4 cách tiết kiệm tiền ăn rất đơn giản nhưng ít người chú ý!

0
1259

Tốn quá nhiều tiền đi ăn ở hàng quán. Hoặc bạn quá bận rộn đi làm nên thường xuyên phải ăn ngoài. Tham khảo một số cách tiết kiệm tiền ăn dưới đây.

Tự mình nướng đồ ăn ở nhà

Rất nhiều người thích ăn đồ nướng. Nhưng nếu ăn đồ nướng ở bên ngoài thì không phải sợ giá đắt mà sợ có thức ăn không vệ sinh nên ăn mà không yên tâm. Thật ra chúng ta có thể cân nhắc đến việc nướng đồ ăn ở nhà. Nướng ở nhà vừa tiết kiệm tiền vừa vệ sinh, còn có thể mời bạn bè đến chuẩn bị, ăn uống cùng, tăng thêm tình hữu nghị

Các loại bếp nướng gia đình hiện nay cũng không quá đắt. Bạn có thể mua để dùng nướng tại nhà, mang đi dã ngoại cũng rất tiện.

Mời khách đến nhà, vừa tiết kiệm vừa vui vẻ

Nếu người mà các bạn muốn mời là người ngoại tỉnh. Thì các bạn có thể chuẩn bị trước, ở nhà nấu những nón ăn có mùi vị quê hương của khách hoặc quê hương mình. Như vậy càng thể hiện được sự tinh tế và thành ý của người mời. Chắc chắn với chi phí cho một bữa tiệc thịnh soạn ở nhà chỉ bằng ½ thậm chí là 30% so với ra ngoài hàng.

Khi mời khách đến nhà ăn cơm, có thể kết hợp món ăn quê hương mình để tạo ra bầu không khí gia đình một cách đơn giản. Giúp các vị khách trong lúc thưởng thức mỹ vị cũng có thể cảm nhận được sự lan tỏa của văn hóa địa phương.

Nếu khách là bạn học của mình thì có thể nấu các món ăn thể hiện sự hồi tưởng của bạn đối với khoảng thời gian là học sinh, sinh viên, như vậy có thể khơi dậy hồi ức tốt – đẹp của mọi người đối với khoảng thời gian đó.

Thật ra mời khách ăn cơm vốn là để tăng tình hữu của mọi người, hoàn toàn có thể lựa chọn tiến hành tại nhà. Tự mình xuống bếp làm món ăn vừa tiết kiệm tiền, vừa có thể thể hiện khả năng bếp núc của mình với mọi người.

Trở thành đầu bếp trong nhà

Rất nhiều người không muốn ở nhà nấu cơm ăn, cảm thấy quá phiền phức, vừa phải chuẩn bị, thái, rửa thức ăn rồi nấu, ăn xong còn phải rửa bát. Vậy nên họ đều chọn ra ngoài quán cơm ăn. Thật ra ở nhà tự mình nấu cơm ăn thì không chỉ được ăn thức ăn sạch sẽ, an toàn hơn mà còn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho ví tiền của bản thân.

Trong thời điểm vật giá tăng vọt như hiện nay tiết kiệm thì tiết kiệm. Nếu các bạn có thể nấu cơm và kiên trì được một thời gian thì có thể các bạn sẽ thêm yêu cuộc sống. Các bạn không cần mất công sức nghĩ xem tan sở thì đi ăn gì, cũng không cần cả người mồ hôi , ròng ròng trong những quán cơm chật chội, nóng nực.

Ở nhà nấu cơm ăn không chỉ tiết kiệm tiền mà dinh dưỡng cũng cân bằng, thức ăn vệ sinh, có lợi cho sức khỏe.

Mua đồ ăn với số lượng lớn

Tại sao bạn ra ngoài ăn một suất cơm 30.000đ lại được chọn 3, 4 món chính, thêm cả rau và canh. Nếu đi chợ nấu từng đó món thì chi phí sẽ rất đắt. Nguyên nhân là quán cơm mua với số lượng lớn. Họ chỉ mất một công mua, một công nấu và phục vụ cho nhiều người. Như vậy, chia ra suất cơm đó chỉ có giá nguyên liệu chỉ bằng 50% hoặc thậm chí thấp hơn so với giá bán.

Nếu bạn có tủ lạnh lại ít thời gian đi chợ, mỗi lần mua nguyên liệu gì, hãy mua nhiều hơn. Có thể chia ra để bảo quản lạnh hoặc nấu xong rồi chia ra bảo quản. Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm tiền mua thức ăn và thời gian đi chợ

Xem thêm: 5 Tuyệt chiêu đi chợ hàng ngày đảm bảo tiết kiệm tiền ăn đáng kể

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây