Bạn đang có kế hoạch mua ô tô? Đọc ngay 5 lưu ý dưới đây nếu không muốn mất tiền oan

0
996

Kế hoạch mua ô tô cần có được lên cụ thể.
bạn có thể sẽ mất rất nhiều các chi phí không cần thiết mà vẫn không có chiếc xe ưng ý.

Thông thường khi quyết định mua một chiếc xe ô tô, mọi người thường chỉ chú ý đến giá cả của các loại xe. Cũng như tìm hiểu về dòng xe đang được ưa chuộng trên thị trường mà bỏ qua các yếu tố quan trọng khác.

Đây là điều mà hầu hết những người mua xe đều mắc phải. Bởi vậy, việc lập kế hoạch mua ô tô để xác định đúng sản phẩm cần mua là điều cần thiết của một người tiêu dùng thông minh.

Xác định rõ mục tiêu mua xe ô tô

Trước khi lập kế hoạch mua ô tô, bạn cần xác định rõ mục tiêu bạn mua xe ô tô để làm gỉ? Để kiếm thêm thu nhập, để phục vụ cho công việc hàng ngày hay để đi chơi, đi phượt… Cần phải xác định được mục tiêu mua xe và đặt nó lên làm mục tiêu hàng đầu để chuẩn bị các điều kiện cần và đủ cho việc mua xe.

Nhiều bạn thường mua xe theo ý thích và tâm lý chung của thị trường mà không lên kế hoạch chuẩn bị dẫn đến tài sản không tồn tại được lâu bền, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tài chính của bạn nếu cứ đổi xe nhiều lần.

Xác định mục tiêu mua xe cụ thể để tránh lãng phí tài chính

Xác định rõ nhu cầu của bản thân và gia đình

Trong quá trình lập kế hoạch mua xe bạn cũng cần vạch rõ nhu cầu mà bản thân và gia đình sẽ sử dụng khi có xe, để tính toán xem mức độ khả dụng đến đâu. Quãng đường mà bạn thường xuyên di chuyển ở vào khoảng bao nhiêu km? Số người bạn thường xuyên chở là bao nhiêu người? Hay bạn chỉ đi một mình? Nhà bạn có chỗ để xe riêng hay không hay phải đi thuê bãi đậu xe bên ngoài?

Việc đặt ra câu hỏi cụ thể giúp bạn xác định được mức độ cần thiết và cân nhắc lựa chọn loại xe phù hợp, cũng như tính toán các chi phí phát sinh sau quá trình mua xe để xem kinh tế của gia đình bạn có thể chi trả thêm cho những khoản này hay không?

Xác định ngân sách

Việc lập kế hoạch mua xe giúp bạn theo dõi được tình hình tài chính để cân đối thời gian mua xe phù hợp. Bạn phải biết được mình đã có bao nhiêu và cần thêm bao nhiêu nữa để mua được chiếc xe như mong muốn. Có nhiều người, trong khi tài chính gia đình có khoảng 1 tỷ song lại muốn mua một chiếc xe với giá trị gần tương đương, điều này là không nên. Bạn chỉ nên cân nhắc để mua chiếc xe từ 500-600 triệu, còn lại từ 400-500 triệu dùng cho việc bảo dưỡng và duy trì các hoạt động của xe. Không chỉ vậy, bạn cũng cần tính toán đến các khoản thuế, đăng ký, phí sử dụng. Mặc dù đây chỉ là các khoản thủ tục nhưng nó cũng ngốn của bạn không ít chi phí đấy!

Chỉ nên mua xe khi tài chính của bạn đã chắc chắn

Chọn loại xe thích hợp

Sau quá trình cân đối tài chính cũng như chọn được phân khúc xe phù hợp với khả năng của bản thân, đến giai đoạn chọn xe. Trong nhóm các loại xe có cùng một mức chi phí, bạn có thể xem xét tiếp đến các yếu tố khác như hệ thống an toàn trên xe, kiểu dáng, sự tiện nghi, chi phí bảo trì hay nội thất…

Chọn loại xe phù hợp với ngân sách, nhu cầu và sở thích.

Thông thường, người mua sẽ chú ý nhiều nhất đến thương hiệu cũng như sự mất giá của xe. Bên cạnh đó bạn cũng nên chiều theo sở thích của bản thân, xem trong các loại xe đó bạn thích loại xe nào nhất?

Lựa chọn nơi mua xe

Trong quá trình lập kế hoạch mua xe bạn cũng nên tham khảo để lựa chọn nơi mua xe uy tín. Thông thường, trong cùng một showroom của hãng, mức giá chênh lệch của các loại xe là không quá lớn. Mỗi showroom sẽ có những chương trình khuyến mại, giảm giá khác nhau thậm chí ở từng nhân viên bán hàng. Vì thế bạn đừng ngần ngại khi tham khảo giá ở nhiều showroom khác nhau để có thể đưa ra mức giá cân đối.

Mỗi dòng xe sẽ có một mức giá tối thiểu, việc bạn mua chênh lệch bao nhiêu so với mức giá tối thiểu đó còn phụ thuộc vào khả năng đàm phán của bạn.

Như vậy, trên đây là một số lưu ý cho khách hàng trong quá trình lập kế hoạch mua xe. Để chuẩn bị tài chính cho một tài sản có giá trị lớn như vậy, người tiêu dùng cần có kế hoạch rõ ràng và đặt ra mục tiêu để phấn đấu, có như vậy mới nhanh chóng có được một chiếc xe như mong muốn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây