“35 tuổi mà vẫn còn nghèo, đấy là tại bạn”: Làm chủ 20 nấc thang tài chính này, càng nhanh gõ cửa sự GIÀU CÓ!

0
1405

Càng thực hiện sớm 20 điều sau, bạn càng dễ làm chủ tài chính, có làm chủ tài chính mới có ngày đạt tới thành công.

"35 tuổi mà vẫn còn nghèo, đấy là tại bạn": Làm chủ 20 nấc thang tài chính này, càng nhanh gõ cửa sự GIÀU CÓ!

Đây là một câu nói của của tỉ phú Alibaba Jack Ma trong buổi diễn thuyết trước công chúng tại Trung Quốc: “35 tuổi mà còn nghèo thì đấy là tại bạn!”.

Trong khi tuổi trẻ đong đầy nhiệt huyết sáng tạo, đầy hoài bão về tương lai và lòng dũng cảm dám đương đầu với mọi gian truân thử thách bị tiêu hao phí hoài, bạn định lấy gì làm bàn đạp để tiến gần tới cánh cửa thành công? Không ai có thể trở thành người dẫn đầu trong một sớm một chiều.

Thay vì chờ cơ hội “trên trời rơi xuống”, hãy bắt đầu ngay từ hôm nay với 20 nấc thang tài chính có thể giúp bạn hoạch địch cuộc đời dễ dàng hơn sau đây.

1. Liệt kê một danh sách “Những điều bắt buộc phải làm trong đời” và bắt đầu tìm cách hoàn thành điều đầu tiên ngay lập tức.

2. Thử đi du lịch nước ngoài, tự nói chuyện với bản thân, chăm sóc bản thân và lắng nghe trái tim của bạn.

3. Làm việc tại một công ty lớn ít nhất một lần, nếu không thể xin vào doanh nghiệp quy mô quá lớn thì hãy chọn công ty có uy tín và danh tiếng hàng đầu trong một lĩnh vực nào đó.

Bởi vì phúc lợi và hệ thống của các công ty lớn đã tương đối hoàn chỉnh, chúng ta có thể tận dụng cơ hội để tích lũy trình độ, học hỏi các công việc liên quan và xây dựng mối quan hệ. Nếu bạn có nhu cầu khởi nghiệp, quá trình tích lũy kinh nghiệm, tài chính và mạng lưới xã hội thu thập được trong giai đoạn này là cực kỳ quan trọng.

4. Nếm trải cảm giác thất bại đau đớn một lần. Thời điểm rơi vào đường cùng cũng là lúc ánh mắt chúng ta tỉnh táo và sáng suốt nhất. Biết cách đứng dậy và vượt qua khó khăn, bạn mới có thể vượt qua chính mình.

5. Bỏ thời gian để làm việc thiện ví dụ như tham gia một hội tình nguyện viên, trong quá trình hỗ trợ và giúp đỡ những người khó khăn, bạn sẽ học được cách thỏa mãn với hiện tại.

6. Tự chuẩn bị hồ sơ tài chính cho mình bằng cách trả lời những câu hỏi sau: Lối sống thực sự đem lại cho bạn hạnh phúc là gì? Có người thích sống giản dị ở nông thôn, nhưng có người lại ước mơ về nhà lầu biệt thự. Hãy nhớ rằng: Muốn giàu có trong một thời gian ngắn, phải chịu đựng rủi ro cao hơn.

7. Để đạt lối sống lý tưởng ấy, cần chuẩn bị bao nhiêu tiền? Hãy tính toán lại giá trị tài sản hiện có rồi đưa ra mục tiêu cụ thể, có như vậy, chúng ta mới có thể bắt đầu tìm kiếm phương pháp đầu tư thích hợp.

8. Đừng cố vay nợ để đầu tư: Có kế hoạch trả nợ trước khi bắt đầu kế hoạch đầu tư. Đừng để việc quản lý nợ nần và quản lý tài sản chồng chéo lên nhau.

9. Mọi thứ phải bắt đầu với việc tiết kiệm chi tiêu, nếu không, mọi lý thuyết đều trở nên vô dụng.

10. Muốn tiết kiệm, hãy bắt đầu lên kế hoạch và ghi chép thu chi rõ ràng. Đây là kỹ năng cơ bản nhất để không mua sắm lung tung, từ đó để dành được một khoản cho mục đích đầu tư.

"35 tuổi mà vẫn còn nghèo, đấy là tại bạn": Làm chủ 20 nấc thang tài chính này, càng nhanh gõ cửa sự GIÀU CÓ!
Ảnh minh họa- Hãy bắt đầu kế hoạch tiết kiệm từ việc chi tiêu hợp lý 

11. Trong khi chăm chỉ tiết kiệm tiền, phải cẩn thận phòng ngừa các lỗ hổng tài chính, chẳng hạn như đầu tư cổ phiếu vô tội vạ theo số đông, quẹt thẻ hoặc vay tiền bằng thẻ tiêu dùng…

12. Nếu coi quản lý tài chính là một môn học, bạn nên chú ý làm “bài tập về nhà” trong thời gian rảnh rỗi bằng cách thường xuyên cập nhật tin tức về kinh tế, xu hướng thế giới. Đừng bị động mong đợi các chuyên gia tài chính hay chứng khoán sẽ mang lại may mắn chỉ sau một đêm.

13. Để được tự do về tài chính, cần phải có niềm tin vào khả năng làm giàu thành công của chính mình. Hầu hết các nhà đầu tư thành công đều có quan niệm riêng của mình, cộng thêm sự tự giác, kiên nhẫn, và quan trọng nhất là có được mục tiêu rõ ràng.

14. Xây dựng trật tự của cuộc sống. Những người tuân theo một trật tự nhất định thường có thể làm được điều mà không ai ngờ tới.

15. Thay đổi chính mình bằng cách bắt đầu tập trung cho công việc. Hãy dành 100% năng lực để tăng tốc độ hoàn thành những nhiệm vụ đang nằm trong tay.

16. Thiết lập mốc thời gian cố định để đi ngủ và thức dậy. Đừng dùng đủ loại lý do khác nhau để chiếm thời gian ngủ quý giá mỗi ngày, khiến cơ thể không được bổ sung đủ năng lượng cho ngày hôm sau.

17. Chế độ ăn uống lành mạnh, thói quen tập thể dục đều đặn có thể giữ cho cơ thể tỉnh táo, giảm thiểu áp lực. Trước 35 tuổi, hãy duy trì cơ thể ở trạng thái tốt nhất.

18. Peter F. Drucker, chuyên gia tư vấn hàng đầu thế giới và là cha đẻ ngành Quản trị đã nói: “Chỉ có học tập không ngừng mới có thể đảm bảo năng lực cạnh tranh của bạn.”

Kiến ​​thức và kinh nghiệm trong đầu chính là tài sản lớn nhất của mỗi người. Cho dù bận rộn đến mấy, Peter F. Drucker vẫn dành ra 3 – 5 giờ mỗi ngày để đọc sách và học hỏi thêm. Chỉ có tự giác học tập, bạn mới đạt được kho báu nằm trong biển tri ​​thức vô hạn.

19. Học cách nói “Không” vì từ chối cũng là một nghệ thuật không hề đơn giản. Hãy là người cởi mở thoải mái, lịch sự hòa đồng nhưng giữ vững những nguyên tắc của riêng mình để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc.

20. Biến cuộc sống của mình trở nên phong phú hết sức có thể. Hãy coi thời gian như một vòng tròn và chia thành 6 phần cho gia đình, công việc, tài chính, tinh thần, sức khỏe và trí tuệ. Đây chính là cách nhắc nhở bản thân: Chúng ta không chỉ sống để làm việc và ăn ngủ như một thói quen. Thay vì mỗi ngày phải lặp đi lặp lại những điều ấy, nên cố gắng mở rộng các hoạt động, làm phong phú đời sống tinh thần và chăm sóc sức khỏe bản thân nhiều hơn.

Nếu trước 35 tuổi có thể học cách làm chủ mọi thứ, bình tĩnh đối mặt với những vấn đề nảy sinh, bạn sẽ sẵn sàng tận hưởng cuộc sống tự do và thành công phía trước.

Theo Dương Mộc (Báo điện tử tri thức trẻ)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây