10 mục tiêu tài chính ngắn hạn cần đạt được trong năm 2020

0
2454

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thực hiện mục tiêu dài hạn. Hãy tạm dừng và bắt tay vào việc thiết lập những mục tiêu tài chính ngắn hạn ngay hôm nay. 

10 mục tiêu tài chính ngắn hạn năm 2020

Những mục tiêu tài chính ngắn hạn mà mỗi cá nhân nên thiết lập trong năm mới 2020 là gì? Money Lover sẽ gợi ý 10 mục tiêu ngắn hạn dưới đây, bạn có thể tham khảo.

1) Hoàn thành ngân sách chi tiêu hàng tháng

Thực tế việc thiết lập ngân sách chi tiêu không tốn nhiều thời gian. Hay quá phức tạp như bạn nghĩ. Chính xác, thiết lập ngân sách chi tiêu hàng tháng là việc sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những nhu cầu chi tiêu. 

Cam kết thực hiện đúng ngân sách chi tiêu hàng tháng đã đề ra là mục tiêu ngắn hạn quan trọng mà bạn cần đạt được trong năm mới.

Hoàn thành ngân sách chi tiêu hàng tháng

2) Thanh toán hóa đơn đúng hạn

Thanh toán hóa đơn trễ hẹn có thể khiến bạn mất thêm những khoản phí. Phí trả chậm có thể tăng lên một cách nhanh chóng mà bạn khó có thể lường trước. 

Sẵn sàng cho việc thanh toán hóa đơn vào đầu tháng như: điện – nước, internet, cước truyền hình, hay các dịch vụ cá nhân khác. 

Cách tốt nhất, nên trích riêng một khoản tiền để chi trả cho những dịch vụ này. Điều này giúp bạn không bị động trước những tình huống tài chính phát sinh. 

Thanh toán dóa đơn đúng hạn

3) Trả hết các khoản nợ nhỏ nhất

Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp bởi nợ nần, hãy bắt đầu bằng việc liệt kê tất cả các khoản nợ từ nhỏ nhất đến lớn nhất.

Hiện tại, đừng lo lắng về những khoản lãi suất cao, hãy xác định số tiền có thể trả cho khoản nợ thấp nhất. Sau đó, tấn công mạnh mẽ đến các khoản nợ lớn hơn. 

Phương pháp này đem đến một sự thúc đẩy tâm lý rất lớn, giúp bạn thoát khỏi nợ nần một cách nhanh chóng. 

Thanh toán nợ

4) Ngưng sử dụng thẻ tín dụng nếu không đủ khả năng thanh toán

Nếu bạn thường mang số dư trên thẻ tín dụng, nghĩa là bạn đang bị tính lãi. Đã đến lúc tạm thời ngưng dịch vụ thẻ tín dụng. 

Thực hiện cam kết, không thanh toán bất cứ thứ gì bằng thẻ tín dụng, cho đến khi nợ tín dụng được trả đầy đủ. Và bạn có đủ khả năng để thanh toán số dư mỗi tháng. 

Ngưng sử dụng thẻ tín dụng nếu không có khả năng thanh toán

5) Tự động hóa tiết kiệm hàng tháng

Một trong những chiến thuật để tiết kiệm tiền nhiều hơn mỗi tháng là tự động hóa quy trình. Đăng ký mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng.

Thiết lập một giao dịch định kỳ hàng tháng. Để chuyển một khoản tiền xác định sau khi nhận lương sang tài khoản tiết kiệm một hoặc hai lần trong một tháng. 

Để tạo thêm động lực, hoàn thành những mục tiêu tài chính trong năm 2020. Hãy kiểm tra số dư thường xuyên. Theo dõi tiến độ để kịp thời điều chỉnh.

Tiết kiệm tự động hàng tháng

6) Thử thách “Một tháng không chi tiêu”

Nếu bạn là người chi tiêu không có kế hoạch, dễ dàng bị chi phối bởi cảm xúc hay tác động ngoại cảnh. Thử thách “Một tháng không chi tiêu” có thể là tấm vé giúp bạn cải thiện tình hình tài chính. 

Hãy lên kế hoạch để thực hiện thử thách. Chuẩn bị về thời gian và một tinh thần “thép” để vượt qua thử thách một cách xuất sắc. 

Thử thách "một tháng không chi tiêu"

7) Bắt đầu xây dựng quỹ khẩn cấp

Thiết lập quỹ khẩn cấp càng sớm càng giúp bạn đảm bảo an toàn tài chính trước những rủi ro có thể xảy ra. 

Đây là một trong những mục tiêu tài chính ngắn hạn quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên liệt kê trong danh sách mục tiêu. 

Các chuyên gia tài chính khuyên rằng, quỹ khẩn cấp được thiết lập tương đương từ 3 đến 6 tháng chi phí sinh hoạt. Chỉ được sử dụng trong những trường hợp như: hỏng xe, mất việc, ốm đau… Không dùng để chi trả cho nhu cầu chi tiêu hàng ngày. 

Xây dựng quỹ khẩn cấp

8) Tính toán giá trị ròng

Giá trị tài sản ròng = Tổng tài sản – Các khoản nợ

Giá trị tài sản ròng phản ánh chân thực về tình hình tài chính của bạn. Kết quả của giá trị tài sản ròng âm hay dương – nợ hay tài sản nhiều hơn chỉ là dấu mốc, không mang tính tính quyết định. 

Quan trọng hơn là bạn cần ghi nhớ tài sản ròng, để có kế hoạch giữ cho hướng di chuyển luôn theo chiều tăng. Nên duy trì trạng thái “luôn dương” để đảm bảo an toàn tài chính.  

Tính toán giá trị tài sản ròng

9) Tạo thêm luồng thu nhập  

Tìm kiếm những công việc đúng chuyên môn, sở trường hay công việc mà bạn yêu thích để gia tăng thu nhập trong năm 2020. Tham gia đầu tư tài chính cũng là cách gia tăng lợi nhuận một cách nhanh chóng. 

Khi lựa chọn những cách thức để gia tăng thu nhập trong năm mới, cần chú ý đến vấn đề sức khỏe và thời gian rảnh rỗi. Nên có một kế hoạch rõ ràng về thời gian, công việc, nhân lực để bắt đầu thực hiện. 

Tạo thêm nhiều luồng thu nhập

10) Gặp gỡ nhà hoạch định tài chính

Nếu bạn còn băn khoăn hay gặp khó khăn trong việc thiết lập mục tiêu tài chính ngắn hạn trong năm 2020. Gặp gỡ một chuyên gia tài chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. 

Có thể lựa chọn hình thức chat online hoặc gặp gỡ trực tiếp. Đừng quên tham khảo mức chi phí, đảm bảo rằng chi phí này nằm trong khả năng tài chính. 

Gặp gỡ nhà hoạch định tài chính

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây