Bật mí 10 bí quyết giúp tiết kiệm chi phí mua váy cưới

0
1635

Váy cưới rẻ không có nghĩa là không đẹp. Nếu chịu khó đầu tư thời gian và công sức tìm kiếm, bạn chắc chắn sẽ sở hữu chiếc váy cưới phù hợp với mình.

Bật mí 10 bí quyết giúp tiết kiệm chi phí mua váy cưới

Lập ngân sách

Hãy lập một ngân sách nhất định dành riêng cho váy cưới. Và chỉ chọn váy cưới dựa vào ngân sách này.

Hãy nhớ rằng đây là khoản chi phí cho mấy bộ áo cưới để thay đổi trong ngày trọng đại này, kể cả phụ kiện và chi phí làm sạch trang phục sau đám cưới nếu đó là áo bạn mua.

Bật mí 10 bí quyết giúp tiết kiệm chi phí mua váy cưới
Ảnh minh họa – Lập ngân sách dành để mua váy cưới

→ Xem thêm: Làm thế nào để chuẩn bị tài chính vững chắc trước khi kết hôn?

Mượn áo cưới

Bạn biết một người có cùng kích cỡ với mình và sẵn sàng cho bạn mượn váy của họ? Vậy đừng ngần ngại, hãy mượn nó.

Đó có thể là chiếc áo cưới của mẹ, chị em, cô dì hoặc bạn bè thân. Có người rất vui khi thấy chiếc áo cưới của mình được mặc một lần nữa, đặc biệt là với người mà họ yêu thương.

Cách này giúp cô dâu vừa có váy cưới đẹp, vừa tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nên mượn váy của người có hôn nhân hạnh phúc.

→ Xem thêm: 10 công việc cần chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo

Mua váy cưới đã qua sử dụng

Bạn có thể giảm được một khoản lớn chi phí khi mua một chiếc áo cưới đã qua sử dụng. Với chiếc váy cưới tiết kiệm tiền này, bạn có thể không mặc khi làm lễ nhưng để thay đổi để đi chào bàn hoặc tiễn khách.

Bạn có thể tham khảo các trang web như: preownedweddingdresses.com, 123mua.vn, chotot.com để liên hệ với những phụ nữ muốn bán chiếc áo cưới của mình. Thông thường giá sẽ giảm rất nhiều.

Bật mí 10 bí quyết giúp tiết kiệm chi phí mua váy cưới
Ảnh minh họa – Cân nhắc mua váy cưới đã qua sử dụng

→ Xem thêm: 7 mẹo đơn giản giúp tiết kiệm chi phí đám cưới

Thuê áo cưới

Áo cưới thường chỉ mặc được một lần nên bạn có thể thuê thay vì bỏ một số tiền lớn để mua. Đây là phương án được hầu hết mọi người lựa chọn hiện nay.

Nên đi thuê áo cưới khoảng 2-3 tháng trước để đảm bảo mọi thứ được chuẩn bị đầy đủ trước ngày cưới.

Mua áo cưới mẫu tại tiệm cho thuê áo cưới

Lựa chọn một chiếc áo cưới tại các tiệm áo cưới và nhờ họ sửa lại để phù hợp với kích cỡ của bạn hơn. Tuy nhiên, các cửa hàng áo cưới có thể bán cho bạn với mức giá thấp hơn nếu bạn chỉ cần chỉnh sửa ít thôi.

Bật mí 10 bí quyết giúp tiết kiệm chi phí mua váy cưới
Ảnh minh họa – Áo cưới mẫu thường được giảm giá so với giá gốc

Mua hàng trực tuyến

Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn và có nhiều khả năng tìm ra bộ áo cưới yêu thích với giá phù hợp ngân sách của mình. Tham khảo các trang web như sendo.vn, sieuthiaocuoionline.com, ebay.com.

Tuy nhiên, khi mua hàng online, cần chú ý đến số đo của chiếc áo muốn mua, xem qua ý kiến của khách hàng về sản phẩm đó, hình thức giao hàng.

Đọc kỹ hướng dẫn về hình thức giao dịch, phí vận chuyển, chính sách đổi trả của cửa hàng vì có thể khi mặc lên người, chiếc áo lại không hợp với bạn.

Nên chọn áo cưới có buộc dây ở lưng để có thể tùy chỉnh chiếc áo phù hợp với cơ thể mình. Có cô dâu khi đến gần ngày cưới lại tăng hay giảm ký.

Bật mí 10 bí quyết giúp tiết kiệm chi phí mua váy cưới
Ảnh minh họa – Nên chọn áo cưới buộc dây ở lưng

Mua áo cưới sớm

Những tháng mùa hè không phải là mùa cưới, nhiều cửa hàng thường tổ chức giảm giá áo cưới đáng kể. Nếu muốn mua áo cưới từ các nhà thiết kế nước ngoài, bạn có thể chờ đến mùa hè và đông để mua, vì khi đó các nhà thiết kế muốn thanh lý những chiếc áo cưới cũ để trưng bày dòng sản phẩm mới.

Lúc này, chiếc áo cưới có thể giảm đến 80% so với giá ban đầu. Khi dự định có kế hoạch cưới, bạn có thể nghĩ đến lựa chọn này vì mua sắm trong mùa giảm giá là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí cho đám cưới của mình.

Đừng quên trả giá

Nếu không thể trả giá với áo cưới, bạn cũng đừng quên trả giá với các dịch vụ khác của cửa hàng áo cưới đó, ví dụ như trang điểm, bó hoa cưới, phụ kiện đi cùng với áo cưới… Bạn có thể thử trả giá, nếu được bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản chi cần thiết.

May áo cưới

Nhờ bạn bè, người thân biết may áo cưới hay đến tiệm để may chiếc áo cưới theo phong cách của mình. Với mẫu áo yêu thích, bạn yêu cầu giảm bớt những chi tiết trang trí cầu kỳ trên chiếc áo (đây có thể là yếu tố khiến chiếc áo có giá cao) và thay thế chất liệu vải khác ít tiền hơn.

Như vậy, bạn vẫn có được chiếc áo cưới hợp với ý mình mà giá cả cũng phải chăng.

Bật mí 10 bí quyết giúp tiết kiệm chi phí mua váy cưới
Ảnh minh họa – May áo cưới giúp tiết kiệm chi phí đáng kể

Giữ sự đơn giản

Những chiếc váy cưới đắt tiền thường được thiết kế cầu kỳ với chất liệu rất nặng và có nhiều vật liệu đính kèm. Điều này có thể đôn chi phí của áo cưới lên nhiều lần và có khi khiến bạn không thoải mái khi mặc nó và thực sự không cần thiết cho các cô dâu.

Do đó, nên chọn một thiết kế đơn giản, đẹp để tiết kiệm chi phí hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây