4 sai lầm khi làm thêm kiếm tiền

0
1108

Lỗi thứ nhất là chi quá nhiều tiền ngay từ đầu, vì nó có thể khiến bạn ngập trong nợ nần.

4 sai lầm khi làm thêm kiếm tiền

→ Xem thêm: 5 cách kiếm tiền không thể dễ dàng hơn trong năm mới

Grant Sabatier (Mỹ) đã trở thành triệu phú trước năm 30 tuổi, một phần nhờ làm thêm tới 13 công việc cùng lúc. Anh vừa làm website, đầu tư, vừa mua bán xe hơi. Lời khuyên của anh dành cho người trẻ là tạo ra càng nhiều nguồn thu càng tốt. Hãy tiếp tục tìm kiếm đến khi gặp được công việc “mình thích nhất và cũng kiếm được nhiều tiền nhất”.

Dù vậy, nếu muốn làm việc này thuận lợi, Sabatier cho biết có 4 sai lầm cần tránh.

1. Đầu tư quá nhiều vốn ban đầu

Thành công với việc làm thêm có thể mang về cho bạn rất nhiều tiền. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải có lãi ngay từ đầu với nó đã. Tức là hãy bắt đầu nhỏ thôi.

Nếu chưa có kinh nghiệm, đổ ngay 10.000 USD vào thiết bị, hay chi hàng nghìn USD thiết kế website có thể khiến bạn ngập trong nợ nần.

→ Xem thêm: Vì sao bạn mãi không thể trả nợ dù đã rất tiết kiệm tiền?

2. Không đủ kỹ năng cần thiết

Hãy bắt đầu bằng một dự án phù hợp với các kỹ năng hiện tại của bạn, đặc biệt nếu bạn mới đi làm thêm. “Nhiều người tham vọng lắm. Họ sẽ như thế này: ‘Tôi có ý tưởng về ứng dụng này hay lắm, tôi sẽ ra mắt nó và kiếm nhiều tiền. Nhưng tôi không biết lập trình, chưa bao giờ viết ứng dụng và chẳng biết làm thế nào cả’”, Sabatier nói.

Khi nhảy thẳng vào một lĩnh vực phức tạp, bạn sẽ bị ngợp và nhanh chán. Nếu bắt đầu bằng một dự án quá tầm, người ta thường lãng phí nhiều tháng gây dựng thứ mà họ không thể hoàn thành, Sabatier cho biết. “Lẽ ra họ nên chọn thứ gì đó đơn giản hơn để bắt đầu”, anh nói.

→ Xem thêm: Chỉ bằng những lời thì thầm trên Youtube, cố gái 21 tuổi kiếm tiền tỷ mỗi năm

3. Đánh giá thấp quá trình

Dĩ nhiên, bạn không thể gây dựng một doanh nghiệp thành công chỉ trong một đêm. Điều quan trọng là bạn hiểu được phải mất bao lâu để có lợi nhuận. “Ai cũng muốn kiếm tiền nhanh. Đó là lý do họ làm thêm.

Nhưng trên thực tế, bất kỳ việc làm thêm nào cũng phải mất thời gian gây dựng. Tùy vào tốc độ làm việc của bạn, quá trình này có thể kéo dài vài tuần đến vài tháng. Nói chung là không thể có tiền ngay được”, anh cho biết.

Một điều nữa là hãy tính toán bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu giờ mỗi tuần cho công việc này trước khi chấp nhận nó.

4. Đừng bắt chước người khác

Nếu muốn kiếm thêm tiền, hãy chọn nghề nào đó bạn thích dành thời gian rảnh rỗi cho nó. “Luôn luôn nên bắt đầu bằng việc kiếm tiền từ điều mình yêu”, Sabatier cho biết, “Nhiều người đọc trên Internet thấy người khác thành công từ việc này việc khác, thế là họ cũng muốn làm theo. Nhưng trên thực tế, nếu không thích điều đó, bạn sẽ khó gắn bó, và cũng khó cảm thấy vui vẻ”.

Nói một cách căn bản, nếu chỉ bắt chước ý tưởng của ai đó, chưa chắc bạn đã thành công, dù có nỗ lực đến mấy. Bạn phải làm thứ gì đó có tác dụng cho bản thân.

Theo VnExpress

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây