3 phương pháp đầu tư bản thân hiệu quả, giúp tăng giá trị trên thị trường việc làm

0
1443

Ngạn ngữ thường có câu “Sẽ không ai làm ăn với bạn nếu như người ta không biết đến bạn”. Đúng như vậy, bạn cần xây dựng hình ảnh và đầu tư bản thân nhiều hơn. Từ đó tăng thêm uy tín trong cộng đồng. Các cơ hội đến với bạn sẽ nhiều hơn và bạn cũng có cơ hội để thể hiện bản thân một cách tốt nhất.

Đầu tư phát triển các mạng xã hội cá nhân

May mắn thay, hiện nay có khá nhiều cộng đồng rộng lớn để cá nhân mỗi người có thể làm mới và nổi bật bản thân. Một số ứng dụng mạng xã hội như facebook, Twitter, LikeIn và Youtube cho phép người dùng có thể quảng cáo bản thân. Không chỉ vậy qua đây nhiều người còn xây dựng và duy trì các mối quan hệ, đồng thời không ngừng mở rộng các mối quan hệ mới tốt đẹp hơn.

Hiện tại các mạng xã hội này đều đang miễn phí, tuy nhiên nếu muốn tạo ấn tượng tốt hơn, bạn có thể thuê người phát triển các mạng xã hội này thông qua hình ảnh và bài viết trên trang cá nhân, nhằm tạo ấn tượng với cộng đồng.

Tại đây, bạn cũng có thể thể hiện tính cách cá nhân thông qua các chia sẻ về hoạt động cộng đồng, bày tỏ sở thích qua các điểm du lịch, ăn uống…

Tuy nhiên, mạng xã hội cũng chính là con dao hai lưỡi, vì thế bạn cần sử dụng nó một cách thông minh. Nên hạn chế bày tỏ những cảm xúc tiêu cực liên quan đến công việc, đồng nghiệp và cấp trên ở mạng xã hội. Không nên đăng tải những hình ảnh thiếu thuần phong mỹ tục và không nên đề cập đến các vấn đề nhạy cảm như chính trị, tôn giáo… nhằm đảm bảo mạng xã hội của bạn thân thiện, khách quan.

Mạng xã hội là nơi để hình ảnh bản thân được quảng bá rộng rãi đến cộng đồng
Mạng xã hội là nơi để hình ảnh bản thân được quảng bá rộng rãi đến cộng đồng

Thường xuyên tham gia các sự kiện

Bạn có thể đăng ký tham gia các sự kiện liên quan đến lĩnh vực mà mình quan tâm. Đồng thời tại đây bạn cũng có thể tiếp thị bản thân thông qua các hoạt động trao đổi quanh sự kiện. Có khá nhiều sự kiện từ miễn phí đến thu phí, tuy nhiên mức chi phí tương đối thấp so với chi phí bạn bỏ ra để đầu tư tài chính phát triển hình ảnh bản thân.

Không những vậy việc chia sẻ kiến thức của bản thân cũng là cách để định vị mình trong mắt đối tác. Bạn càng hiểu biết nhiều thì bạn càng tạo dựng được niềm tin với đối tác của mình và biết thêm nhiều kiến thức. Hãy tận dụng các sự kiện để học hỏi, trao đổi, đặc biệt là những sự kiện có sự xuất hiện của những chuyên gia lớn trong ngành, lĩnh vực của mình, đừng tiếc tiền vào những chi phí đó, bởi kết quả mà bạn thu lại được sẽ lớn hơn rất nhiều so với những gì mà bạn đã bỏ ra.

Chú ý về tác phong, ngoại hình

Nếu ngoại hình của bạn không gây chú ý vậy bạn sẽ khó có cơ hội để thể hiện bản thân. Hãy đầu tư tài chính phát triển bản thân trước hết chỉn chu về mặt hình thức. Tác phong nhanh nhẹn, quần áo lịch sự, phù hợp hoàn cảnh, điều này giúp bạn được đối tác tôn trọng hơn. Nên nhớ rằng sẽ chẳng ai muốn đọc một cuốn sách nếu như bìa ngoài của chúng xấu xí. Việc chăm chút cho bề ngoài không mất quá nhiều thời gian của bạn, lại có được sự thiện cảm của người đối diện, vậy tại sao không cố gắng để đầu tư?

Ảnh minh họa – Chú ý tác phong, cử chỉ, cách ăn mặc sao cho phù hợp

Tùy vào từng điều kiện cụ thể mà mỗi cá nhân sẽ xác định đâu là trọng tâm của kế hoạch đầu tư tài chính phát triển hình ảnh bản thân. Ví dụ như người bán hàng online có thể tập trung để phát triển mạng xã hội nhiều nhất, còn với những người làm trong lĩnh vực quan hệ khách hàng, nên tập trung vào hình thức bên ngoài để tạo ấn tượng với khách hàng.

Đầu tư tài chính để phát triển hình ảnh bản thân hiện nay đang được nhiều cá nhân áp dụng để xây dựng hình ảnh cá nhân phục vụ cho mục đích công việc, nhằm đạt được các mục tiêu trong cuộc sống. Chi phí tài chính để chuẩn bị cho kế hoạch này không cần quá nhiều, bạn cần xác định cụ thể xem tài chính của mình bao nhiêu và hiệu quả mà mình mong muốn đạt được là như thế nào để từ đó cân đối sao cho hợp lý.

Xem thêm: Học ở trường chưa đủ, nếu muốn thành công phải học thêm những kỹ năng này

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây