cứ con đường nào mà bạn đi.

5 mối quan hệ cần thiết để cân bằng cuộc sống, bạn có đủ chưa?
Ảnh minh họa- Gia đình là mối quan hệ quan trọng nhất

Bạn bè

Đây là mối quan hệ của những người cùng chơi, cùng học, cùng nhảy,… tóm lại là nhóm người có chung một không gian, một hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định.

Bạn có thể có những người bạn học từ thuở thơ ấu, bạn học cấp 2, cấp 3, đại học,…. Tuy không liên lạc thường xuyên nhưng luôn duy trì mối quan hệ, dù có 2 năm hay 5 năm xa cách gặp nhau vẫn hân hoan. Và là nơi để bạn bộc bạch những tâm sự hay than thở mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Dù ở mức độ thân thiết khác nhau, nhưng đều là những mối quan hệ tốt đẹp và bạn dành thời gian để “chăm sóc”. Mối quan hệ bạn bè giúp ta xả stress, bộc lộ bản ngã bản thân. Cũng là mối quan hệ mang đến sự giúp đỡ nhiều nhất khi cần.

5 mối quan hệ cần thiết để cân bằng cuộc sống, bạn có đủ chưa?
Ảnh minh họa- Nên đầu tư và duy trì mối quan hệ bạn bè

Công việc

Với nhân viên, đồng nghiệp và sếp, đây là mối quan hệ tại cơ quan, hoặc mối quan hệ do cùng nghề công tác.

Mối quan hệ này có thể thay đổi khi bạn sang một môi trường khác. Nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến 1/3 cuộc đời của bạn vì chúng ta có 8 tiếng tại cơ quan mỗi ngày.

Mối quan hệ này giúp ta có những tiến triển trong sự nghiệp. Vì vậy, cũng nên dành thời gian để quan tâm mối quan hệ này và duy trì chúng.

5 mối quan hệ cần thiết để cân bằng cuộc sống, bạn có đủ chưa?
Ảnh minh họa- Mối quan hệ Công việc cũng là một trong 5 mối quan hệ cần thiết

Kinh doanh

Với các mối quan hệ làm ăn: Chính là các đối tác, chuyên gia, các nhà cung cấp, bạn hàng, các cộng tác viên, công an, luật sư, khách hàng,…

Đây là mối quan hệ xây dựng trên cơ sở là mưu cầu lợi ích tài chính. Mối quan hệ này dễ có mà cũng dễ mất. Và thông thường mối quan hệ này mang đến những lợi ích đong đếm được.

Tuy nhiên, nếu hợp tác dựa trên nguyên tắc cả 2 cùng có lợi, bạn nên duy trì mối quan hệ này. Bởi chúng sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích và phát triển trong công việc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây