5 chi phí mà phụ nữ cần lên kế hoạch cho cuộc đời mình

0
1238

Ngoài lo toan cho gia đình, bận rộn với công việc, phụ nữ cũng cần chuẩn bị những chi phí cần thiết để đảm bảo kế hoạch của cuộc đời mình.

5 chi phí mà phụ nữ cần lên kế hoạch cho cuộc đời mình

1. Chăm sóc sức khỏe

Hãy chắc chắn bạn có mua bảo hiểm y tế để dự phòng khi gặp vấn đề về sức khỏe. Nó sẽ giúp chi trả một phần viện phí khi bạn khám chữa bệnh.

Hãy dành 5% thu nhập hàng tháng dành cho việc chăm sóc sức khỏe. Nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để nắm rõ tình trạng hiện tại của bản thân.

Ăn uống điều độ, tập thể dục đều đặn là cách đơn giản mà hiệu quả để đảm bảo sức khỏe. Bên cạnh đó, tham gia các lớp học Yoga, thiền định cũng là những phương pháp hiệu quả để thư giãn và rèn luyện cơ thể.

5 chi phí mà phụ nữ cần lên kế hoạch cho cuộc đời mình
Ảnh minh họa – Tập thể dục thường xuyên giúp nâng cao sức khỏe

2. Giáo dục cho con cái

Một người mẹ chia sẻ với Bloomberg, cô sẽ chi tiêu gấp ba lần mức lương hàng năm cho chi phí giáo dục đại học của con gái mình. Vì cô tin rằng, con gái cô sẽ có được mức lương cao hơn khi có bằng đại học.

Đó là suy nghĩ của hầu hết các bậc làm cha, làm mẹ. Họ luôn muốn dành cho con sự giáo dục tốt nhất có thể. Do đó, cha mẹ luôn cố gắng tiết kiệm để tạo ngân sách cho việc nuôi dạy con cái với mong muốn con sẽ được phát triển trong điều kiện tốt nhất.

3. Ly hôn hoặc ly thân

Hầu hết phụ nữ lên kế hoạch cho tương lai tài chính của họ dựa trên triển vọng tài chính và tiết kiệm hưu trí của chồng mình. Thế nhưng khi xảy ra ly hôn hoặc ly thân, chúng sẽ biến mất theo một tài khoản tiết kiệm hưu trí.

Các thỏa thuận tiền hôn nhân phải giải quyết các quyền hưu trí sau khi ly hôn. Lương hưu thường là tài sản lớn nhất khi giải quyết tranh chấp. Cần đảm bảo tiết kiệm hưu trí có cả hai tên.

Trước khi có ý định ly hôn hoặc ly thân, nên tìm hiểu cách thức phân chia tài sản hôn nhân để tránh tình trạng “trắng tay” khi trở về với cuộc sống độc thân.

5 chi phí mà phụ nữ cần lên kế hoạch cho cuộc đời mình
Ảnh minh họa – Chuẩn bị kế hoạch tài chính trước khi ly hôn hoặc ly thân

4. Mang thai

Tiến sĩ Priscilla Chan và chồng của cô – nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg gần đây đã công khai về ba lần sảy thai của họ – một trải nghiệm mà nhiều cặp vợ chồng phải chịu đựng trong im lặng.

Hiện nay, lối sống căng thẳng khiến việc mang thai trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, cần đầu tư nhiều hơn cho việc chăm sóc bản thân trong giai đoạn thai kỳ để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con như khám thai định kỳ, tăng cường dinh dưỡng khi mang thai,..

5. Chi phí khởi nghiệp kinh doanh

Với mục tiêu tăng thu nhập để cải thiện tình hình kinh tế cho gia đình, nhiều bà mẹ đã quyết định khởi nghiệp bằng việc kinh doanh như bán hàng online, mở cửa hàng…

Ngoài việc chuẩn bị vốn để khởi nghiệp, bạn sẽ cần có thêm quỹ khẩn cấp trong trường hợp khởi nghiệp thất bại.

Chi phí khởi nghiệp có thể bao gồm phí đăng ký kinh doanh, sửa sang văn phòng, quảng cáo… Do đó cần cân nhắc và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để kế hoạch đạt được kết quả tốt nhất, hạn chế xảy ra rủi ro.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây